1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn hồ sơ thành lập công ty năm 2020

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi hieuind1, 21/04/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hieuind1

  hieuind1 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  08/12/2015
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  Hồ sơ thành lập doanh nghiệp sẽ bao gồm toàn bộ các biểu mẫu được điền với đầy đủ thông tin và các giấy tờ liên quan đã được chứng thực theo quy định để có thể nộp đầy đủ khi đăng ký thành lập công ty. Hiện nay có những loại hồ sơ phổ biến nhất đó là hồ sơ doanh nghiệp tư nhân, hồ sơ của công ty hợp danh.

  Những vấn đề cần phải biết khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp/công ty năm 2020

  1.Xác định được loại hình công ty/doanh nghiệp

  Lựa chọn 1 trong 4 loại hình doanh nghiệp sau đây :

  -Doanh nghiệp tư nhân

  -Công ty TNHH 1 thành viên

  -Công ty TNHH 2 thành viên

  -Công ty cổ phần

  2.Đặt tên công ty

  Có thể đặt tên doanh nghiệp, công ty bằng tiếng việt hoặc bằng tiếng nước ngoài. Tên doanh nghiệp dùng để giao dịch nên nó rất quan trọng và không nhất thiết pai đặt tên theo ngành nghề kinh doanh. Nhưng chúng tôi cũng không khuyến khích tên công ty một đằng , ngành nghề kinh doanh một nẻo như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp/công ty về sau này.

  Tên công ty gồm hai thành tố: loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

  Bạn có thể đặt tên công ty bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài, tuy nhiên, hãy lưu ý các trường hợp cấm để tránh mất thời gian làm thủ tục.

  03. Lưu ý khi chọn địa chỉ trụ sở công ty

  Địa chỉ trụ sở công ty là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp nên phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, xác định được gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Một địa chỉ có thể đăng ký nhiều công ty mà không phải chia làm các phòng khác nhau.

  Ví dụ: Có thể có 100 công ty lấy địa chỉ trong giấy phép là: 202 Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

  Lưu ý: Không nên chọn địa chỉ là chung cư, căn hộ. Vì nếu muốn đăng kí thì phải có giấy tờ chứng minh chung cư đó có phần diện tích dùng làm khu văn phòng, phải có hợp đồng thuê văn phòng bạn ký trực tiếp với chủ đầu tư… rất phức tạp và mất thời gian.

  04. Ngành nghề kinh doanh

  Cần chuẩn bị kỹ tất cả ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động và ngành nghề liên quan tương lai có thể hoạt động vì số lượng ngành nghề không bị hạn chế. Trong danh sách ngành nghề, chọn ra 1 ngành chính.

  Nếu chưa biết ngành nghề mình chọn có mã như thế nào, hãy tham khảo Danh mục mã ngành nghề kinh doanh áp dụng từ ngày 20/08/2018 theo quyết định 27/2018/QĐ-TTg. Bạn có thể tra cứu danh mục này trên website của Anpha.

  05. Đăng ký vốn điều lệ công ty

  Vốn điều lệ là số vốn doanh nghiệp tự đăng ký để hoạt động. Thực tế không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào nhưng là căn cứ và cơ sở sau này để doanh nghiệp cam kết nghĩa vụ thanh toán các khoản nợ của công ty. Không quy định số vốn tối thiểu và tối đa ngoại trừ những ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định. Ví dụ: ngành kinh doanh bất động sản phải từ 20 tỷ trở lên.

  Theo quy định tại Thông tư số 42/2003/TT-BTC của Bộ tài chính: Từ năm 2017 các doanh nghiệp nộp lệ phí môn bài căn cứ vào vốn điều lệ như sau: “Trên 10 tỷ đồng: Lệ phí môn bài là 3 triệu đồng/năm và từ 10 tỷ trở xuống là 2 triệu đồng/năm. Lệ phí môn bài là 3 triệu đồng /năm (vốn điều lệ đăng ký trên 10 tỷ đồng) và 2 triệu đồng/năm (vốn điều lệ đăng ký từ 10 tỷ đồng trở xuống)”.

  06. Người đại diện theo pháp luật

  Là người điều hành, quản lý trực tiếp mọi hoạt động kinh doanh của công ty, đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, cá nhân hay tổ chức khác. Chức danh của đại diện pháp luật là giám đốc/tổng giám đốc/chủ tịch hội đồng thành viên/chủ tịch hội đồng quản trị.

  Xem thêm bài viết Có được đặt trụ sở công ty tại nhà chung cư không?: https://luathungson.vn/co-duoc-dat-tru-so-cong-ty-tai-nha-chung-cu-khong.html

Chia sẻ trang này