1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Huyền học - Tử vi, tướng số TTVNOL/Bóng đá

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi Namdinh80, 10/09/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nuadieuthuoc

  nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/11/2015
  Bài viết:
  6.085
  Đã được thích:
  1.845
  Tứ Bất Tử không thuộc đạo mẫu. Có một vị là chính chủ của đạo mẫu là mẫu Liễu Hạnh, được xếp vào hàng Tứ Bất Tử

  Thật ra mãi sau này em mới biết Chử Đồng Tử. Sơn Tinh , Thánh Gióng đã được phổ cập từ rất sớm. Nhưng Chử đồng tử không biết là vị nào.

  Lạc Long Quân - Sùng Lãm - còn cổ xưa hơn cả Sơn Tinh. Sùng Lãm là Long Thần dưới biển mà.

  Lạc Long Quân anh còn hỏi có vai trò gì nữa. Nói về tuổi tác và đẳng cấp thì ông ấy hơn cả 4 vị bất tử kia đấy.
 2. nuadieuthuoc

  nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/11/2015
  Bài viết:
  6.085
  Đã được thích:
  1.845
  Bàn Tây Du Ký 1 tí đi , các bác ơi, anh SOLE_HUSBAND ơiiiiii

  _____________________

  Đầu tiên là giới thiệu , ( nhắc lại ) 7 vị đại ma thánh trong giới yêu quái. CÓ thể nhiều người biết. Mà tôi chưa biết. Chỉ biết mỗi Ngưu Ma Vương và Ngộ Không. Ở trong 7 đại thánh này còn có 1 vị đại thánh nữa , cùng gọi là đại thánh giống Ngộ Không. Nhưng ko phải là 1 trong tứ hầu hỗn thế, dù nó cũng là khỉ . Đó là Thông Phong Đại Thánh - Di Hầu Vương

  ________________________

  Bản lĩnh của 6 đại ma vương khiến Tôn Ngộ Không cam nguyện làm tiểu đệ

  Thứ ba, ngày 07/07/2020 18:50 PM (GMT+7)
  Aa Aa+
  Trong Thất Đại Thánh, Tôn Ngộ Không là người có vai vế thấp nhất. Vậy 6 nhân vật kia là những ai mà có thể khiến Tề Thiên Đại Thánh cam nguyện làm tiểu đệ.
  Bình luận 0
  Dân Việt trên [​IMG]

  Tôn Ngộ Không khi mới tầm sư học đạo trở về đã cùng với 6 đại ma vương trong Tam Giới kết nghĩa huynh đệ, cùng nhau xưng thánh. Vậy 6 ma vương này là những ai mà có thể khiến Tề Thiên Đại Thánh cam nguyện làm tiểu đệ.

  Khi đó sau khi kết bài tại Hoa Quả Sơn, Tôn Ngộ Không đã nói với 6 huynh đệ của mình rằng: "Tiểu đệ đã xưng Tề Thiên Đại Thánh, các huynh cũng nên xưng Thánh đi chứ".

  Ngưu Ma Vương thấy vậy liền lớn tiếng: "Lời của hiền đệ rất có lý, vậy ta xưng làm Bình Nguyên Đại Thánh". Giao Ma Vương nói: "Ta xưng là Phúc Hải Đại Thánh". Bằng Ma Vương xưng Hỗn Thiên Đại Thánh. Sư Đà Vương xưng Di Sơn Đại Thánh. Di Hầu Vương xưng Thông Phong Đại Thánh. Ngu Nhung Vương xưng Khu Thần Đại Thánh.

  Đại ca Ngưu Ma Vương

  [​IMG]
  Có rất nhiều truyền thuyết về thân thế Bình Nguyên Đại Thánh. Có truyền thuyết cho rằng Ngưu Ma Vương là do nộ khí của Si Long hóa thành, cũng có truyền thuyết cho rằng lão Ngưu là thú cưỡi của Thông Thiên Giáo chủ.

