1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn chế biến món cơm cháy chà bông tôm khô đổi vị trong mùa dịch

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 20/10/2021.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn muốn biết tôm khô giá hiện bao nhiêu không ? Tìm mua ngay để chế biến món cơm cháy chà bông tôm khô đổi vị trong mùa dịch này nhé.

    [​IMG]

    Nguyên Liệu
    1. Tôm khô
    2. Cơm đã nấu chín
    3. Hành lá
    4. Chút xíu dầu
    Các bước
    1. Tôm khô ngâm nước khoảng 1h cho mềm, nếu tôm quá cứng có thể ngâm nước nóng hoặc luộc qua cho mềm.


    2. Sau khi ngâm tôm mềm, rửa qua nước cho sạch, để ráo rồi giã nhuyễn tôm. Cũng có thể dùng máy xay để làm nhuyễn tôm, cách này không tốn công sức, tiết kiệm thời gian nhưng tôm thành phẩm sẽ mịn hơn


    3. Tôm sau khi giã cho lên chảo rang với lửa nhỏ, nêm nếm gia vi theo khẩu vị. Trong khi rang miết tôm vào chảo để sợi tôm bông ra. Rang đến khi tôm khô, chuyển sang màu hơi vàng thì tắt bếp.


    4. Chà bông lúc này đã ăn được, muốn lưu trữ chúng ta phải đợi thịt nguội hẳn rồi cho vào hũ sạch và đậy nắp thật kín. Có thể ăn với nhiều món khác nhau: bánh bèo, bánh bột lọc, sôi, bánh mì,...


    5. Bắc chảo chống dính lên bếp (dùng chảo chống dính thì không cần dầu ăn), cho cơm nguội lên mặt với lửa nhỏ để từ 5 - 7 phút tùy vào độ giòn mong muốn. Có thể lật mặt để cả 02 mặt đều giòn.


    6. Hành lá thái nhỏ, trộn 01 muỗng canh dầu ăn. Cho vào lò vi sóng quay 30s.


    7. Cho cơm ra đĩa rắc tôm khô lên mặt, cuối cùng cho hành lá lên mặt là thưởng thức thôi.

    Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/bai-viet-tom-kho-1kg-gia-bao-nhieu-may-loai-va-noi-nao-ban-ngon_11963VI2787

Chia sẻ trang này