1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn chế biến món cá nục suông kho ngon nhất

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi abcthudieu, 15/09/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. abcthudieu

    abcthudieu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/06/2016
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Cá nục suông kho là món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn để nấu những món ăn thường ngày thơm ngon cho bữa cơm gia đình, nhưng cá nục cũng có nhiều cách chế biến khác nhau như cá nục kho cà chua, cá nục kho măng, cá nục kho gừng… mỗi món ăn đều có một bí quyết chế biến riêng tạo nên hương vị đặc biệt của chúng. Hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món cá nục kho thơm ngon và hấp dẫn nhất nhé!
    [​IMG]

    Nguyên liệu

    + 2 con cá nục, có thể là cá nục suông

    + 1 quả dứa

    + 1 bó hành lá, hành tím

    + Nước mắm

    + Hạt nêm, tiêu, ớt

    + Nước màu

    Bạn có thể tìm mua cá nục suông tại hải sản tươi sạch Phú Yên, để đảm bao chất lượng nguyên liệu


    Các bước thực hiện

    Bước 1: Cá nục suông làm sạch rồi thái thành từng khúc. Rửa cá nục bằng nước muối loãng để khử bớt mùi tanh, rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Bước 2: Cho cá vào nồi rồi ướp cá với 3 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa nhỏ muối, 1 thìa ớt bột khô, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa nhỏ đường, 2 muỗng nước màu, hành tỏi băm nhỏ trong khoảng 30 phút .

    Bước 3: Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt và thái lát nhỏ vừa ăn.

    Bước 4: Cá sau khi ướp xong thì cho dứa, ớt trái vào rồi đặt lên bếp đun nóng. Sau đó, thêm nửa bát nước lọc vào rồi đun sôi và vặn nhỏ lửa cho niêu cá sôi liu riu. Đun được khoảng 30 phút thì lật lại mặt cá cho cá chín và thấm đều gia vị. Đun thêm khoảng 30 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

    Bước 5: Tiếp tục kho cá cho đến khi nước kho trong nồi cá cạn gần hết và keo lại thì cho hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp

    Chúc bạn thành công với món cá nục suông kho nhé !!

Chia sẻ trang này