1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn chi tiết cách chọn máy bơm nước giếng khoan

Chủ đề trong 'Thông tin thị trường - Mua bán rao vặt (Sài Gòn)' bởi MNhavu, 13/10/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. MNhavu

  MNhavu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/03/2017
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Máy bơm nước Mastra giếng khoan là sản phẩm vươn lên rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại bây giờ, khi mà hầu hết mọi gia đình hay xí nghiệp đều tiêu dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. so với các khu thành phố lớn thì dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn nhiều phần vẫn phải dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải tiêu dùng đến các vật phẩm bơm nước ly tâm nhà máy hoặc máy bơm chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại máy bơm nước không giống nhau đều có thể dùng để bơm giếng khoan. Vậy khi nào thì sử dụng loại máy bơm nước nào và lựa chọn máy bơm nước cho giếng khoan như thế nào là hợp lý và đạt hiệu quả nhất cao chúng ta sẽ tò mò dưới đây.

  1) Phân biệt bơm giếng khoan ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

  Trước khi đi vào cách lựa chọn mua máy bơm cho giếng khoan thích hợp chúng ta phải phân biệt 2 loại máy bơm nước mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần mở màn là máy bơm ly tâm trục ngang và bơm chìm giếng khoan.

  bơm ly tâm trục ngang là dòng bơm nước hoạt động theo qui định ly tâm và cấu tạo cánh bơm và bơm nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng bơm này thường có kỹ năng bơm được nước bơm lên lớn hơn nhưng kỹ năng hút và đẩy gọi chung là cột áp lực thì kém hơn loại bơm nước chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


  máy bơm nước chìm bản chất cũng tác động theo cách thức ly tâm nhưng vật phẩm này được mẫu mã đặc biệt để thả chìm xuống giếng khoan do đó nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được sắp xếp dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hoạt động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm ly tâm trục ngang thì dòng máy bơm chìm có đẩy lên cao lực lớn hơn đông đảo nhưng lưu lượng lại nhỏ.

  Đường kính thân bơm được sản xuất có kích thước từ 3 - 10inch để thích hợp với các đường kính giếng khoan.

  [​IMG]

  2) Cách chọn mua bơm nước cho giếng khoan phù hợp.
  Vì có 2 loại máy bơm nước như đã nên trên nên nếu người mua không nắm bắt được mục đích dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại bơm không ưa thích với nhu cầu.
  Để lựa chọn Máy bơm nước giếng khoan phù hợp chúng ta phải dựa vào 4 yếu tố chính sau.

  - Loại giếng khoan,

  - Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

  - Nhu cầu của đối tượng sử dụng,

  - Chiều cao cần đưa nước lên.

  Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 yếu tố yếu tố dưới đây
  - Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để dùng cho bơm cấp nước công nghiệp.

  Như vậy Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm nước xí nghiệp mà chúng ta thấy các hộ gia đình dùng hàng ngày. ví như này có lẽ quá nhiều và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho nếu thứ 2.

  Đối với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải sử dụng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là bơm hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường tiêu dùng cốt yếu cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng tiêu dùng khá lớn.

  - Chiều sâu và đường kính máy bơm nước panasonic giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, so với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn máy bơm ly tâm trục ngang loại dân dụng bởi loại bơm nước này có kĩ năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy cao tùy thuộc vào ngựa và loại bơm. Còn với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm do dòng bơm này được kiểu dáng đặc thù để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần sử dụng đến máy bơm nước chìm như vậy.

  - Nhu cầu của đối tượng dùng : so sánh với nhu cầu của đối tượng sử dụng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần tiêu dùng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy hàng tháng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, công ty người tiêu dùng, hay khu chung cư mini thì phải tiêu dùng đến giếng khoan lớn và bơm HP lớn thì mới phục vụ được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số máy bơm phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn khách hàng có thể cửa hàng với tập đoàn chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ tốt nhất.


  - Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với địa điểm đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan ưa thích. Nếu như cùng với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang mọi người nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì chắc chắn phải sử dụng đến bơm nước chìm giếng khoan. Bời đặc thù của dòng bơm nước này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa đẩy lên cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số máy bơm như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế.

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua bơm cho giếng khoancho các mục đích dùng.

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
  Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
  Fax: 08 2253 5294
  Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
  Web: Máy bơm nước của mỹ
  Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
  Mã số thuế: 0307737594
  Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
  do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009

Chia sẻ trang này