1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn cho mình cách ly dị và giữ được con

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi ngayaybaygio, 13/06/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ngayaybaygio

    ngayaybaygio Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2005
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Hướng dẫn cho mình cách ly dị và giữ được con

    Thực sự anh mình và gia đình cũng không muốn có cảnh này đâu nhưng vì quá sức chịu đựng phải làm thôi. Chị dâu mình quá đáng xúc phạm từng người trong gia đình mình và đã bao nhiêu lần mọi người trong gia đình mình tha thứ. Mình không phải nói xấu đâu mình đã từng vào một diễn đàn để nhờ mọi người ngoài cuộc tháo gỡ cho mình để nói chuyện với chị.
    Từ khi chị về không một cái tết nào nhà mình được vui vẻ, Bố mẹ mình để anh chị ở riêng chỉ khi sinh cháu liền nhau quá bố mẹ mình về ở cùng để trông cháu ông bà xác định chỉ ở cùng 3 năm thôi, và có lúc không chịu nổi bố mẹ mình có nói là thôi hai con ra ở riêng để còn trưởng thành nhưng chị không chịu và anh mình cũng thương con còn nhỏ đẻ liền nó cũng hay ốm.
    Đối với bố mẹ chồng thì mình qua lời của bố mình, mình được chứng kiến và hàng xóm cạnh nhà mình thì hỗn không thể nào tả, con dâu mà chỉ tay vào mặt mẹ chồng nói chuyện tay bo như bằng vai phải lứa. Nói chuyện trống không với bố mẹ chồng mình nhắc nhở thì dám nói là ?ongày xưa mẹ chửi cả bà nội? cái đấy không được phép vì hồi nhỏ mình chứng kiến bà nội và chị dâu bố mình ác lắm bố mình đi vắng là đánh mẹ mình thế là cụ đã ốm mất 1 tuần vì lời nói đó. Một hôm anh trai mình định lái xe đưa bố mẹ đưa chơi chị nằm lăn ra trước xe ô tô thế là ông bà nhường bước đi vào vì không muốn hàng xóm thấy cảnh đó. Bố mẹ mình thì chưa được một lần chị quan tâm hỏi han khi ông bà ốm đau, đi đâu có việc gì. Ăn uống cũng vậy chẳng thèm chờ bố mẹ chồng xuống cứ thế là ăn trước.
    Đối với chồng thì đúng là không biết phải người vợ không? Chưa một lần quan tâm lo lắng cho chồng tưng quần áo đến miếng ăn. Anh mình là người kiếm tiền chính trụ công trong gia đình do tính cách của anh mình là rất chiều mọi người không bao giờ to tiếng bực quá là anh ra ngoài hút thuốc hoặc đi đến nhà bạn chơi. Một lần bực quá anh mình lái xe đi chơi có uống hơi nhiều do đưa con lên nhà ngoại chị gây sự cãi nhau mình nói không ác đâu nguyên nhân nhà chị chính mẹ chị và cô chồng chị nói là chị sai hoàn toàn bốn mẹ chồng nói chỉ tốt thôi. Anh mình cũng góp ý không chịu chị viết đơn anh mình ký thế là mẹ chị dành lấy xé đi anh mình phóng xe đến tối chị gọi đt về nhà mình nói anh qua đón thì nhà mình mới vỡ lẽ là anh không về cả nhà lo lắng gọi đt tìm những nơi anh đến vậy mà họ hàng ai cũng lo nhưng chị mặc nhiên không có một chút hỏi thăm xem đã tìm thấy anh đâu, khi bị 1 người đi người chiều tông cả nhà chạy đến chị cũng mặc. Đấy theo các bạn một người vợ như thế nào?
    Mình cũng là phụ nữ, em chồng nhưng không vì thế mà mình là ?ogiặc bên ngô? đâu mình luôn áp tiếng để phân tích cho bố mẹ mình bớt buồn chỉ có điều mình cũng chưa một lần nào nói chuyện với chị được vì không thể. Một lần duy nhất nói chuyện mà xảy ra cãi nhau. Mình thấy chị mắng cháu mình ?oai cho mày đi bơi mà không xin phép mẹ ốm ra đấy chỉ có ****** lo? mình nói sao chị nói cháu vì anh cho cháu đi với em em mới cho cháu đi. Thế là chị bù lu bù loa lên là cô không phải dạy tôi. Thực ra thằng lớn có ốm hay không ốm đã phó mặc cho bố mẹ và em chồng chăm từ lúc đi học về đến ngủ cũng ngủ chung cùng ông bà.
