1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn chế biến chè tổ yến đông trùng hạ thảo

Chủ đề trong 'PTTH Lam Sơn - Thanh Hoá' bởi nguyenvanhung271, 26/05/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nguyenvanhung271

    nguyenvanhung271 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/08/2019
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    0
    Để món chè yến đông trùng hạ thảo phát huy hết tác dụng;thì khâu lựa chọn nguyên liệu hết sức quan trọng. Bạn nên mua đúng loại tổ yến nguyên chất từ Thượng Yến;cũng như loại đông trùng hạ thảo chất lượng, đảm bảo. Đồng thời, nhớ áp dụng đúng cách chế biến như trên để giữ được dinh dưỡng trong cả 2 loại thực phẩm quý này nhé.
    [​IMG]
    Đông trùng hạ thảo – nguyên con
    1. Chè yến sào đông trùng hạ thảo
    Tổ yến là tổ của loài chim yến, một loài chim nhỏ sống trong các hang sâu hoặc vách đá ven biển. To yen sao xuat khau di My là một thực phẩm thượng hạng được sánh ngang với bào ngư, vi cá mập về hàm lượng chất dinh dưỡng.

    Khoa học đã phân tích và chứng minh, trong tổ yến có chứa các protein, khoáng chất và các acid amin cần thiết duy trì, cải thiện và nâng cao sức khỏe con người.

    Tổ yến có khả năng bồi bổ, nâng cao thể trạng nên rất phù hợp với những đối tượng có nguy cơ suy giảm sức khỏe như ngươi già, người bệnh; những người có nhu cầu tang cường sức khỏe như trẻ đang trong thời khi phát triển, phụ nữ mang thai, đàn ông muốn tăng cường sức khỏe…

    2. Nguyên liệu chế biến món ăn
    • Yến Sào tinh chế: 5gram.
    • Đông trùng hạ thảo: 1 – 2 con.
    • Đường phèn.
    3. Cách chế biến món ăn:
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Làm sạch tổ yến, sau đó cho khoảng 150ml nước vào thố sứ có tặng kèm, ngâm yến trong vòng 20 – 30 phút cho yến mềm đều.
    Đông trùng hạ thảo rửa sạch, để nguyên con.

    Bước 2: Chưng cách thủy tổ yến

    Hấp cách thủy đông trùng hạ thảo trong vòng 10-15 phút, sau đó cho thêm yến sào đã ngâm nước cùng với đường phèn (có thể cho lượng đường nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt).

    Bước 3: Thưởng thức

    Tiếp tục chưng cách thủy yến sào, đông trùng hạ thảo, đường phèn khoảng 20-25 phút rồi tắt bếp.

    Vậy là bạn đã nấu xong món chè yến sào đông trùng hạ thảo giải nhiệt, bồi bổ và tăng cường sức khỏe cho gia đình.

    4. Chè tổ yến sào đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào ?

    Chè yến đông trùng hạ thảo vừa mang mùi vị thơm ngon đặc biệt, vừa có giá trị dinh dưỡng cao, rất phù hợp đối với phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh, nam giới và người lớn tuổi.

    [​IMG]
    Chè tổ yến đông trùng hạ thảo
    Tuy nhiên, đối với phụ nữ có thai và trẻ em dưới 5 tuổi không nên dùng các món ăn có chứa đông trùng dạ thảo. Thay vào đó, có thể thưởng thức các món ngon từ yến sào, bổ dưỡng như: yến sào chưng trứng sữa, tổ yến sào hầm canh giò lợn, chè yến ngũ quả,…

Chia sẻ trang này