1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn sử dụng lò nướng điện daiichi hiệu quả

Chủ đề trong '1986 Hà Nội' bởi maimai07, 14/08/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. maimai07

    maimai07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2016
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Lò nướng là một thiết bị có thể nói là khá phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình hiện nay. Với lò nướng bạn có thể dễ dàng chế biến những món ăn ngon và lạ miệng cho gia đình đặc biệt là những món nướng.
    Tuy nhiên để sử dụng lò nướng một cách hiệu quả và an toàn bạn cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc an toàn
    nhất định trong quá trình vận hành.

    Vậy những nguyên tắc đó là gì? Hãy cùng Daiichi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

    Trước tiên chúng ta đều biết rằng lò nướng làm chín thức ăn bằng nhiệt, chính vì thế trong quá trình nướng nhiệt độ tỏa ra bên trong lò là cực lớn, bạn không nên sử dụng khay nướng bằng nhựa, xốp hay đồ gỗ vào trong lò nướng. Bởi những vật nói trên rất dễ bị cháy và không an toàn đối với sức khỏe khi thức ăn hấp thụ phải những chất không tốt có trong nilon hay xốp.
    Bạn chỉ nên sử dụng khay hoặc khuôn bằng kim loại do nhà sản xuất cung cấp hoặc những vật có thể chịu được nhiệt ở mức cao. Không nên sử dụng khay thủy tinh hay gốm sứ…
    [​IMG]

    Thứ hai đó là trong cách bạn đặt vị trí lò nướng đã thực sự hợp lý hay chưa?

    Bạn nên đặt hoặc bố trí chiếc lò nướng ở vị trí vừa phải, có tầm với và tầm nhìn phù hợp, không nên đặt cao hoặc thấp quá, đặc biệt là phải tránh xa tầm với của trẻ nhỏ hoặc người có tầm nhìn bị hạn chế.
    Không đặt lò nướng gần những vật dụng, bếp nấu khác có nhiệt độ lớn như bếp than, bếp gas… Những vật liệu dễ gây cháy nổ như giấy ăn, rèm cửa, cồn…
    Sau khi cố định được một vị trí phù hợp thì bước tiếp theo là cách chế biến và điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với món ăn mà bạn chuẩn bị chế biến.
    Để món nướng đạt được độ thơm ngon nhất bạn nên chú ý tẩm ướp gia vị cho thật kỹ, đều trước khi đem vào lò. Mỗi món ăn sẽ có mức nhiệt độ nướng khác nhau nên việc cài đặt nhiệt độ chuẩn, phù hợp không những giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn mà có còn giúp bạn tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả nhờ nguồn nhiệt không bị lãng phí.
    Một điểm bạn phải đặc biệt chú ý đó là đối với bất kể món ăn nào trước khi đặt vào trong lò, không nên cho khi lò nước đang nguội (Cho thức ăn vào trước khi cắm lò). Hãy khởi động chiếc lò ít phút để nhiệt độ tăng lên rồi mới cho thức ăn vào. Điều này sẽ làm cho thức ăn của bạn chín đều và bắt mắt hơn.
    [​IMG]

    *** Tuyệt đối trong quá trình nướng không được mở nắp lò liên tục.

    Và cuối cùng cũng là một bước khá quan trọng, nó sẽ giúp chiếc lò của bạn được bền và sạch sẽ hơn sau mỗi lần sử dụng. Thông thường các món ăn có chứa dầu hay mỡ động vật sẽ khó tránh khỏi việc bám mỡ ra thành lò, nếu bạn không vệ sinh lâu ngày những vết dầu mỡ này sẽ sinh nấm mốc, vi khuẩn phát sinh có hại cho sức khỏe của người sử dụng. Hơn thế nữa nó làm cho chiếc lò nướng nhanh hỏng hơn.
    [​IMG]

    Chú ý vệ sinh lò đúng cách sau mỗi lần sử dụngChính vì thế bạn cần phải lau chùi thật sách sẽ sau mỗi lần sử dụng. Nên sử dụng khăn mềm để lau chùi, không nên dùng tất tẩy có hoạt tính mạnh, vật sắc nhọn để chà xát lên bề mặt lò trong và ngoài.

    Xem thêm bí quyết làm các món ăn ngon bằng lò nướng Daiichi.

    Trên đây là những cách sử dụng cơ bản và đơn giản nhất về chiếc lò nướng điện hiện nay. Hy vọng những kiến thức nói trên sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong việc vận hành và bảo quản chiếc lò nướng của gia đình mình. Mọi thông tin thêm về sản phẩm và dịch vụ khách hàng liên hệ hotline 1900 55 88 93 để được hỗ trợ.

    Nguồn bài viết: daiichi việt nam

Chia sẻ trang này