1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng tới sinh nhật lần thứ 64 của Trịnh Công Sơn:Thông tin Offline chính thức

Chủ đề trong 'Nhạc TRỊNH' bởi vothuongca, 05/01/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vothuongca

    vothuongca Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/11/2002
    Bài viết:
    571
    Đã được thích:
    0
    Hướng tới sinh nhật lần thứ 64 của Trịnh Công Sơn:Thông tin Offline chính thức

    Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là tới sinh nhật của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Hỡi "Huế - Sài Gòn -Hà Nội" từ "người già em bé" đến những "người con gái Việt Nam da vàng"... dù là "ngẫu nhiên" hay hữu duyên mà "tình yêu tìm thấy" dưới mái nhà nhạc Trịnh thì xin hãy "lại gần với nhau" để cùng "nối vòng tay lớn", cùng "níu tay nghìn trùng" mà hát lên khúc "đồng dao hoà bình", hoà khúc "hoa xuân ca" trong năm mới, cùng "tạ ơn" người nhạc sĩ tài hoa của chúng ta. Chúng ta sẽ viết, chúng ta sẽ nói. Vâng, "chính chúng ta phải nói" nhiều hơn nữa về tấm lòng của mình với nhạc Trịnh và cuộc đời.
    VTC

    Vô minh trói buộc phận đời
    Đổi thay mới thấu bi ai vô thường
    Ngộ mê vô trụ vô hình
    Thôi yêu vô ngã cho mình vô vi


