Hương vị Tết Hồi bé tí thì chỉ mong đến Tết để nhận lì xì, mấy cả được ăn nem rán + miến gà. Lớn hơn chút thì thích Tết vì có quần áo đẹp. Đến khi lớn đùng thì khoái cái cảm giác lang thang khắp các vườn đào Nhật Tân chiều 30, ngắm nghía, chê bai, trầm trồ, mặc cả... để rồi khệ nệ bê một chậu đào thế cong queo về nhà khoe mọi người Còn các bác thì sao nhẩy???
Tớ cũng thích Tết , vẫn được lì xì . Đi mua sắm dịp Tết vui cực , đi ngoài đường ngắm mọi người đi lại tất bật , đường đông hơn ngày thường 1 chút , thích cái cảm giác đấy Nhưng mà Tết năm tới hết được lì xì rồi , sắp lên chức mẹ đỡ đầu cho con của đứa bạn . Có 1 đứa bé mà rõ nhiều các mẹ nuôi , sau này con mình cũng phải có nhiều mẹ nuôi
Thích Tết mỗi khoản ở nhà ngủ, nhậu, với lại tết có nhiều tiền thưởng. Nhưng mà nhiều tiền thì cũng teo với Tết, mỗi đứa cháu đến chơi lại mừng tuổi, con bạn cũng mừng tuổi, hàng xóm sang cũng mừng tuổi hic
Ố, tớ là tớ cũng thích tết lắm, nói chung lớn rồi nhưng vẫn bòn rút đc của gia đình tí tiền mừng tuổi, có còn hơn ko Trc tết thì đi mua các thứ cũng vui lắm. Rồi cảm giác lúc giao thừa nữa, rất tuyệt. Trong tết thì chọn 1 ngày cùng lũ bạn đi khắp HN chụp ảnh, để mỗi năm thấy mình 1 khác hơn, lớn hơn, e hèm, có xinh hơn ko nhỉ, hehhehhe
Ngoảnh đi ngoảnh lại chẳng mấy chốc rồi đến Tết. Còn nhớ ngày xưa cảm giác hồi hộp háo hức khi chiều 27 mẹ đi làm về đèo thêm mấy bó lá dong sau xe đạp. Rồi lon ton bên cạnh khi mẹ ngồi bên chiếc mâm đồng miệt mài cọ từng tàu lá. Tết xưa thiếu thốn là thế mà sao ấm cúng lạ kỳ. Còn bây giờ Tết sao cứ nhàn nhạt, lặng lặng, buồn nhiều hơn vui, cái đi nhiều hơn cái đến?
Đã 2 cái Tết em ko có ở nhà rồi . Mà đã ko biết bao nhiêu cái Tết kể từ lúc em còn cảm nhận được một hương vị Tết đúng nghĩa. Nhớ mãi cái Tết duy nhất ở HN lúc lần đầu tiên sau 7 năm về thăm HN thân iu. Chả biết đến bao giờ mới lại được ăn Tết ở HN nhỉ. Khéo lúc ý không khí Tết của HN đã ko còn được như em tưởng tượng nữa rồi . Ôi, những giá trị truyền thống!!!
Bây giờ người ta thiếu thời gian, lại sẵn dịch vụ, hàng hoá. Thế nên dễ tặc lưỡi: thôi mua cho xong...Nhưng cái không khí Tết có hay không là tuỳ từng gia đình! Nhà mình vẫn tấp nập sắm sửa chuẩn bị. Mấy nhà chung sức nhau vào gói bánh chưng, chỉ cốt để cho trẻ con vui, cho nhà có không khí Tết. Năm ngoái, không chung sức được với nhà nào, nhà này đành đi đặt mua bánh chưng gói sẵn, nhưng yêu cầu người ta không luộc để mang về nhà luộc lấy, củi lửa nhem nhuốc nhưng mà vui. Mình già rồi mà tình vẫn trẻ con, vẫn thích tết!
Tớ nhớ nhất cái Tết năm 91 , cả họ ngoại tập trung vào gói bánh chưng , chưa bao h đông đủ họ hàng như thế . Mỗi người 1 tay , gói nhanh phết . Mấy đứa ranh con , chạy loanh quanh chỉ để xin đỗ với dừa để măm , thịt sống 0 ăn được chẳng đứa nào xin xỏ . Hiện h Tết đến vào siêu thị mua là có hết , 0 có cái gì thiếu cả , cũng là cái thú vị ngày Tết đi sắm đồ đấy chứ . Tớ thích đi chợ hoa Tết . Vào chợ hoa thấy hết nét đẹp của Tết , 0 khí trước Tết là vui nhất, vào hẳn Tết toàn ở nhà ngủ với ăn , béo lên trông thấy