1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hướng dẫn làm món cá lóc kho thịt ba rọi

Chủ đề trong 'Quảng Nam' bởi leduy8294, 22/06/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. leduy8294

    leduy8294 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/03/2016
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    0
    Từng miếng cá lóc kho giết thịt chi tiết ba rọi ngấm đều gia vị, béo ngậy, giết thịt cá săn, dai rất ngon phối hợp có vị béo ngọt đặc trưng của thịt giúp món ăn kích thích vị giác.

    nguyên liệu

    - Cá lóc cắt: 500gr
    - thịt ba rọi: 200gr
    - Gừng: 1 củ nhỏ;
    - Hành: 1 củ;
    - Tỏi: vài nhánh,
    - Hạt tiêu: 1 thìa cà phê (dùng hạt tiêu nguyên hạt hoặc hạt tiêu xay)
    - Ớt: 1 quả
    - Gia vị: Nước mắm, nước tương, đường, hạt nêm

    Cá lóc kho giết mổ ba rọi
    Cá lóc kho thịt ba rọi
    bí quyết làm cho

    - Hành + tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    - Gừng rửa sạch, thái lát to mỏng, 1 ít chi tiết gừng đem băm nhỏ.

    - Ớt bỏ hạt, thái chỉ.

    - Cá lóc Cả nhà đem làm và rửa sạch, thấm khô, cắt khoanh.

    - Ướp cá với hành + gừng + tỏi băm nhỏ + ớt + hạt tiêu + hạt nêm + mắm + nước tương. Ướp khoảng 1 tiếng cho những ngấm đều gia vị.

    - Thit ba rọi chần qua nước sôi, sau Đó vớt ra, rửa sạch, thái con chì.

    - Ướp thịt mang chút hành củ băm nhỏ, một ít hạt nêm cho ngấm.

    - Cho khoảng hai thìa dầu ăn với khoảng một thìa ăn phở tuyến phố vào chảo. Đun cho tới khi các con phố chuyển màu vàng cánh gián thì cho thịt vào đảo qua.

    - Tiếp theo Các bạn cho tiếp cá vào chảo, đun chi tiết lửa nhỏ khoảng 10 phút, thi thoảng đảo mặt cá cho cá ngấm nước hàng.

    - Xếp gừng thái lát vào nồi, tiếp chậm tiến độ xếp tiếp đến cá, sau chậm tiến độ trút làm thịt và các gia vị ướp cá vào. cuối cùng là đổ nước (các bạn nên sử dụng nước sôi) vào ngập mặt cá.

    - Cho nồi cá lên bếp, đun sôi trở lại, sau chậm tiến độ hạ lửa nhỏ, đun cho tới khi nước trong nồi cạn chỉ còn 1/3 so với lúc đầu thì mở hé vung nồi. Cứ thế đun tiếp cho tới khi nước kho cá cạn sền sệt là được.

    - Kinh nghiệm: Cá sẽ ngon hơn lúc được kho hai lửa, vì vậy lúc nước cạn chỉ còn 1/3 thì Anh chị tắt bép, đẻ nguội hẳn rồi mới đun đến lúc cạn nước, tắt bếp.

    Chúc Cả nhà thành công có món Cá lóc kho thịt ba rọi !

    Từng miếng cá lóc kho thịt ba rọi ngấm đều gia vị, béo ngậy, giết mổ cá săn, dai rất ngon kết hợp có vị béo ngọt đặc thù của giết giúp món ăn kích thích vị giác.

    vật liệu

    - Cá lóc cắt: 500gr
    - làm thịt ba rọi: 200gr
    - Gừng: một củ nhỏ;
    - Hành: một củ;
    - Tỏi: vài nhánh,
    - Hạt tiêu: một thìa cà phê (dùng hạt tiêu nguyên hạt hoặc hạt tiêu xay)
    - Ớt: một quả
    - Gia vị: Nước mắm, nước tương, tuyến đường, hạt nêm

    Cá lóc kho thịt ba rọi
    Cá lóc kho làm thịt ba rọi
    phương pháp làm cho

    - Hành + tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    - Gừng rửa sạch, thái lát to mỏng, 1 ít gừng đem băm nhỏ.

    - Ớt bỏ hạt, thái chỉ.

    - Cá lóc Cả nhà đem làm và rửa sạch, thấm khô, cắt khoanh.

    - Ướp cá mang hành + gừng + tỏi băm nhỏ + ớt + hạt tiêu + hạt nêm + mắm + nước tương. Ướp khoảng 1 tiếng cho các ngấm đều gia vị.

    - Thit ba rọi chần qua nước sôi, sau ngừng thi côngĐây vớt ra, rửa sạch, thái con chì.

    - Ướp giết thịt với chút hành củ băm nhỏ, một ít hạt nêm cho ngấm.

    - Cho khoảng hai thìa dầu ăn mang khoảng 1 thìa ăn phở con đường vào chảo. Đun cho đến khi các con phố chuyển màu vàng cánh gián thì cho làm thịt vào đảo qua.

    - Tiếp theo Các bạn cho tiếp cá vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 10 phút, hiếm đảo mặt cá cho cá ngấm nước màu.

    - Xếp gừng thái lát vào nồi, tiếp Đó xếp tiếp đến cá, sau Đó trút giết mổ và những gia vị ướp cá vào. rút cục là đổ nước (các bạn nên sử dụng nước sôi) vào ngập mặt cá.

    - Cho nồi cá lên bếp, đun sôi trở lại, sau chậm triển khai hạ lửa nhỏ, đun cho đến lúc nước trong nồi cạn chỉ còn 1/3 so với khi đầu thì mở hé vung nồi. Cứ thế đun tiếp cho đến lúc nước kho cá cạn sền sệt là được.

    - Kinh nghiệm: Cá sẽ ngon hơn khi được kho 2 lửa, bởi thế lúc nước cạn chỉ còn 1/3 thì Anh chị em tắt bép, đẻ nguội hẳn rồi mới đun đến lúc cạn nước, tắt bếp.

    Chúc Cả nhà thành công với món Cá lóc kho giết ba rọi !

Chia sẻ trang này