1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hướng dẫn làm món giò heo non

Chủ đề trong 'Quảng Nam' bởi leduy8294, 25/04/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. leduy8294

    leduy8294 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/03/2016
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    0
    vật liệu thực hành chè đậu đỏ ở hà nội món Giò heo non
    một,5kg giò heo trước
    hai muỗng xúp mè trắng
    Tiêu, muối, tuyến đường, hạt nêm
    6 tép tỏi, dầu ăn, dầu mè
    Màu điều dầu
    Tương ớt
    một trái dừa xiêm
    một lọn bún tàu 10g
    10 tai mộc nhĩ
    Bột nghệ, bột cà riêng
    1 củ hành tây trắng 50g
    Bánh mì hoặc bún

    phương pháp LÀM:

    những bước thực hiện món Giò heo non
    Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
    Giò heo: cạo rửa sạch, chặt nhỏ, ướp vào giò heo.
    một muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột nghệ, 2 muỗng cà phê muối, một muỗng xúp bột cà ri, hai muỗng xúp tuyến phố, 2 muỗng mùa bò hầm ở hà nội xuân màu điều đầu, muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng xúp tỏi bằm, một muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng xúp tương ớt. Để thịt ngấm 15 phút tới 30 phút.
    mộc nhĩ ngâm nước, gọt chân, cắt sợi lớn, xào sơ + tiêu, muối, tuyến đường, hạt nêm.
    Bún tàu: ngâm nước, cắt ngắn vừa ăn.
    Mè: rửa sạch, rang vàng. Hành tây: bóc vỏ, cắt dọc khiến 4 hoặc 6, xào sơ mang tiêu, muối, tuyến phố, hạt nêm.
    Chảo hot cho 2 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi bằm phi vàng, cho giò heo vào xào + nước dừa xiêm + nước lạnh ngập mặt, hầm mềm cho mộc nhĩ + tiêu + muối + con đường + hạt nêm + hành tây + bún tàu vào, nêm lại vừa ăn.
    Múc giò heo ra thố, rắc mè lên mặt.
    dùng hot có bún + muối ớt.

    vật liệu thực hiện món Giò heo non
    1,5kg giò heo trước
    hai muỗng xúp mè trắng
    Tiêu, muối, các con phố, hạt nêm
    6 tép tỏi, dầu ăn, chanh mật ong ở hà nội dầu mè
    Màu điều dầu
    Tương ớt
    một trái dừa xiêm
    1 lọn bún tàu 10g
    10 tai mộc nhĩ
    Bột nghệ, bột cà riêng
    một củ hành tây trắng 50g
    Bánh mì hoặc bún

    phương pháp LÀM:

    các bước thực hành món Giò heo non
    Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
    Giò heo: cạo rửa sạch, chặt nhỏ, ướp vào giò heo.
    1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột nghệ, hai muỗng cà phê muối, 1 muỗng xúp bột ca ri, hai muỗng xúp con đường, 2 muỗng mùa xuân màu điều đầu, muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng xúp tỏi bằm, 1 muỗng cà phê dầu mè, hai muỗng xúp tương ớt. Để giết thịt ngấm 15 phút đến 30 phút.
    nấm mèo ngâm nước, gọt chân, cắt sợi lớn, xào sơ + tiêu, muối, tuyến phố, hạt nêm.
    Bún tàu: ngâm nước, cắt ngắn vừa ăn.
    Mè: rửa sạch, rang vàng. Hành tây: bóc vỏ, cắt dọc làm cho 4 hoặc 6, xào sơ với tiêu, muối, trục đường, hạt nêm.
    Chảo nóng cho hai muỗng xúp dầu + một muỗng xúp tỏi bằm phi vàng, cho giò heo vào xào + nước dừa xiêm + nước lạnh ngập mặt, hầm mềm cho mộc nhĩ + tiêu + muối + các con phố + hạt nêm + hành tây + bún tàu vào, nêm lại vừa ăn.
    Múc giò heo ra thố, rắc mè lên mặt.
    dùng nóng mang bún + muối ớt.

    nguyên liệu thực hành món Giò heo non
    một,5kg giò heo trước
    hai muỗng xúp mè trắng
    Tiêu, muối, con đường, hạt nêm
    6 tép tỏi, dầu ăn, dầu mè
    Màu điều dầu
    Tương ớt
    1 trái dừa xiêm
    1 lọn bún tàu 10g
    10 tai nấm mèo
    Bột nghệ, bột cà riêng
    một củ hành tây trắng 50g
    Bánh mì hoặc bún

    cách LÀM:

    các bước thực hiện món Giò heo non
    Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
    Giò heo: cạo rửa sạch, chặt nhỏ, ướp vào giò heo.
    1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột nghệ, hai muỗng cà phê muối, 1 muỗng xúp bột ca ri, 2 muỗng xúp các con phố, 2 muỗng mùa xuân màu điều đầu, muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng xúp tỏi bằm, một muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng xúp tương ớt. Để làm thịt ngấm 15 phút tới 30 phút.
    mộc nhĩ ngâm nước, gọt chân, cắt sợi to, xào sơ + tiêu, muối, trục đường, hạt nêm.
    Bún tàu: ngâm nước, cắt ngắn vừa ăn.
    Mè: rửa sạch, rang vàng. Hành tây: bóc vỏ, cắt dọc khiến 4 hoặc 6, xào sơ mang tiêu, muối, trục đường, hạt nêm.
    Chảo hot cho 2 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi bằm phi vàng, cho giò heo vào xào + nước dừa xiêm + nước lạnh ngập mặt, hầm mềm cho mộc nhĩ + tiêu + muối + các con phố + hạt nêm + hành tây + bún tàu vào, nêm lại vừa ăn.
    Múc giò heo ra thố, rắc mè lên mặt.
    dùng hot với bún + muối ớt.

Chia sẻ trang này