1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn pha trà sữa trân châu tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi kindycity2016, 04/07/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kindycity2016

    kindycity2016 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2017
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Trà sữa trân châu được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, khi mua ở hàng quán thì nó lại không đảm bảo vệ sinh. Bạn có thể bắt tay vào pha chế trà sữa theo những bước đơn giản sau.

    Nguyên vật liệu

    1 gói trà túi lọc

    Sữa đặc, đường.

    30g bột năng.

    1 muỗng bột ca cao.

    Bình to, ly đựng, ống hút loại to, muỗng, nồi nhỏ, bát tô, rây…


    Cách pha trà sữa

    Đun sẵn nước nóng rồi rót ra ly. Nhúng gói trà vào ly nước và đợi cho trà tan ra.
    Sau khi pha trà với nước nóng thì cho sữa đặc vào khuấy đều cho tan.

    Cách làm trân châu

    Cho bột năng và bột ca cao vào cùng một chiếc bát tô sạch, rây kỹ và trộn đều hỗn hợp.

    Rót từ từ nước nóng vào, trộn khi hỗn hợp dẻo mịn (không quá khô hay nhão).

    Để hỗn hợp nguội thì dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn. Khi bột đã đều, vo bột thành từng viên nhỏ hình tròn. Vo cho đến khi hết bột.


    Cho đường vào nồi đun sôi, để nguội (nhiều ít tùy vào khẩu vị).

    Nấu nước cho sôi, thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút tùy vào viên trân châu nặn to hay nhỏ (nên cho tất cả trân châu vào một lượt nhé để chúng chín đều).

    Khi trân châu đã chín, vớt ra nước đường đã chuẩn bị sẵn.

    Sau đó, cho trân châu vào ly trà sữa. Cho thêm đá viên và thưởng thức.

    Theo KH&PT

    Tham khảo địa điểm trà sữa ở HCM

Chia sẻ trang này