    Được blue293 sửa chữa / chuyển vào 16:55 ngày 26/02/2003
  2. vothuongca

    vothuongca Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/11/2002
    Bài viết:
    571
    Đã được thích:
    0
    Xuân về nhớ Trịnh Công Sơn​
    Ông đã nguyện mình là kẻ hát rong, thì đâu còn chốn riêng tư cho mình. Nay đây mai đó, ở trọ với đời và mỗi ngày ông chọn một niềm vui:
    Hẳn thế, đời người đã hát cùng ông:
    Tôi nay ở trọ trần gian
    Trăm năm về chốn xa xăm cuối trời....
    Nhưng dù ở cõi tạm trăm năm, ông sống với tình yêu lớn lao trong không gian. Về không gian ngỡ như nơi trú ngụ hữu hạn nhưng về thời gian không chỉ có chốn xa xăm cuối trời kia, mà ông đã sống bằng hàng triệu cuộc đời và tình nghĩa lại không cùng. Cái vô hạn của tình yêu cuộc sống ấy đã đem lại những niềm xúc động lớn lao cho người đời.
    Chính những nỗi đam mê trong tình yêu của ông đã bao trùm sự sống và tạo nên những mỹ cảm trác tuyệt trong bi kịch của số phận. Mỗi ngày, tôi chọn một niềm vui luôn luôn nằm trực bên cái bờ của biển cả tình yêu ấy. Do vậy dù là Cát Bụi, dù là Biển Nhớ hay Cỏ Xót Xa Đưa... tất cả đều trở về với quán trọ tình yêu trong ông. Những nỗi buồn trong ông đã đập theo một nhịp điệu khác lạ, nó lung linh hơi thở của nắng, nó reo vui theo khúc cả của biển cả, nó lắng đọng theo cánh diều tuổi thơ và nỗi buồn ấy đã trở thành một thánh địa để ca tụng tình yêu.
    Nếu trong ông không có tình yêu thì làm sao có được nỗi đau trong Rơi lệ ru người, làm sao có được Phúc âm buồn và làm sao có khúc cảm đồng dao Giữa ngọ. Nghe ông hát hồn nhiên với nỗi buồn, thành thật với lời ca Tôi ơi, đừng tuyệt vọng mới hay ông yêu cuộc đời đến dường nào.
    Một đời ông là kẻ hát rong với tình yêu bất tuyệt. Lại nhớ những ngày ông ôm cây ghi ta cùng hơn 5000 sinh viên ca vang Nối vòng tay lớn đón chào những ngày của bình minh mới tràn ngập nhân gian.
    Ấy là những ngày tháng tưng bừng khí thế cách mạng trước ngày giải phóng hoàn toàn Tổ quốc ta. Khi ấy phong trào Hát cho đồng bào tôi nghe đã gây một dấu ấn Trịnh Công Sơn giàu nhiệt huyết với dân tộc.
    Chính hình ảnh ấy đã giải thích vì sao có một Trịnh Công Sơn tài hoa, một công dân Trịnh Công Sơn chân chính qua các Album Ca khúc da vàng với những ca khúc về tình yêu cuộc sống vĩnh cửu. Đó là một loạt ca khúc đặc sắc: Giọt nước mắt cho quê hương, Gia tài của mẹ, Người già em bé, Người con gái Việt Nam da vàng, Huế - Sài Gòn - Hà Nội, Không thể, Biết đâu nguồn cội, Nối vòng tay lớn, Chưa mất niềm tin, Có tin vui giữa giờ tuyệt vọng, Ngủ đi con, Ca dao mẹ....
    Trong số những ca khúc trong CD Ca khúc da vàng, riêng bài Ngủ đi con được trao giải Đĩa vàng ở Nhật bản năm 1972. Người đời nói ông đánh đổi cả cuộc đời mình vì tình yêu đất nước và âm nhạc. Có lẽ đúng cái quán trọ trần gian này không chỉ còn là hình ảnh đơn lẻ khiêm nhường mà chính là bầu trời và đất mẹ đã nuôi dưỡng ông với nguồn sống bất tử qua những giá trị tinh thần của một dân tộc bền vững trong cuộc đấu tranh dành lấy tự do dân chủ và bác ái.
    Và thật kỳ diệu thay, chính từ cái quán trọ tình yêu ấy ông đã sống và viết tiếp những ca khúc để trả nợ đời như một sự dâng hiến trọn đời. Có thể nói niềm hân hoan về cuộc sống mới đã reo ngân trong những lời ca giầu sức truyền cảm qua Chiều trên quê hương tôi, Quỳnh hương, Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, Em còn nhớ hay em đã quên, Đời gọi em biết bao lần, Huyền thoại mẹ, Nhớ mùa thu Hà Nội.... Và đặc biệt ca khúc Đồng dao 2000 đánh dấu một điểm chói sáng về niềm vui và tình yêu của ông đối với dân tộc trước ngày tạ thế.
    Ở nơi quán trọ tình yêu của mình, ông luôn luôn thành thật với mọi chiều tâm tưởng và luôn luôn ngợi ca cuộc sống bằng sự gắng gỏi vượt lên số phận và bằng những giai điệu lạc quan của tâm hồn. Có người nói nỗi buồn của ông là nỗi buồn thánh (Lời buồn thánh) bởi nó xuất phát từ niềm lạc quan bên trong nhịp đập của con tim người nghệ sĩ. Sự ám ảnh của niềm yêu thương lãng mạn qua các ca khúc có sức sống vượt thời gian như Hạ Trắng, Lời buồn thánh, Nắng thuỷ tinh, Diễm xưa, Một cõi đi về, Dấu chân địa đàng...
    Chính từ những bản tình ca xen lẫn hương vị huyền thoại và triết lý ấy đã mở đầu cho kho tàng âm nhạc Trịnh Công Sơn với những khát vọng hoà bình cho quê hương và ông đã nguyện sống trọn kiếp ở trọ trần gian từ đó. Xem ra một thời ông đã đại diện xuất sắc cho những nhạc sĩ viết ca khúc đấu tranh cho sự sống hoà bình nhân ái quả không sai.
    Tình yêu của đời người ở các quán trọ trần gian đối với ông cũng thật vô bờ bến, ngoài kỷ lục 2 triệu đĩa hát năm 1972 phát hành tại Nhật thì tính đến nay, ông cũng là người giữ kỷ lục được nhiều người yêu thích nhất từ trước đến nay. Hơn thế, ngày ông ra đi, mặc dù đó là định mệnh nhưng vẫn là nỗi đau lớn bất thường cho những người biết đến ông.
    Sau 62 năm làm "kiếp con người", nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã vĩnh viễn chia tay với cuộc hát rong làm chấn động lòng người. Vậy mà xuân này ông thêm một lần nữa phải xa quán trọ tình yêu và tiếp tục để lại nguồn cảm hứng về tình yêu sự sống hết sức sâu lắng cho mọi người, để ông trở về với cát bụi "Ôi cát bụi tuyệt vời" Mặt trời soi một kiếp rong chơi là thế. Và, ông đã trả xong món nợ đời, đã để lại hàng trăm ca khúc, một kho tàng nhạc điệu, đánh thức tình yêu và lòng nhân ái giữa con người với con người ở cõi trần gian này.
    Vương Tâm
    (Theo báo Phụ Nữ Thủ Đô ra ngày 8/1/2003)

