1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hướng dẫn làm món cá hấp tại nhà

Chủ đề trong 'Quảng Nam' bởi leduy8294, 23/06/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. leduy8294

    leduy8294 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/03/2016
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    0
    Cá hấp lá đu đủ có vị ngọt thịt chi tiết cá mềm ngọt, thêm chút nhăn nhẳn vị đăng đắng và bùi trong khoảng lá đu đủ, một tí cay cay thơm nức trong khoảng sả và ớt cho ấm lòng thực khách.



    » Salad cá ngừ
    » Cá trắm kho cà pháo
    » Cá Điêu hồng nướng mọi

    cách làm Cá hấp lá đu đủ ngon
    vật liệu

    - Cá (trắm, chép...): một kg
    - Lá đu đủ
    - Măng tươi: 0,3 kg
    - Rau thơm các loại: 1 ít
    - Gừng: 1 mẩu nhỏ
    - Sả: 3 củ
    - Tỏi: 1/2 củ
    - Ớt tươi: 1 quả
    - Gia vị: muối, tiêu, mì chính, nước mắm

    cách khiến Cá hấp lá đu đủ ngon

    bí quyết khiến cho

    - Món cá hấp lá đủ đủ này tùy theo ý thích chi tiết Các bạn có thể chọn lựa: ví như ăn được đắng nhiều thì chọn những lá già, lá có màu xanh thẫm và với độ giòn của lá, còn đối có nếui thích ăn khá the the đắng thì chọn các lá đang non, màu đang xanh tươi ở gần phần ngọn.

    - Cá rửa sạch, mổ bỏ mang, ruột.

    - Măng tươu luộc qua cho khỏi đắng sau chậm tiến độ thái mỏng.

    - Sả đập dập, băm nhỏ.

    - Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt, gừng gọt vỏ + rửa sạch, sau ngừng thi côngĐây đem tât cả đập dập, băm nhỏ, trộn chung mang sả.

    - Lá đu đủ một phần rửa sạch, thái nhuyễn.

    - Anh chị em đem ướp măng + lá đu đủ + tỏi + ớt + gừng + sả cộng có 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê tiêu vào bụng cá, song song xát quanh quéo mình cá rồi ướp khoảng chừng 30 phút để cho gia vị ngấm đều cá.

    - Phần lá đu đủ còn lại Cả nhà chia làm cho hai, chi tiết một nửa cuấn nói quanh nói quẩn cá, 1 nửa xếp vào trong nồi hâp, mục đích là để cá ngấm vị của lá hơn.

    - nếu như có bia Anh chị em rưới 1 cốc lên phần mình cá để vó vị thơm ngọt và giết cá mềm ngọt hơn.

    - Bắc ***g hấp lên bếp, hấp khoảng 30 - 40 phút - tùy theo trọng lượng của cá.

    - Cá chín thì Các bạn tắt bếp. bí quyết để thử cá hấp chín chưa là Anh chị tiêu dùng tăm hoặc que xiên, xiên vào phần lưng cá, nếu thấy mềm, khi rút ra mang một chút làm thịt cá như sợi ruốc bám ở đầu que là cá chín.

    - Bày cá ra đĩa là Cả nhà đã có được món cá hấp lá đu đủ quyến rũ và mùi thơm đặc biệt, đúng vị.

    Cá hấp lá đu đủ Các bạn mang thể ăn cộng sở hữu cơm, bún, hoặc bánh tẻ, bánh nếp ví như thích.

    Cá hấp lá đu đủ mang vị ngọt thịt cá mềm ngọt, thêm chút nhăn nhẳn vị đăng đắng và bùi trong khoảng lá đu đủ, một tẹo cay cay thơm phức từ sả và ớt cho ấm lòng thực khách.

    » Salad cá ngừ
    » Cá trắm kho cà pháo
    » Cá Điêu hồng nướng mọi

    bí quyết khiến cho Cá hấp lá đu đủ ngon
    nguyên liệu

    - Cá (trắm, chép...): 1 kg
    - Lá đu đủ
    - Măng tươi: 0,3 kg
    - Rau thơm những loại: 1 ít
    - Gừng: 1 mẩu nhỏ
    - Sả: 3 củ
    - Tỏi: 1/2 củ
    - Ớt tươi: một quả
    - Gia vị: muối, tiêu, mì chính, nước mắm

    phương pháp làm cho Cá hấp lá đu đủ ngon

    cách khiến

    - Món cá hấp lá đủ đủ này tùy theo ý thích Anh chị mang thể chọn lựa: giả dụ ăn được đắng nhiều thì chọn các lá già, lá mang màu xanh thẫm và sở hữu độ giòn của lá, còn đối với nếui thích ăn tương đối the the đắng thì chọn các lá đang non, màu đang xanh tươi ở sắp phần ngọn.

    - Cá rửa sạch, mổ bỏ sở hữu, ruột.

    - Măng tươu luộc qua cho khỏi đắng sau chậm triển khai thái mỏng.

    - Sả đập dập, băm nhỏ.

    - Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt, gừng gọt vỏ + rửa sạch, sau ngừng thi côngĐây đem tât cả đập dập, băm nhỏ, trộn chung với sả.

    - Lá đu đủ 1 phần rửa sạch, thái nhuyễn.

    - Các bạn đem ướp măng + lá đu đủ + tỏi + ớt + gừng + sả cùng có 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê tiêu vào bụng cá, cùng lúc xát quanh mình cá rồi ướp khoảng chừng 30 phút để cho gia vị ngấm đều cá.

    - Phần lá đu đủ còn lại Anh chị em chia khiến hai, 1 nửa cuấn quành cá, 1 nửa xếp vào trong nồi hâp, mục đích là để cá ngấm vị của lá hơn.

    - ví như với bia Anh chị em rưới một cốc lên phần mình cá để vó vị thơm ngọt và thịt cá mềm ngọt hơn.

    - Bắc ***g hấp lên bếp, hấp khoảng 30 - 40 phút - tùy theo trọng lượng của cá.

    - Cá chín thì Anh chị em tắt bếp. phương pháp để thử cá hấp chín chưa là Anh chị em tiêu dùng tăm hoặc que xiên, xiên vào phần lưng cá, nếu thấy mềm, lúc rút ra sở hữu một tẹo thịt cá như sợi ruốc bám ở đầu que là cá chín.

    - Bày cá ra đĩa là Anh chị em đã với được món cá hấp lá đu đủ hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng, đúng vị.

    Cá hấp lá đu đủ Các bạn sở hữu thể ăn cùng với cơm, bún, hoặc bánh tẻ, bánh nếp ví như thích.

Chia sẻ trang này