1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hướng dẫn làm món măng tươi nhồi thịt sống ngon

Chủ đề trong 'Quảng Nam' bởi leduy8294, 28/04/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. leduy8294

    leduy8294 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/03/2016
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    0
    Măng tươi nhồi giết hấp là một món ăn ngon, bánh nướng nhân trà xanh ở hà nội ngoài ra đây còn là 1 món ăn rất mát và bổ dưỡng dành cho bữa cơm gia đình bạn vào các ngày hè nóng bức.

    Nào, cộng Bắp thức sức sở hữu món ăn này thôi!
    Chuẩn bị
    - 300g măng tươi đã qua sơ chế
    - 150g giết ba chỉ
    - Vài nhánh hành ta (lấy phần củ trắng) và 1 mẩu gừng nhỏ
    - 10ml rượu nhạt, 10ml nước tương, 200ml nước lèo
    - 10g tinh bột ngô, 3g hạt tiêu trắng và 1 ít muối

    MẲNG TƯƠI NHỒI giết mổ HẤP
    phương pháp khiến
    Bổ măng làm đôi. Cho măng vào đĩa sâu lòng đổ xâm xấp nước lèo, đặt đĩa vào nồi hấp nửa tiếng trên bếp nhỏ lửa. khiến thế măng chín mềm, ko nhũn mà ngấm vị nước lèo.

    thịt lợn rửa sạch, bỏ bì, băm nhỏ. Bạn cũng có thể sử dụng làm thịt bò lá lốt ở hà nội xay cho nhân tiện. Cho giết, nước tương, rượu nhạt, bột ngô, hạt tiêu trắng và 1 tí chút muối vào chung 1 bát. Đập dập gừng, hành rồi hòa vào tí chút nước, chắt nước đổ vào bát giết mổ và trộn đều.

    lúc măng đã nguội, chắt nước lèo ra bát, nhồi làm thịt và các đốt trong của măng, xếp măng trở lại đĩa sâu lòng và đổ bát nước dùng vừa chắt vào lòng đĩa. Đặt đĩa măng vào nồi hấp, đun lửa lớn cho nước mau sôi rồi hạ lửa vừa hấp thêm chừng 10-15 phút cho thịt chín

    So với bí quyết biểu thị bình thường là những lát măng tròn nhồi làm thịt ở giữa thì cách bổ dọc măng thế này không chỉ đẹp mắt, mà còn giữ nguyên đặc trưng hình ảnh của búp măng tươi và giúp bạn thưởng thức miếng măng nhiều hơn: phần gốc măng giòn, thơm, thắm thiết còn phần búp mầm non, mềm, dịu ngọt.

    ví như không bị bệnh về bao tử hay thận, bạn nên tiêu dùng măng để bổ sung phổ thông protein thực vật, canxi, phốt-pho, sắt, những dưỡng chất cần phải có và đa dạng nhân tố vi lượng khác. lúc nhồi giết vào măng để hấp, măng sẽ "hút" khá nhiều đạm ngọt ở giết thịt, cho nên mà miếng măng không chỉ "ngon măng" mà còn "ngon thịt"!
    trong khoảng tháng 6 tới tháng 10 là mùa măng tươi non và rầm rộ bò nướng bbq ở hà nội nảy nở, bạn đừng bỏ qua món măng nhồi giết mổ ngon tuyệt ngày mưa hạ này nhé!

    Chúc Các bạn ngon miệng!

    Măng tươi nhồi giết thịt hấp là 1 món ăn ngon, bên cạnh đó đây còn là 1 món ăn rất mát và bổ dưỡng dành cho bữa cơm gia đình bạn vào các ngày hè oi bức.

    Nào, cùng Bắp thức sức có món ăn này thôi!
    Chuẩn bị
    - 300g măng tươi đã qua sơ chế
    - 150g thịt ba chỉ
    - Vài nhánh hành ta (lấy phần củ trắng) và 1 mẩu gừng nhỏ
    - 10ml rượu nhạt, 10ml nước tương, 200ml nước dùng
    - 10g tinh bột ngô, 3g hạt tiêu trắng và một ít muối

    MẲNG TƯƠI NHỒI giết thịt HẤP
    cách thức khiến cho
    Bổ măng làm cho đôi. Cho măng vào đĩa sâu lòng đổ xâm xấp nước lèo, đặt đĩa vào nồi hấp nửa tiếng trên bếp nhỏ lửa. làm thế măng chín mềm, ko nhũn mà ngấm vị nước lèo.

    làm thịt lợn rửa sạch, bỏ phân bì, băm nhỏ. Bạn cũng sở hữu thể sử dụng giết xay cho nhân thể. Cho giết, nước tương, rượu nhạt, bột ngô, hạt tiêu trắng và một chút xíu muối vào chung một bát. Đập dập gừng, hành rồi hòa vào tí đỉnh nước, chắt nước đổ vào bát giết và trộn đều.

    lúc măng đã nguội, chắt nước dùng ra bát, nhồi thịt và những đốt trong của măng, xếp măng trở lại đĩa sâu lòng và đổ bát nước dùng vừa chắt vào lòng đĩa. Đặt đĩa măng vào nồi hấp, đun lửa lớn cho nước mau sôi rồi hạ lửa vừa hấp thêm chừng 10-15 phút cho giết chín

    So sở hữu cách thức biểu thị bình thường là những lát măng tròn nhồi giết ở giữa thì phương pháp bổ dọc măng thế này không chỉ đẹp mắt, mà còn giữ nguyên đặc thù hình ảnh của búp măng tươi và giúp bạn thưởng thức miếng măng đa dạng hơn: phần gốc măng giòn, thơm, đặm đà còn phần búp mầm non, mềm, dịu ngọt.

    giả dụ không bị bệnh về bao tử hay thận, bạn nên sử dụng măng để bổ sung nhiều protein thực vật, canxi, phốt-pho, sắt, những dưỡng chất thiết yếu và phổ biến nguyên tố vi lượng khác. lúc nhồi giết mổ vào măng để hấp, măng sẽ "hút" hơi phổ biến đạm ngọt ở giết mổ, bởi vậy mà miếng măng ko chỉ "ngon măng" mà còn "ngon thịt"!
    từ tháng 6 tới tháng 10 là mùa măng tươi non và rầm rộ nảy nở, bạn đừng bỏ qua món măng nhồi giết thịt ngon tuyệt ngày mưa hạ này nhé!

    Chúc Các bạn ngon miệng!

Chia sẻ trang này