1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn chi tiết cách làm lạp xưởng bò ngon đơn giản tại nhà

Chủ đề trong 'Miền Tây' bởi tuvynguyen09, 14/08/2019.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    245
    Đã được thích:
    0
    Bạn muốn biết cách làm lạp xưởng ngon hay nói chính xác hơn là làm lạp xưởng bò. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

    Nguyên liệu làm lạp xưởng thịt bò
    - 500 g thịt bò

    - 1 túi ruột heo khô

    - 1 muỗng canh dầu hào

    - 1 muỗng cà phê đường cát trắng

    - 1.5 muỗng cà phê muối

    - Một ít tiêu, bột củ hành, bột nhục đậu khấu, hạt nêm

    - 1 muỗng canh rượu trắng

    - 50 ml nước

    - 1 muỗng canh bột mì

    Cách làm lạp xưởng thịt bò
    Bước 1: Để món lạp xưởng bò được ngon, bạn nên chọn mua thịt bò có một chút ít thịt mỡ sau đó mang về rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn băm nhỏ thịt bò và trộn đều với đầy đủ các loại gia vị: đường, muối, một ít tiêu, bột củ hành, bột nhục đậu khẩu, hạt nêm, rượu trắng, nước và bột mì.



    Bước 2: Với ruột heo, bạn dùng rượu trắng rửa sạch rồi nhồi thịt đã trộn đều gia vị vào trong. Để lạp xưởng trông được đẹp hơn, bạn nên dồn đều tay, cẩn thận để tránh tình trạng khúc to khúc nhỏ nhé.




    Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng dây chỉ sạch buộc lạp xưởng thành nhiều đoạn và dùng tăm xiên nhẹ để lạp xưởng được thoáng khí.


    Bước 4: Cuối cùng, cho lạp xưởng vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 175 độ C. Nhớ bọc giấy bạc bên ngoài và nướng lạp xưởng trong vòng khoảng 25 phút là có thể sử dụng được.

    Ngoài ra nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về cách làm lạp xưởng thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Chia sẻ trang này