    Đối với con thì chị đẻ chúng nó đứa thứ nhất phó mặc cho người giúp việc chăm đến khi đứa thứ hai sinh ra thì mẹ mình chăm đứa thứ nhất, đứa thứ hai chị để giúp việc chăm và tắm nó đến nỗi để nó bị nước vào tai viêm đến 2 tháng chữa mới khỏi. Mua hoa quả về chỉ thấy mẹ ăn còn con chẳng thấy cho ăn rồi xuống nói mẹ chồng đã cho cháu ăn hoa quả chưa? Cơm cho con ăn thì hầu như là chông cho ăn luôn luôn trong trạng thái ăn trước chính vì thế đã hai lần để con lao xe từ cầu thang tầng 2 xuống. Chưa một lần phải lo lắng mua bán cho con hộp sữa, bỉm hay quần áo. Nhà có điều kiện được mọi người mua quần áo tặng cho con thì chị không cho mặc để chuột làm tổ, còn cho con mặc quần áo nhìn đúng là mình xin lỗi các cháu ở các tỉnh miền núi mặc còn đẹp hơn lloi thôi luộm thuộm. Con không ngủ quấy cả đêm cũng mặc để chồng và ông bà bế mẹ thì ngủ quay ra hoặc quát con. Cho con ăn thì mời gần đây cho con ăn còn để mặc ông bà cô và chông cho ăn.
    7 năm về làm dâu chưa một lần nấu cơm, nhà cửa bầy bừa cứ phải có người đi don theo, thứ 7 chủ nhật thì nếu không đi chơi với gia đình nhà chồng thì chốn về nhà ngoại không lo lắng một công việc gì. Tết nhất cũng vậy cứ để mặc mọi người muốn lo gì thì lo. Nhà mình để anh chị ăn riêng được một tháng thì giúp việc lo nấu nướng, con thì hôm để ông bà tắm hôm thì giúp việc chồng bận đi làm mà cung không quán xuyến được.
    Tình trạng bùng nổ thực sư khi ngày cuối tuần vừa rồi bố mình đi nằm viện, sáng hôm đó chị dậy chỉ loanh quanh trên tầng không biết làm gì, mình có nấu cháo cho con mình và mình cũng nấu cho cháu mình chuyện đó bình thường, khi chi cho cháu ăn xong bê xuống rửa thì chị bầy còn kinh hồn hơn. Chị gái mình có nói là vừa nay ai ai rửa bát mà kinh thế minh bảo chắc chị dâu đấy? chị mình nói là nếu chị rửa thì phải dọn sạch, không để đấy em em nó rửa chứ ai lại bừa bãi thế thế là chị ta quay lại xúc phạm chị mình luôn ?ocòn cái mặt cô đấy thế mới không lấy được chồng? chị mình tức quá quay lại tát 1 cái thế là nhảy vào đánh nhau mình can ra và chị quay lại xả vào mặt mẹ chồng luôn cứ đứng chỉ tay vào mặt mẹ chồng nói. Chị mình tức vì biết bao nhiêu lần xúc phạm. Chiều chị dọn đồ về kéo hai đứa con lên taxi còn mình tự đi xe máy và chỉ nói với mẹ mình là ?ohai con chào bà đi?, đến chiều anh mình thăm hai đứa nhỏ vừa đến nơi hai đứa em vợ nhảy vào đánh anh mình dù anh mình đang bế thằng lớn ông chỉ hất 2 đứa ra và bế thằng nhỏ đi trời mưa to hàng xóm cạnh nhà chị họ ghét nhà chị họ nhảy ra đưa áo mưa cho anh mình để về. Anh mình hôm sau viết đơn và chị lần này không chịu ký vì anh mình là người sống rất tình cảm mà không chịu nổi đã đơn phương viết đơn. Vì cũng đã để thời gian như bố mẹ và cô chị nói cho chị thời gian thay đổi nhưng chẳng thấy thay đổi gì cả. Đấy là chuyện có thật sự mình kể chỉ một vấn đề gần đây thôi nếu các bạn trách mình là em chông thì mình cũng đành chịu chứ mình cũng nhiều lần phân tích với phương diện người ngoài chứ không có ý đẩy chị đi đâu vì đã quá sức chịu đựng của anh mình anh mình rất thương bon nhỏ không muốn xảy ra nhưng vì 7 năm một thời kỳ quá dài mà nếu chia tay để tốt hơn cũng không phải là độc ác như các bạn nghĩ đâu mà như các bạn gái nói để giải thoát khi chưa quá muộn. Do vậy gia đình muốn nhận nuôi hai cháu để chăm sóc cháu và chị còn trẻ mới 29 tuổi thôi.