    Vô minh trói buộc phận đời
    Đổi thay mới thấu bi ai vô thường
    Ngộ mê vô trụ vô hình
    Thôi yêu vô ngã cho mình vô vi
  3. arch

    arch Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    767
    Đã được thích:
    0
    Sinh nhật TCS.Cũng không biết làm gì.Còn chõ nào hơn là vào NT.Chắc chắn hôm đó sẽ tràn ngập không khí nhạc Trịnh.
    Một nơi mà TCS sẽ sống mãi.
  4. nhactruong

    nhactruong Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/01/2003
    Bài viết:
    1.325
    Đã được thích:
    0

    Với tôi Trịnh Công Sơn luôn còn sống bạn ạ ,chúng ta sẽ hướng tới ngày đó nhưng không phải để buồn mà là để "tạ ơn" người nhạc sĩ tài hoa của chúng ta
    ừ thôi em về chiều mưa giông tới ...
  5. cauchin

    cauchin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2002
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    đồng ý với arch
    hôm đấy có khi rủ luôn mọi người trong box lên NT đi
    coi như đi offline luôn mà
    hyn
  6. blue293

    blue293 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/05/2002
    Bài viết:
    436
    Đã được thích:
    0
    Chào thân ái!
    Chỉ còn 4 ngày nữa là tới sinh nhật của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.Đối với tất cả những khán thính giả yêu quý nhạc sĩ thì đây cũng là dịp để nhớ về người nhạc sĩ tài hoa,để được cùng nhau chia sẽ tình cảm với nhạc sĩ,dẫu vãn biết rằng,sinh nhật này nhạc sĩ không có ở bên đời.Hàng triệu những trái tim đang hướng tới ngày 28-2,để lại được cái cảm giác như đang ngồi bên nhạc sĩ,cùng nhạc sĩ trò chuyện và thêm một lần nữa nghe lại những tình khúc bất hủ của nhạc sĩ.Thật là vui khi đang viết những dòng trên thì có một người bạn có bảo với Blue293 là cố nhạc sĩ sinh vào một ngày rất đặc biệt.Nghĩ mãi mới nhớ ra là 1 năm chỉ có đúng một tháng có 28 ngày,nhạc sĩ đã sinh đúng vào ngày cuối cùng của tháng đó,tháng 2.Riêng đối với những thành viên trong Box thì là đây quá là một ngày rất rất ý nghĩa,là cơ hội để chúng ta ngồi lại để chuyện trò,ngồi lại để hát cho nhau nghe.
    Kể từ khi Nguyệt-Ca yêu quý của chúng ta chủ động treo nick vì lý do cá nhân thì chúng ta thiếu đi một người kêu gọi nhiệt tình,một người phải nói là giọng to,giọng khoẻ.NC và một số thành viên trong Box đã ưu tiên và ủng hộ Blue293,giao vai trò mới thay thế NC.Blue293 đã bàn bạc với một số thành viên và quyết định chọn một trong 2 ngày 27 hoặc 28 để chúng ta tổ chức một buổi offline.Sau đây Blue293 sẽ gửi tới các bạn một số thông tin nhỏ chuẩn bị cho buổi offline sắp tới.Rất mong nhận được những đóng góp của tất cả thành viên.
    Đầu tiên là về địa điểm offline.Hầu hết những lần trước chúng ta đều chọn Nhạc TRANH quán,nhưng lần này có lẽ sẽ có sự thay đổi.Vào ngày 28-02,tại nhạc TRANH quán sẽ tổ chức một buổi nhạc rất công phu và nghiêm túc để kỉ niệm sinh nhật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.Nếu các thành viên đồng ý chúng ta offline vào 27-01 thì chúng ta vẫn có thể tổ chức tại nhạc TRANH quán.Còn nếu chúng ta tổ chức vào 28-01 thì Blue293 và chị NhimNhim81 xin được đề cử ra hai địa điểm sau:
    1.Quán Guitara nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh.Rất tiếc là Blue293 không nhớ rõ cụ thể địa chỉ.Cá nhân Blue đã vào đó rồi.Guitara là một quán nhạc nhỏ,không gian có lẽ bé hơn Nhạc TRANH quán một chút.
    2.Quán Trà đạo.Hu hu!Blue291 cũng không nhớ rõ địa chỉ,có lẽ phải nhờ đến bạn PimPim.Đây là địa điểm mà Box đã từng tổ chức.Xin nói thêm một chút là quán có một không gian rất tuyệt.Theo trí nhớ của B293 thì ở đấy chúng ta có thể vừa ngồi mát dưới tán cây khế,vừa có thể nhìn ra một khoảng hồ.Nói chung là rất đẹp.Hì hì!
    Trên đấy là 2 địa điểm mà chúng ta có thể tổ chức.Nếu thành viên nào có biết quán nào tốt hơn hoặc phù hợp hơn thì rất mong các bạn nhắn lên đây đẻ chúng ta xem xét.Còn một vấn đề nữa đó là vấn đề về thời gian.Mọi khi chúng ta đều chọn thời gian tầm chiều tối,tầm 17h.Nếu không có ý kiến gì thì chúng ta sẽ vẫn giữ nghuyên thời gian đó.
    Bây giờ thời gian chuẩn bị là rất gấp rút.rát mong các bạn chú ý và đóng góp nhiệt tình.
    Còn thông tin gì Blue293 sẽ sớm post lên cho tất cả các bạn

