1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn làm bánh bông lan vani thơm ngon không cần lò nướng

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi nhoclamsao, 19/02/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nhoclamsao

    nhoclamsao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/02/2017
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    hướng dẫn làm bánh bông lan vani thơm ngon không cần lò nướng

    bánh bông lan xốp nhẹ nhưng vẫn đủ mềm và ẩm sẽ là món ăn sáng cực ngon cho cả nhà. Những gia đình không có lò nướng vẫn có thể học hướng dẫn làm bánh bông lan vani nhanh chóng chỉ với chiếc nồi cơm điện.

    Nguyên liệu

    – 60g bột mì
    – 40g bột bắp
    – 30ml sữa tươi
    – 15ml dầu ăn
    – 4 quả trứng gà lớn
    – 70g đường
    – ½ muỗng cà phê muối
    – ½ muỗng cà phê vani
    – 1 lát chanh

    cách làm bánh bông lan vani bằng nồi cơm điện, không cần lò vi sóng

    Bước 1 : Chuẩn bị nồi cơm điện chống dính. Lót thêm lớp giấy nướng bánh xuống đáy nồi để khi bánh chín lấy ra dễ hơn.

    Bước hai : Đánh bông trứng, sử dụng 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng để vào 2 tô khác nhau. Ở tô lòng trắng trứng, cho thêm ½ muỗng cà phê muối, 4-5 giọt nước chanh vào và đánh đều. Trong quá trình đánh cho từ từ 70g đường vào và đánh tiếp cho đến khi trứng bông cứng lên là đạt.

    Bước 3: Rây 60g bột mỳ và 40g bột bắp cho mịn. Ở tô chứa lòng đỏ trứng, cho vani, sữa tươi, mỡ ăn và bột đã rây vào, đánh đều lên. Sau đó, trộn đều hỗn hợp bột với lòng trắng trứng đã được đánh bông ở trên. Lưu ý, không trộn quá lâu tránh trường hợp bánh bị chai.

    Bước 4: Bật nồi cơm điện cho nóng trước (điều này giúp bánh không bị dính cháy vào đáy nồi), quét bơ vào xung quanh đáy nồi rồi cho hết hỗn hợp bột vào. Cho hỗn hợp trên vào nồi cơm điện, Bật chế độ nấu cơm, để trong vòng 15 phút. Nếu nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì nhấn Menu và chọn chế độ nướng bánh, sau nhấn Start, nấu trong vòng 40 phút.

    Bước 5: Sau thời gian trên, mở nắp nồi, dùng tay nhấn vào bánh, bánh có độ phồng, không bị lõm xuống là bánh đã chín.

    Lưu ý : Nếu các mẹ làm công thức 4 trứng, hãy bật nút “cook” hai lần và để 15 phút rồi mới lấy bánh ra. Không mở nắp nồi trong suốt quá trình nướng.

    Chúc các chị em thích nấu ăn thành công và ngon miệng với món bánh bông lan thơm phức vừa mới ra lò.

Chia sẻ trang này