    Được ngayaybaygio sửa chữa / chuyển vào 09:03 ngày 15/06/2007
  2. shadowsword

    shadowsword Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2007
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    0
    bó tay!
    chỉ có cách ( nhưng hơi thất đức nếu bà chị dâu cậu không đáng bị thế), là:
    - Biến cuộc sống của chi dâu cậu thành địa ngục
    - Phải đơn phương xin li dị
    - Anh cậu được nuôi con!
    Chúc anh em cậu không phải dùng cách này!
  3. Rambo78

    Rambo78 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/04/2006
    Bài viết:
    488
    Đã được thích:
    0
    Khiếp sao đẻ dầy thế, bỏ nhau khổ bọn trẻ con
  4. sakura

    sakura Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/04/2001
    Bài viết:
    1.660
    Đã được thích:
    0
    Đọc những dòng tâm sự này có lẽ là 1 chiều nên mình cũng chưa dám khuyên gì, chẳng lẽ một người mẹ lại không thương con sao?? mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng có thể k chịu đựng được nhưng con mình do mình đẻ ra lại k đối xử tốt sao?/
    Mình nhớ 1 câu chuyện như sau:Ra toà li dị người vợ nhất định đòi nuôi con vì là do cô ấy sinh ra. Toà hỏi người chồng có ý kiến gì không??? ông chồng suy nghĩ rồi hỏi toà: tôi nhét đồng xu 1 USD vào máy bán CoCa Cola tự động, và 1 lon Coca rơi ra thì hỏi toà là lon nước đó thuộc về tôi hay về cái máy
    Nói vui vậy thôi. Vì bạn có ác cảm với người phụ nữ đó nên nghĩ thế thôi, bạn có hiểu đứa bé muốn ở với ai không??
  5. 8x_wedding

    8x_wedding Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2006
    Bài viết:
    243
    Đã được thích:
    0
    Bạn ah, muốn mọi người truyền cái kinh nghiệm khiếp người kia thì bạn phải cho mọi người biết rõ nguyên nhân của câu chuyện, tình hình hiện tại là như thế nào:
    + lý do vì sao phải li dị.
    + Người vợ có chấp thuận ký vào đơn ko ( kể cả đơn phương)
    + Người vợ có đủ khả năng tài chính sau khi ly dị ko?
    + 2 cháu của bạn đã vượt qua cái mức phải ở với mẹ rồi, cho nên, anh trai bạn có thể dành quyền nuôi con : phụ thuộc khả nang tài chính,ko tiền án tiền sự, ko tệ nạn xã hội, các con theo bố, ghét mẹ, đủ trách nhiệm...
    + hộ khẩu của họ thuộc quận nào?
    thủ tục đơn giản lắm, cái chính là muốn nhanh gọn thì chi đẹp thôi.
    Bạn xác định được những vấn đề trên, mình sẽ giới thiụe cho bạn " đúng nơi, đúng người".
    Kinh nghiệm đầy mình rồi, yên tâm đi nhé. xong xuôi, anhbạn có muốn lấy vợ nữa, thì mình lại makeup giúp ha. hêhh
  6. pinklips

    pinklips Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/06/2003
    Bài viết:
    2.444
    Đã được thích:
    0
    Ở đời ai chả thích đc hạnh phúc ... nhưng nếu thử đặt mình vào vị trí của ng vợ thì thấy ng vợ đấy còn đáng thương hơn ... mất chồng lại mất cả con ... ng ta có quá đáng thì cũng là do bản tính sẵn như thế rồi ... ko chịu đc nhau sao còn cưới ...lại còn đẻ liền 2 đứa ... đàn ông thường ích kỷ ... lúc cưới thì đòi cưới cho bằng đc ...rồi lúc li dị cũng đòi cho bằng đc ... ko những thế còn muốn tất cả cơ ...chỉ có con gái là khổ
  7. bettypop

    bettypop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2006
    Bài viết:
    874
    Đã được thích:
    0
    Thường thì toà sẽ bác đơn trong trường hợp này nếu vợ ko đồng ý.
    nếu được thì cũng ko được nuôi con vì người mẹ đã giành quyền nuôi con va nguyên tắc trẻ dưới 3 tuổi người mẹ sẽ nuôi dưỡng
    Cũng có cách để giành con nhưng thấy tội bà mẹ và trẻ em quá nên ko nói.
  8. happygirl_83

    happygirl_83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2006
    Bài viết:
    172
    Đã được thích:
    0
    Em xin lỗi nếu em nói sai.
    Em nghĩ là chuyện nhà anh trai bạn thì nên để anh trai bạn giải quyết, nhất là trong việc con cái này.
    Em hơi bị dị ứng với bà cô em chồng (mặc dù em chẳng có bà cô nào cả). Đọc chuyện này em lại nhớ đến một topic đã rất lâu rồi trong webtretho, mặc dù nó ko liên quan gì đến topíc này lắm. Có một cô vào diễn đàn kể tội chị dâu và hỏi mọi người xem anh trai mình có nên li dị chị dâu hay ko. Kết quả là, chị dâu cũng là người trên diễn đàn, về kể lại cho chồng nghe. Chồng (là anh cô kia) lên diễn đàn đề nghị cô em stop câu chuyện lại. Câu chuyện này từng làm xôn xao dư luận webtretho một thời gian về chủ đề chị dâu em chồng.
    Một lần nữa em rất rất xin lỗi nếu em hiểu sai hoàn cảnh của chủ topic.
  9. sentenced1806

