1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hướng dẫn làm món vịt hấp là sen

Chủ đề trong 'Quảng Nam' bởi leduy8294, 28/04/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. leduy8294

    leduy8294 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/03/2016
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    0
    Vịt hấp lá sen là 1 món ăn chân gà rút xương ngâm sả ớt ở hà nội ngon và rất bổ dương, bên cạnh đó lại khá cầu kỳ trong khâu chế biến. thành quả đạt được chậm tiến độ là thịt phải chín mềm và thơm mùi lá sen. Dịp cuối tuần hoặc những bữa tiệc lớn, món ăn này sẽ là 1 tuyển lựa rất xuất sắc.
    Nào, cùng Bắp thực hành món Vịt hấp lá sen nào.
    nguyên liệu
    - một Con vịt tơ mập không lấy đầu, cánh, chân
    - 100g thịt nạc dăm
    - 100g Giò sống
    - 1 Trứng gà
    - 100g Cốm xanh non
    - 1 mẫu lạp xưởng
    - 1 Xâu hạt sen Huế
    - Vài tai nấm (hương, đông cô, nấm mèo)
    - một Củ gừng nhỏ
    - 1 Cọng tỏi tây
    - Vài củ hành tím
    - Ngò
    - 3 Lá sen to còn nguyên tươi ko rách
    - 1 Tờ giấy bạc lớn để gói + dây để cột
    - Rượu trắng.

    Vịt hấp lá sen
    cách khiến cho
    - Vịt: mổ, moi lấy bộ đồ lòng ra cạo rửa sạch sở cháo canh cá lóc ở hà nội hữu muối, xắt lát. Gừng giã nát, cho 3 muỗng rượu vào xát ngoài da vịt để 5 - 10 phút, rửa vịt lại thật sạch, để ráo, ướp trong bụng vịt: một muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng tuyến đường.
    - Hạt sen: ngâm nước vài giờ cho nở mềm, luộc mềm.
    - thịt nạc: bằm nhuyễn, ướp ít tiêu, muối, con đường, mì chính.
    - Lạp xưởng: luộc sơ, rán chín, xắt lát mỏng hoặc hột lựu.
    - Nấm: ngâm nước cho mềm, bỏ cuống, xắt sợi mỏng.
    - Tỏi tây: rửa sạch, xắt mỏng
    - Hành tím: bằm nhỏ.
    - Lá sen: rửa sạch, lau khô.
    - Bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng dầu đun nóng, cho hành tím vào phi vàng, cho đồ lòng vịt + nấm vào xào sơ, nêm gia vị.
    - Trộn chung: giết nạc + giò sống + đồ lòng + nấm + lạp xưởng + cốm + hạt sen + tỏi tây + trứng gà, trộn đều, nhét vào bụng vịt, may lại.
    - Bắc chảo lên bếp, cho rộng rãi dầu vào đun sôi, gác vỉ lên chảo, đặt vịt lên, xối dầu lên cho săn vịt.
    - Đặt giấy bạc lên bàn, trên xếp lá sen, cho vịt vào lá sen gói kín lại, lấy dây cột chặt lại.
    - Bắc xửng nước sôi, cho vịt vào hấp độ 3 giờ.
    - Lót lá sen tươi lên dựa, tháo dỡ bọc gói lấy vịt ra đặt lên cháo cá tầm ở hà nội nguyên con, chung quanh xếp hoa cà rốt chua, hoa cà, hoa ớt, ngò. Dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh. Ẳn kèm với xôi.
    Vịt hấp lá sen là 1 món ăn ngon và rất bổ dương, bên cạnh đó lại khá cầu kỳ trong khâu chế biến. thành quả đạt được chậm tiến độ là thịt phải chín mềm và thơm mùi lá sen. Dịp cuối tuần hoặc những bữa tiệc lớn, món ăn này sẽ là 1 tuyển lựa rất xuất sắc.
    Nào, cùng Bắp thực hành món Vịt hấp lá sen nào.
    nguyên liệu
    - một Con vịt tơ mập không lấy đầu, cánh, chân
    - 100g thịt nạc dăm
    - 100g Giò sống
    - 1 Trứng gà
    - 100g Cốm xanh non
    - 1 mẫu lạp xưởng
    - 1 Xâu hạt sen Huế
    - Vài tai nấm (hương, đông cô, nấm mèo)
    - một Củ gừng nhỏ
    - 1 Cọng tỏi tây
    - Vài củ hành tím
    - Ngò
    - 3 Lá sen to còn nguyên tươi ko rách
    - 1 Tờ giấy bạc lớn để gói + dây để cột
    - Rượu trắng.

    Vịt hấp lá sen
    cách khiến cho
    - Vịt: mổ, moi lấy bộ đồ lòng ra cạo rửa sạch sở hữu muối, xắt lát. Gừng giã nát, cho 3 muỗng rượu vào xát ngoài da vịt để 5 - 10 phút, rửa vịt lại thật sạch, để ráo, ướp trong bụng vịt: một muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng tuyến đường.
    - Hạt sen: ngâm nước vài giờ cho nở mềm, luộc mềm.
    - thịt nạc: bằm nhuyễn, ướp ít tiêu, muối, con đường, mì chính.
    - Lạp xưởng: luộc sơ, rán chín, xắt lát mỏng hoặc hột lựu.
    - Nấm: ngâm nước cho mềm, bỏ cuống, xắt sợi mỏng.
    - Tỏi tây: rửa sạch, xắt mỏng
    - Hành tím: bằm nhỏ.
    - Lá sen: rửa sạch, lau khô.
    - Bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng dầu đun nóng, cho hành tím vào phi vàng, cho đồ lòng vịt + nấm vào xào sơ, nêm gia vị.
    - Trộn chung: giết nạc + giò sống + đồ lòng + nấm + lạp xưởng + cốm + hạt sen + tỏi tây + trứng gà, trộn đều, nhét vào bụng vịt, may lại.
    - Bắc chảo lên bếp, cho rộng rãi dầu vào đun sôi, gác vỉ lên chảo, đặt vịt lên, xối dầu lên cho săn vịt.
    - Đặt giấy bạc lên bàn, trên xếp lá sen, cho vịt vào lá sen gói kín lại, lấy dây cột chặt lại.
    - Bắc xửng nước sôi, cho vịt vào hấp độ 3 giờ.
    - Lót lá sen tươi lên dựa, tháo dỡ bọc gói lấy vịt ra đặt lên nguyên con, chung quanh xếp hoa cà rốt chua, hoa cà, hoa ớt, ngò. Dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh. Ẳn kèm với xôi.

Chia sẻ trang này