    Blue waits Raindogs
  7. immortal-flower

    immortal-flower Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    646
    Đã được thích:
    0
    1. Guitarar : quán này rất nhỏ, có lẽ không phù hợp làm offline cho lắm.
    Địa chỉ : ngõ 31 đường Nguyễn Chí Thanh, Đi vào sẽ có biển chỉ dẫn.
    2. Trà đạo quán : 80 hoặc 180 Yên Phụ gì đó ( cần kiểm tra lại ).
    Nhược điểm : đồ uống tương đối đắt nhưng không gian đẹp.
    Trà đạo quán thì đã tổ chức offline một lần rồi, có nên làm lại không ?

    Em ra đi nơi này vẫn thế
    Vẫn có em trong tim...box nhạc Trịnh...
  8. tinhtinh

    tinhtinh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/10/2002
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    0
    Bác Cường nhớ đúc cho tui cái đĩa, hôm offline tui ra lấy.

    Sự thật ta biết thường khác với sự thật vốn có. VeryOldMonkey
  9. arch

    arch Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    767
    Đã được thích:
    0
    Có lẽ 28/2 ở Nhạc Tranh Quán là không thể được rồi.Vì đêm đó sẽ rất đông.Nếu tổ chức được ban ngày thì tốt.
    Ở Guitarra thì hơi chật một tí nhưng được cái người ơ quán cũng thoáng.
  10. Yumi

    Yumi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2002
    Bài viết:
    4.899
    Đã được thích:
    0
    1) Trà Đạo Quán ViN thì lãng mạn đó ! Nhưng tương đối giá cao ! DDC chính xác là : 180 Yên Phụ
    2) Từ Chỗ Quán ở 31 Nguyễn Chí Thanh đi xuống phía Cầu Giấy một đoạn có quán : Đồng Xanh rất rộng, thuộc phía làng xã nên giá cũng không mắc lắm, Có sàn nhỏ để trình diễn ca nhạc nữa, nếu BOX có danh ca thì liên hệ chắc được giảm giá bên BOX BDC đã tổ chức gặp mặt và SN ở đó rồi.
    3) iem thiết nghĩ tổ chức ban ngày là hay nhất. Cả BOX kéo nhau xuỗng Bãi Tre thơ mộng bên bờ sông Hồng đỏ ngàu và ngồi "ngào rú" ở đó. Bên family đã tổ chức SN BOX 1980 family HN ở đó "thiếu một ngày tròn 1 tuổi" ở đó rất vui
    P/s : 3h37' AM, muỗi cắn đau quá, Đôi tí sẻ chia viết lên chưa kịp đọc lại, PIMPIM gứa cựa cũng đừng "gặm" nhau từng từ một nha
    Mọi cái bạn cần ~~~> click here to :
    The world in hands​

    Prince at midnight

Chia sẻ trang này