1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn chọn mua và sử dụng lạp xưởng tươi

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi xungsuca2, 05/12/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. xungsuca2

    xungsuca2 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/08/2016
    Bài viết:
    209
    Đã được thích:
    0
    mọi người đều biết rằng lạp xưởng là một món ăn rất rộng rãi, vừa dễ ăn lại thuận lợi thế nhưng mà lại ăn quá nhiều và ko khoa học thì sẽ không tốt cho sức khỏe . phần đông lạp xưởng được làm từ thịt heo, với phụ liệu là mỡ heo, ruột heo... (thời gian sau có một số lạp xưởng đc làm từ tôm, thịt gà hay bò), chứa rất nhiều cholesterol và các axít béo no không tốt cho tim mạch và các bệnh liên quan đến chuyển hoá lipit máu nói chung. Tuy vậy, lạp xưởng tươi lại là một món ăn được nhiều người dùng nhiều. Tốt nhất để vừa được ăn lạp xưởng tươi theo sở thích mà lại không tạo nên hại cho sức khỏe thì mọi người nên chọn các địa chỉ lạp xưởng tươi có tiếng tăm và nức danh để bảo đảm về chất lượng và độ an toàn nhé, thứ 2 là đừng nên ăn quá nhiều, nên hấp hoặc nướng, có thể luộc nhưng lại giảm thiểu rán lạp xưởng nhé . Hãy là người tiêu dùng thông thái và có cách ăn lap xuong tuoi đúng đắn nhất nhé mọi người.

    Lạp xưởng cũng thường có nhiều muối, nên ảnh hưởng ko tốt tới huyết áp. Do phương thức chế biến và thời gian bảo quản, lạp xưởng thường ko còn vitamin đặc biệt là các vitamin tan trong nước, nên ăn nhiều lạp xưởng cũng có khả năng làm mất cân đối khẩu phần.

    [​IMG]

    đa số các NCC lạp xưởng sẽ dùng phụ gia để tạo màu cho đẹp và bắt mắt, thêm vào đó chính là chất bảo quản để tránh ẩm mốc và tăng thêm mùi vị, Chính vì thế ít nhiều lúc ăn lạp xưởng mua ngoài hàng, nhất là những địa chỉ bán không cam kết sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu sử dụng . Với các cơ sở phân phối uy tín thì không sao, còn với những nơi làm hàng lậu, lạp xưởng có thể bị nhiễm vi khuẩn, trứng giun sán nếu như trong giai đoạn chế biến ko vệ sinh kỹ càng, che chắn không tốt, hoặc nơi chế biến ko đạt tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm .

    nếu như lúc mua lạp xưởng tươi về mà bạn chưa biết cách bảo quản chính xác, hoặc để trong thời gian quá lâu, hay mua phải hàng không cam kết thì vô cùng dễ dẫn đến tình trạng lạp xưởng bị mốc, lúc ăn có khả năng sẽ bị ngộ độc, vậy nên cần cực kỳ chú ý .

    Có thể bạn thích món Khô cá lóc vô cùng ngon : http://dacsanthanhtruc.com/kho-ca-loc/

    Lạp xưởng tươi là món khoái khẩu của rất nhiều người, trong ấy có cả trẻ nhỏ Do đó hiện nay trong thị trường lạp xưởng đc bày bán rất nhiều với phần đông chủng loại khác nhau . Cho nên tất cả mọi người cần phải biết cách mua và ăn lạp xưởng sao cho có lợi nhất cho sức khỏe nhé. thứ nhất là phải sắm sửa lạp xưởng tươi ở địa chỉ cung cấp có đăng ký chất lượng cao sản phẩm hàng hóa, được đóng thùng cẩn thận, có ghi rõ hàm lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng và nơi sản xuất trên thùng. Thứ hai là ăn lạp xưởng với lượng vừa phải, ko ăn quá nhiều dễ tạo nên đầy bụng, khó tiêu với trẻ nhỏ, hạn chế ăn đồ nhiều dầu mỡ như thịt, cá, đồ chiên xào nếu đã ăn lạp xưởng. Thứ ba là phải bảo quản chu đáo lúc mua về nhà để giảm thiểu bị hỏng ăn dễ dẫn tới ngộ độc. Thứ tư là mọi người nên chọn lựa cách chế biến đơn giản, vì càng chế biến nhiều càng mất đi lượng dinh dưỡng có trong lạp xưởng, tốt nhất nên hấp, luộc hoặc nướng nạp xưởng để ăn, hạn chế rán lạp xưởng vì sẽ có thể có nhiều dầu mỡ mà vốn lạp xưởng đc làm từ thịt và mỡ heo rồi nhé .

    Nên chọn lạp xưởng tươi thay vì lạp xưởng khô sẽ tốt cho sức khỏe. Lạp xưởng tươi là loại lạp xưởng được phơi với thời giờ vừa đủ để bảo quản hàng hóa sản phẩm nhưng mà vẫn giữ đc độ tươi ngon của thịt. ưu thế chính của nó so cùng với lạp xưởng khô là ko bị gắt dầu, và cho ta có cảm nhận ngon miệng hơn và đặc biệt là ăn không ngán. Đặc biệt bạn có thể ghé thăm và mua hàng tại Đặc sản miền tây Thanh Trúc vô cùng cam kết về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, có thể ăn lạp xưởng tươi vừa ngon vừa không hại cho sức khỏe.

Chia sẻ trang này