    sentenced1806 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/01/2006
    Bài viết:
    5.234
    Đã được thích:
    3
    Chứng minh cho tòa thấy chị ta k xứng đáng và k đủ tư cách chăm sóc con . Cách này hơi tàn nhẫn nhưng phải làm . Hoặc nếu k thương lượng với chị ta xem , nếu dùng tiền mà đổi đc thì đổi quyền lợi lấy tiền ......ly dị bao giờ cũng là tàn nhẫn và thất đức mà
  10. happygirl_83

    happygirl_83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2006
    Bài viết:
    172
    Đã được thích:
    0
    [Mình cũng là phụ nữ, em chồng nhưng không vì thế mà mình là ?ogiặc bên ngô? đâu mình luôn áp tiếng để phân tích cho bố mẹ mình bớt buồn chỉ có điều mình cũng chưa một lần nào nói chuyện với chị được vì không thể. Một lần duy nhất nói chuyện mà xảy ra cãi nhau. Mình thấy chị mắng cháu mình ?oai cho mày đi bơi mà không xin phép mẹ ốm ra đấy chỉ có ****** lo? mình nói sao chị nói cháu vì anh cho cháu đi với em em mới cho cháu đi. Thế là chị bù lu bù loa lên là cô không phải dạy tôi. Thực ra thằng lớn có ốm hay không ốm đã phó mặc cho bố mẹ và em chồng chăm từ lúc đi học về đến ngủ cũng ngủ chung cùng ông bà.
    Đối với con thì chị đẻ chúng nó đứa thứ nhất phó mặc cho người giúp việc chăm đến khi đứa thứ hai sinh ra thì mẹ mình chăm đứa thứ nhất, đứa thứ hai chị để giúp việc chăm và tắm nó đến nỗi để nó bị nước vào tai viêm đến 2 tháng chữa mới khỏi. Mua hoa quả về chỉ thấy mẹ ăn còn con chẳng thấy cho ăn rồi xuống nói mẹ chồng đã cho cháu ăn hoa quả chưa? Cơm cho con ăn thì hầu như là chông cho ăn luôn luôn trong trạng thái ăn trước chính vì thế đã hai lần để con lao xe từ cầu thang tầng 2 xuống. Chưa một lần phải lo lắng mua bán cho con hộp sữa, bỉm hay quần áo. Nhà có điều kiện được mọi người mua quần áo tặng cho con thì chị không cho mặc để chuột làm tổ, còn cho con mặc quần áo nhìn đúng là mình xin lỗi các cháu ở các tỉnh miền núi mặc còn đẹp hơn lloi thôi luộm thuộm. Con không ngủ quấy cả đêm cũng mặc để chồng và ông bà bế mẹ thì ngủ quay ra hoặc quát con. Cho con ăn thì mời gần đây cho con ăn còn để mặc ông bà cô và chông cho ăn.
    7 năm về làm dâu chưa một lần nấu cơm, nhà cửa bầy bừa cứ phải có người đi don theo, thứ 7 chủ nhật thì nếu không đi chơi với gia đình nhà chồng thì chốn về nhà ngoại không lo lắng một công việc gì. Tết nhất cũng vậy cứ để mặc mọi người muốn lo gì thì lo. Nhà mình để anh chị ăn riêng được một tháng thì giúp việc lo nấu nướng, con thì hôm để ông bà tắm hôm thì giúp việc chồng bận đi làm mà cung không quán xuyến được.]
    Dạ, em đoán ko sai ạ. Cái đoạn này em đã được đọc ở Webtretho rồi ạ (cái topic mà em nhắc đến ở trên đó ạ). Chỉ có điều, nó ko phải viêt trong một lần post mà trong nhiều lần post tại topic này. Em đã có thể khẳng định chị chính là cô em chồng trong cái topic ở Webtretho đó.
    Xin miễn bàn luận ai đúng ai sai. Vì đọc ở đây em thấy nảy sinh nhiều tình tiết mới (mà ko rõ độ xác thực của nó đến đâu). Chỉ xin các bác cho lời khuyên chú ý một chút: đây là lời nói từ một phía.
    Được happygirl_83 sửa chữa / chuyển vào 09:50 ngày 15/06/2007
    Được happygirl_83 sửa chữa / chuyển vào 09:51 ngày 15/06/2007

Chia sẻ trang này