1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hướng dẫn làm món tôm kho dừa ngon tại nhà

Chủ đề trong 'Quảng Nam' bởi leduy8294, 26/04/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. leduy8294

    leduy8294 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/03/2016
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    0
    Tôm kho dừa là 1 món ăn rất thơm mứt cam ở hà nội ngon và quyến rũ. đặc trưng là bạn mang thể làm cho món ăn này để ăn trong một vài ngày cũng được. Vị thơm ngon của tôm hòa mang vị ngọt vùi của dừa đã tạo nên 1 món ăn ngon rất thú vị.

    Nào, cùng Bắp thực hiện món ăn này nhé!
    nguyên liệu (2 người)
    - 10 - 12 con tôm to, rửa sạch, bỏ râu
    - 100 - 150g cùi dừa, thái miếng dài
    - 1/2 bát ăn cơm cháo dừa
    - 1 1/2 muỗm đường trắng để khiến nước hàng (dùng lọ nước màu khiến sẵn cũng ngon)
    - Vài tép tỏi, băm nhỏ
    - 1 củ hành tím, băm nhỏ
    - Nước mắm, dầu ăn, tiêu đen xay

    TÔM KHO DỪA
    cách làm
    - Ướp tôm có nước mắm, một chút dầu ăn và hạt tiêu.

    - Phi thơm tỏi và hành tím có một tẹo dầu ăn, cho oreo mint chocolate ở hà nội tôm và cùi dừa vào đảo nhanh tay. Tôm vừa chín đỏ thì cho nước hàng và nước dừa vào. Đun nhỏ lửa, mở vung, đôi khi đảo tôm và dừa cho ngấm đều.

    - tới khi tôm cạn nước, sệt lại là được.

    - Nấu món tôm cần mở vung trong suốt công đoạn nấu, lửa nấu thật nhỏ thì tôm mới săn, đậm và thơm.

    Tôm kho dừa là 1 món ăn rất thơm ngon và quyến rũ. đặc trưng nộm gà hoa chuối ở hà nội là bạn có thể khiến cho món ăn này để ăn trong một đôi ngày cũng được. Vị thơm ngon của tôm hòa với vị ngọt vùi của dừa đã tạo nên 1 món ăn ngon rất thú vị.

    Nào, cùng Bắp thực hiện món ăn này nhé!
    nguyên liệu (2 người)
    - 10 - 12 con tôm to, rửa sạch, bỏ râu
    - 100 - 150g cùi dừa, thái miếng dài
    - 1/2 bát ăn cơm nước dừa
    - một 1/2 muỗm đường trắng để làm nước hàng (dùng lọ nước hàng khiến cho sẵn cũng ngon)
    - Vài tép tỏi, băm nhỏ
    - 1 củ hành tím, băm nhỏ
    - Nước mắm, dầu ăn, tiêu đen xay

    TÔM KHO DỪA
    bí quyết khiến cho
    - Ướp tôm với nước mắm, một tẹo dầu ăn và hạt tiêu.

    - Phi thơm tỏi và hành tím có một tí dầu ăn, cho tôm và cùi dừa vào đảo nhanh tay. Tôm vừa chín đỏ thì cho nước màu và nước dừa vào. Đun nhỏ lửa, mở vung, thỉnh thoảng đảo tôm và dừa cho ngấm đều.

    - đến lúc tôm cạn nước, sệt lại là được.

    - Nấu món tôm cần mở vung trong suốt thời kỳ nấu, lửa nấu thật nhỏ thì tôm mới săn, đậm và thơm.

    Tôm kho dừa là một món ăn rất thơm ngon và quyến rũ. đặc trưng là bạn có thể khiến món ăn này để ăn trong một vài ngày cũng được. Vị thơm ngon của tôm hòa với vị ngọt vùi của dừa đã tạo nên 1 món ăn ngon rất thú vị.

    Nào, cùng Bắp thực hành món ăn này nhé!
    vật liệu (2 người)
    - 10 - 12 con tôm lớn, rửa sạch, bỏ râu
    - 100 - 150g cùi dừa, thái miếng dài
    - 1/2 bát ăn cơm cháo dừa
    - một 1/2 muỗm đường trắng để khiến nước màu (dùng lọ nước màu khiến sẵn cũng ngon)
    - Vài tép tỏi, băm nhỏ
    - một củ hành tím, băm nhỏ
    - Nước mắm, dầu ăn, tiêu đen xay

    TÔM KHO DỪA
    bí quyết khiến cho
    - Ướp tôm mang nước mắm, một chút dầu ăn và hạt tiêu.

    - Phi thơm tỏi và hành tím mang một tẹo dầu ăn, cho tôm và cùi dừa vào đảo nhanh tay. Tôm vừa chín đỏ thì cho nước màu và nước dừa vào. Đun nhỏ lửa, mở vung, thỉnh thoảng đảo tôm và dừa cho ngấm đều.

    - tới lúc tôm cạn nước, sệt lại là được.

    - Nấu món tôm cần mở vung trong suốt công đoạn nấu, lửa nấu thật nhỏ thì tôm mới săn, đậm và thơm.

Chia sẻ trang này