1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hướng dẫn làm món cá quả rút xương nhồi thịt

Chủ đề trong 'Quảng Nam' bởi leduy8294, 26/06/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. leduy8294

    leduy8294 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/03/2016
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    0
    Cá quả rút xương nhồi làm thịt không xem thêm những ngon mà còn rất đẹp mắt, có phần giết thịt cá trắng mềm, phần da nướng dai dai, nhân giết ngọt lự, thơm mùi hành, nấm.

    Cá quả rút xương nhồi giết có thể biến tấu thành đa dạng món ngon khác nhau như: Cá quả rút xương nhồi giết mổ nướng, rán, sốt nấm...

    cách làm cho món Cá quả rút xương nhồi giết ngon
    Cá quả rút xương nhồi giết mổ nướng
    » Cá xào quả cần tỏi
    » Chả cá Lã vọng
    » Cá kho gừng giềng

    nguyên liệu

    - Cá quả: 800 gr
    - giết nạc vai: 100 gr
    - Nấm hương: 5 gr
    - Mộc nhĩ: 5 gr
    - Dầu ăn: 50 gr
    - Hành, tỏi khô
    - Rau mùi
    - thì là
    - Miến dong
    - Ớt tươi
    - Gia vị: mì chính, muối, tiêu, nước mắm.

    bí quyết khiến cho món Cá quả rút xem thêm xương nhồi thịt ngon
    Cá quả rút xương
    phương pháp làm

    - Cá đánh vảy, sơ chế sạch (chỉ đánh vảy, cạo sạch nhớt, để lại vây và đuôi). sử dụng dao nhọn cắt đứt phần giết mổ cá dưới hàm (phần giữa hai mang cá). Lật đầu cá ra phía sau, lấy mũi dao ***g từ có cá dọc theo mình xuống cắt đứt phần giết thịt cá. Lộn phần da cá và phần làm thịt vừa lọc ra phía sau, tiếp tục rút xương cho tới hết phần xương sống của cá. (Nói thì phổ quát, túm lại là Các bạn nhờ bà hàng cá làm giùm, còn đơn giản hơn thì sơ chế, lọc lấy fi - lê, nhồi làm thịt rồi dùng chỉ khâu lại cũng được.)



    - Lọc giết cá còn dính ở xương đem giã hoặc băm nhỏ.

    - giết nạc vai rửa sạch, băm nhỏ.

    - Miến ngâm nở mềm, cắt khúc.

    - Trộn cá, thịt lợn cùng nấm hương, nấm mèo, hành, tỏi, miến cho đều. Nêm mắm, muối, tiêu, tuyến phố, bột ngọt, nhồi vào bụng cá. Xếp cá lại nguyên hình, đặt vào đĩa hoặc khay kim loại (có thoa mỡ để cá không dính vào đĩa lúc gia nhiệt).



    - Hành, tỏi khô, mỡ nước, muối, tuyến phố trộn lẫn, phết xem thêm lên cá, cho vào lò nướng, đôi khi lấy ra, tiêu dùng kim châm vào thân cá, quét tiếp mỡ nước lên trên, nướng tới khi cá với màu vàng đẹp và chín là được.

    - Bày cá vào đĩa bầu dục, quanh đó bày rau thìa là, rau mùi, ớt tỉa hoa, ăn nóng.

    Như Bí Ngô đã nói ở trên, bạn nào không thích Cá quả rút xương nhồi làm thịt nướng hoặc làm nướng mãi chán rồi thì chuyển sang chiên, hấp rồi kết hợp dùng có các loại sốt như: rưới sốt nấm, mỡ hành ( phương pháp khiến mỡ hành ) lên trên, hoặc ăn cùng mang rau sống + dứa + chuối + khế + bánh tráng.

    phương pháp khiến món Cá quả rút xương nhồi giết mổ ngon
    Cá quả rút xương nhồi thịt chiên (cuốn rau sống, bánh tráng)


    cách làm món Cá quả rút xương nhồi giết mổ ngon
    Cá quả rút xương nhồi giết hấp (sốt nấm)

    cách thức khiến sốt nấm: Anh chị em sử dụng nấm hương, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm mỡ, nấm sò (cứ đủ hai - 3 loại là được). Phi thơm tỏi, cho những dòng nấm đã sơ chế, cắt thái vừa ăn vào, cho một bát con nước, nêm vừa gia vị như ăn canh, thêm chút dầu hào, nước tương, rồi xuống chút bột năng cho sánh. rốt cục rắc tiêu lên là xong.

Chia sẻ trang này