1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn làm sữa chua từ sữa đặc đơn giản tại nhà chi phí thấp

Chủ đề trong 'Thông tin thị trường - Mua bán rao vặt (Sài Gòn)' bởi ltdienvp, 21/04/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ltdienvp

    ltdienvp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2016
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Sữa chua là một loại thức uống rất được yêu thích bởi công dụng làm đẹp da và tốt cho hệ tiêu hóa của nó. Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn tự tay làm ra những ly sữa chua ngon và mát lạnh cho cả nhà ! Với công thức dưới đây mình sẽ giúp bạn cách để ủ sữa chua chuẩn công thức để tạo nên những li sữa chua thơm ngon.

    Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn Cách làm sữa chua tại nhà đơn giản

    Nguyên liệu làm sữa chua yaourt

    [​IMG]

    - 1 lon sữa ông thọ hoạc dùng sữa ngôi sao phương nam
    - 2 lon sữa tươi không đường ( 1000 ml)
    - 1 hộp sữa chua làm cái (sữa chua không đường)
    - 1 cái nồi inox sạch
    - Hũ thủy tinh hoạc hộp đựng sữa chua (16 cái là vừa đủ)

    Dụng cụ làm sữa chua

    - Một hộp xốp giá 15k (nếu các bạn có ý định làm lâu dài thì nên mua, vì hộp xốp giữ ấm rất tốt, lại an toàn khi ủ sữa chua, không gây đổ sữa trong khi ủ).
    - 20 cái cốc nhựa 100ml (ở hàng đồ nhựa nào cũng bán, các bạn cứ hỏi người bán hàng, giá 15k/20 cốc;
    - Một cái âu khoảng 2 lít

    Cách làm sữa chua yaourt

    - Bước 1: Khui sữa đặc và đổ vào nồi inox sau đó dùng chính cái lon sữa đặc đó đong 1 lon nước sôi đổ vào và khuấy tan sữa đặc.

    - Bước 2: Đổ 1 lit sữa tươi vào, khuấy đều.

    - Bước 3: Lấy thìa khuấy đều hộp sữa chua Vinamilk rồi đổ từ từ vào âu đã có sữa tươi và sữa ông thọ. Sau đó khuấy thật đều

    - Bước 4: Múc đều hỗn hợp trên vào các hũ đựng sữa chua và đậy nắp thật chặt

    - Bước 5: chờ hỗn hợp trên nguội bớt xuống còn 30-40 độ C, tiếp tục cho sữa chua lên men vào. Bởi vì sữa chua lên men tốt nhất ở nhiệt độ 30-40 độ C vì vậy đây được coi là thời điểm vàng để ủ men . Khi cho men sữa chua vào thì khuấy đều và nhẹ tay tránh vón cục .

    - Bước 6: Múc hỗn hợp trên vào các ly , sau đó vẫn giữ nhiệt độ ủ là 30-40 độ C . Sau đó đem ủ trong 5-6 tiếng để sữa chua đông lại và chua vừa phải là thành công.

    Cách ủ sữa chua ngon

    - Ủ bằng lò nướng: cũng tương tự như lò vi sóng, bạn bật lò nướng lên (khoảng 200 độ) trong vòng 15p rồi tắt đi. Cho các hũ sữa chua vào lò, đóng cửa lại, ủ trong khoảng 4 - 5 tiếng.

    Xem thêm cách làm sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp tại đây.

Chia sẻ trang này