1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hướng dẫn làm món canh dưa nấu cá trê

Chủ đề trong 'Quảng Nam' bởi leduy8294, 24/06/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. leduy8294

    leduy8294 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/03/2016
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    0
    tâm thành thì mình cũng ko hiểu sao xem thêm một số người lại không thích cá trê và những chiếc da trót lọt tổng thể. Như món canh dưa nấu cá trê đó, ngon chết đi được.

    Mà cá trê nướng, cừu cũng ngon, phải nhà nào mát tay, chế được bắt nước mắm chanh tỏi ớt, đậm 1 tý chấm với mấy món đó thì phải biết.

    » Canh cải cúc nấu cá rô
    » Súp vi cá mập
    » Cá Sapa nướng giấy bạc

    Trở lại mang canh dưa nấu cá trê nào!

    nguyên liệu

    - Cá trê: 700 gr
    - Dưa cải chua: 500 gr
    - Cà chua: 3 quả
    - Hành khô: một củ
    - Hành hoa: 5 cọng
    - Dầu ăn: 50 ml
    - Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối
    - Rau diếp, rau thơm để ăn sống

    bí quyết làm món Canh dưa nấu cá trê ngon
    Canh dưa nấu cá hẻn
    phương pháp khiến cho

    - cá trê tốt nhất là kêu người ta chế biến luôn ngoài xem thêm chợ, còn đã lỡ với về nhà thì: lấy chầy hoặc sống dao đập vào đầu, tuốt sạch nhớt, cắt bỏ hoa khế, 2 cục hoi. ví như cá lớn thì cắt khúc, cá nhỏ để nguyên, khía vào các con phố trên mình cả để lúc ướp được ngấm gia vị.

    - Cá sau lúc sơ chế sạch, ướp mang chút muối. Rất lưu ý Anh chị em là ướp cá nên hạn chế bột ngọt. Để 20 phút cho ngấm, trong khi chờ cá ngấm ta sơ chế sang những vật liệu khác.



    - Dưa chua nếu như để cả cây muối thì thái khúc 3 cm, vắt bỏ bớt nước chua (nếu dưa quá chua Anh chị em nên rửa qua nước lạnh, vắt ráo).

    - Cà chua rửa sạch bổ múi cam.

    - Hành khô bóc vỏ, thái lát.

    - Hành hoa nhặt rửa sạch thái khúc.

    - Rau thơm + rau diếp nhặt rửa sạch, ngâm nước xem thêm muối loảng, sau ngừng thi côngĐây vớt ra, vảy ráo.

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun hot, cừu sơ cá. Sau chậm triển khai lấy cá ra, gạn bớt dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, cho cà chua vào đảo, cho tiếp dưa chua vào xào. Nêm gia vị cho ngấm vào dưa. Vì dưa muối thường đã mặn nên chỉ cho bột ngọt và tí đỉnh nước mắm là vừa.



    - lúc dưa ngấm đều gia vị, Cả nhà cho khoảng một,2 lít nước lã vào đun sôi. Tùy theo cái dưa, dưa vụ đông thì dày mình như lúc nấu rất nhanh mềm chỉ 20 phút là được. Dưa vụ chiêm thì thường mỏng và dai, khi nấu thì cũng lâu hơn. Nấu được nửa chừng Anh chị cho cá vào đun cùng đến lúc dưa mềm là được. Cá không nên ninh quá lâu, mất ngọt.



    - cuối cùng là rắc hành hoa, múc ra tô, ăn hot cùng mang rau sống, kèm thêm một bát nước mắm chấm rau sống.

    Mùa đông mà ngửi được mùi canh cải chua, nhất là gân bò hoặc Canh dưa nấu cá trê thì mẫu bao tử nó kêu thì...!

    thực tình thì mình cũng ko hiểu sao 1 số người lại không thích cá hẻn và các dòng da trơn tru tổng thể. Như món canh dưa nấu cá trê ấy, ngon chết đi được.



    Mà cá hẻn nướng, rán cũng ngon, phải nhà nào mát tay, chế được bắt nước mắm chanh tỏi ớt, đậm 1 tý chấm sở hữu mấy món ấy thì phải biết.

    » Canh cải cúc nấu cá rô
    » Súp vi cá mập
    » Cá Sapa nướng giấy bạc

    Trở lại có canh dưa nấu cá hẻn nào!

    vật liệu

    - Cá trê: 700 gr
    - Dưa cải chua: 500 gr
    - Cà chua: 3 quả
    - Hành khô: một củ
    - Hành hoa: 5 cọng
    - Dầu ăn: 50 ml
    - Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, muối
    - Rau diếp, rau thơm để ăn sống

    cách thức làm cho món Canh dưa nấu cá trê ngon
    Canh dưa nấu cá trê
    cách làm cho

    - cá hẻn tốt nhất là kêu người ta chế biến luôn ngoài chợ, còn đã lỡ có về nhà thì: lấy chầy hoặc sống dao đập vào đầu, tuốt sạch nhớt, cắt bỏ hoa khế, 2 cục hoi. giả dụ cá lớn thì cắt khúc, cá nhỏ để nguyên, khía vào các con phố trên mình cả để khi ướp được ngấm gia vị.



    - Cá sau khi sơ chế sạch, ướp với chút muối. Rất lưu ý Anh chị là ướp cá nên hạn chế mì chính. Để 20 phút cho ngấm, khi mà chờ cá ngấm ta sơ chế sang những vật liệu khác.



    - Dưa chua ví như để cả cây muối thì thái khúc 3 cm, vắt bỏ bớt nước chua (nếu dưa quá chua Cả nhà nên rửa qua nước lã, vắt ráo).

    - Cà chua rửa sạch bổ múi cam.

    - Hành khô bóc vỏ, thái lát.

    - Hành hoa nhặt rửa sạch thái khúc.

    - Rau thơm + rau diếp nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loảng, sau chậm tiến độ vớt ra, vảy ráo.

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun hot, cừu sơ cá. Sau chậm tiến độ lấy cá ra, gạn bớt dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, cho cà chua vào đảo, cho tiếp dưa chua vào xào. Nêm gia vị cho ngấm vào dưa. Vì dưa muối thường đã mặn nên chỉ cho mì chính và chút xíu nước mắm là vừa.



    - lúc dưa ngấm đều gia vị, Các bạn cho khoảng một,2 lít nước lạnh vào đun sôi. Tùy theo dòng dưa, dưa vụ đông thì dày mình như lúc nấu rất nhanh mềm chỉ 20 phút là được. Dưa vụ chiêm thì thường mỏng và dai, lúc nấu thì cũng lâu hơn. Nấu được nửa chừng Cả nhà cho cá vào đun cộng tới lúc dưa mềm là được. Cá không nên ninh quá lâu, mất ngọt.



    - rốt cuộc là rắc hành hoa, múc ra tô, ăn nóng cộng mang rau sống, kèm thêm một bát nước mắm chấm rau sống.

    Mùa đông mà ngửi được mùi canh cải chua, nhất là gân bò hoặc Canh dưa nấu cá hẻn thì mẫu dạ dày nó kêu thì...!

Chia sẻ trang này