1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn sử dụng máy ozone hiệu quả đúng cách

Chủ đề trong 'Đà Nẵng' bởi cucuong, 07/05/2018.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. cucuong

    cucuong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/09/2016
    Bài viết:
    662
    Đã được thích:
    0
    Hiện nay, hàng nghìn các hộ gia đình đều sử dụng máy ozone, bởi vì máy ozone có công dụng làm sạch rau, củ, quả, thịt, cá. Nhưng, rất nhiều người có suy nghĩ rằng, máy này dùng cách rất đơn giản, nhưng thực chất không phải như thế. Vậy cần dùng máy ozone như nào cho đúng cách để đạt hiệu quả tuyệt đối để đảm bảo sức khỏe gia đình, cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy, cho nên hãy cùng congnghevina cùng tìm hiểu qua bài viết nhé.

    Cách hướng dẫn sử dụng máy ozone hiệu quả đúng cách
    [caption id="attachment_775" align="aligncenter" width="600"][​IMG] hướng dẫn sử dụng máy ozone[/caption]
    1 - Sử dụng máy ozone nơi thoáng mát

    Bạn nên đặt máy ozone tại nơi thoáng mát và khô để máy treo lên cao hơn chậu sục tầm 50cm để không khí được lưu thông dễ hơn và đảm bảo được độ bền cho máy Ngoài ra chú ý và không nên đặt máy gần các nguồn nhiệt như bếp gas, lò nướng... Vì khí ozone có thể làm nổ nếu có thêm chất xúc tác như đồng và crom, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Khi sử dụng máy ozone trong thời gian dài, trong phòng có rất nhiều mùi ozone thì ngay lập tức mở cửa số và bật quạt thông gió để làm thoáng khí, xua bỏ khí ozone vì khí ozone có thể gây hại cho các đồ vật trong phòng.

    2 - Sơ chế thực phẩm trước khi sử dụng máy ozone

    Trước khi bạn cho rau quả, thịt cá vào máy Ozone, bạn nên rửa sạch bụi bẩn, đất bám trên đó để đảm bảo thực phẩm được làm sạch tối đa khi sục qua may Ozone. Nếu rửa sạch củ, quả dạng khối như cải bắp, súp lơ, cải thảo… thì bạn nên thái nhỏ vừa ăn rồi cho vào sục để máy khử độc tốt nhất, với thịt cá nên thái miếng, cắt khúc trước khi cho vào máy Ozone.

    Những thực phẩm như thịt, cá đã ôi thiu, rau, củ dập nát, thì nên bỏ đi, không nên sử dụng khí Ozone để rửa. Bởi vì, máy sẽ không thể khiến thực phẩm ngon như ban đầu.

    3 - Nước ngâm phải là nước sạch

    Để máy ozone phát huy hết công dụng khử độc, tiêu diệt vi khuẩn trong thực phẩm. Chính vì vậy bạn phải sử dụng nước máy ozone phải là nước sạch và chỉ nên dùng 1 lần. Ngoài ra nước ngâm phải bằng với mặt của thực phẩm và không nên quá nhiều hoặc quá ít.

    Rau, củ, quả nên sục khoảng trong một thời gian 15 - 30p thì mới có tác dụng khử độc, thịt cá sục từ 20 - 30p. Khi dùng máy để làm sạch nước thì tùy vào dung tích mà bạn sử dụng và tính toán thời gian cho hợp lý, bình thường là không nên quá 30 phút/lần và sục khoảng 10 lít/10 phút.

Chia sẻ trang này