1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn món trứng cút sốt me ngon ngày Tết

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi peco123, 07/01/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. peco123

    peco123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2016
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Như các bạn đã biết, trứng cút sốt me là một trong những món ăn bặt siêu ngon được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và ưa chuộng. Tuy nhiên, nguyên liệu nó ra sao và cách chế biến như thế nào? Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách nấu món trứng cút sốt me siêu ngon ngày Tết. Cùng thực hiện ngay nhé các bạn.

    Cách nấu món trứng cút sốt me đơn giản tại nhà

    Cách nấu món trứng cút sốt me - Chuẩn bị

    – Trứng cút: 25 quả;

    – Me chín: 60g;

    – Mỡ heo: 150g;

    – Dưa leo: 2 trái;

    – Rau răm: 100g;

    – Ớt sừng: 5 quả

    – Tỏi: 20g;

    – Bột năng: 20g

    – Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, mì chính, ớt bột, nước mắm, ớt bột.

    Món mới cho ngày Tết: Cách nấu món canh chua cá basa

    Cách nấu món trứng cút sốt me - Sơ chế nguyên liệu

    – Mỡ heo: Đầu tiên bạn cần rửa sạch, để ráo và thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó rán chín vàng cho ra hết mỡ và vớt tóp mỡ để riêng cho ráo;

    – Trứng cút: Các bạn đem luộc chín,sau đó vớt ra tô nước lạnh, bóc cho sạch vỏ. Sử dụng mỡ nước chiên bên trên lấy tóp mỡ cho vào 1 cái chảo chống dính, khi mỡ nước đã sôi, bạn cho trứng cút trên vào chiên chín vàng đều các mặt sau đó vớt ra và để vào đĩa có giấy thấm dầu.

    – Me chín: Các bạn ngâm me vào bát nước ấm, dùng tay bóp nát hết cho me tan sau đó lọc lấy nước và bỏ đi phần bã.Tiếp tục cho vào bát nước me 2 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 2 thìa bột năng và khuấy tan đều nhé.

    – Rau răm: Bạn nhặt lá úa và rửa sạch, vẩy cho ráo nước, ½ thái nhỏ và ½ giữ nguyên;

    – Dưa leo: Bạn đem rửa sạch, chà sạch mủ ở hai đầu, thái lát mỏng xếp quanh viền đĩa dùng để trang trí món trứng cút sốt me;

    – Ớt sừng: Bạn bỏ đi phần cuống, rửa sạch và thái lát;

    – Tỏi: Lột vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    Cách nấu món trứng cút sốt me chi tiết như sau

    – Phi thơm 3 thìa dầu ăn với tỏi băm nhuyễn, 1 ớt thái lát và một tí ớt bột cho món ăn cho màu sắc đẹp mắt hấp dẫn;

    – Sau đó cho hỗn hợp nước me đã pha gia vị bên trên vào, vặn lửa nhỏ vừa phải , khi nước me đã sôi, đảo đều trong 6 phút để nước sốt me bao quanh trứng cút thành một lớp mỏng là ok.

    – Cuối cùng bạn tắt bếp, trang trí cách nấu món trứng cút sốt me ra đĩa có xếp sẵn dưa leo thái lát xung quanh, rắc lên phía trên phần rau răm đã thái nhỏ, ớt thái lát và một ít tiêu bột để món ăn trông hấp dẫn hơn.

    – Phần rau răm còn lại bạn để ra một cái đĩa nhỏ để ăn kèm.

Chia sẻ trang này