  Trong Tây Du Ký hồi 3 lần mượn quạt Ba Tiêu, ngay cả khi liên thủ với Trư Bát Giới, Tôn Ngộ Không cũng không thắng nổi đại ca kết nghĩa của mình. Đến khi Na Tra và thiên binh tới trợ chiến, Ngưu Ma Vương mới bị khuất phục và hiện nguyên hình thành một con trâu trắng.

  Nhị ca Giao Ma Vương

  [​IMG]
  Giao Ma Vương được cho là con riêng của Bắc Hải Long Vương, chỉ vì bị dị nghị về ngoại hình khác thường mà bị long tộc vứt bỏ. Danh xưng Phúc Hải Đại Thánh cũng có hàm ý là lật đổ Bắc Hải.

  Giống như các thành viên long tộc khác, cơ thể Giao Ma Vương cũng chứa Thần long huyết mạch, dù không thuần khiết nhưng hết sức lợi hại, thực lực và danh tiếng luôn thuộc hàng đầu trong Ma Giới.

  Tam ca Bằng Ma Vương

  [​IMG]
  Nếu Giao Ma Vương có Thần long huyết mạch thì Bằng Ma Vương mang trong mình huyết mạch Phượng Hoàng lợi hại không kém. Thậm chí, từ thửa Hỗn Độn sơ khai, sinh vật lợi hại nhất trong trời đất là Phượng Hoàng và Kỳ Lân, rồi mới đến rồng.

  Tốc độ của Bằng Ma Vương thậm chí còn nhanh hơn cả Cân Đẩu Vân của Tôn Ngộ Không.

  Pause
  00:00
  00:15
  00:34
  Unmute

  Powered by GliaStudio
  close
  Tứ ca Sư Đà Vương

  [​IMG]
  Sư Đà Vương này không liên quan gì đến Sư Đà Lĩnh. Danh xưng Di Sơn Đại Thánh cũng xuất phát từ bản lĩnh của ma vương này. Sư Đà Vương có thể di chuyển một ngọn núi dễ như thổi nhẹ một hơi.

  Trong tất cả các loài thần thú, thông thạo Di sơn thuật thường là loài nghê (biến thể từ sư tử và chó dữ), thế nên Sư Đà Vương có thể là hóa thân từ loài thần thú này.

  Ngũ ca Di Hầu Vương

  [​IMG]
  Di Hầu Vương không phải là Lục Nhĩ Di Hầu - kẻ đã giả dạng thành Tôn Ngộ Không khiến Tam Giới không phân biệt được thật giả.

  Chữ "thông" trong danh xưng của Di Hầu Vương là chỉ sự tinh thông mọi việc trong thiên hạ, khi chiến đấu thường vận dụng sự am hiểu về đối phương làm lợi thế. Chữ "phong" là để chỉ hành tung của Di Hầu Vương, xuất hiện và biến mất như một con gió.

  Lục ca Ngu Nhung Vương

  [​IMG]
  Tuy vai vế chỉ xếp trên Tôn Ngộ Không trong Thất Đại Thánh, nhưng Ngu Nhung Vương lại là nhân vật thần bí nhất và được cho là lợi hại nhất. Ngay cả các huynh đệ kết nghĩa cũng không nắm rõ được thân thế của Ngu Nhung Vương.

  Tuy nhiên, từ danh xưng Khu Thần Đại Thánh, "Khu Thần" có nghĩa là xua đuổi thần tiên, đủ để thấy Ngu Nhung Vương rất tự tin về bản lĩnh của mình.

 3. nuadieuthuoc

  nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/11/2015
  Bài viết:
  6.085
  Đã được thích:
  1.845
  4 yêu quái mạnh nhất đến từ Thần giới, pháp lực vượt xa Tôn Ngộ Không

  HV Chủ nhật, ngày 22/11/2020 18:30 PM (GMT+7)
  Aa Aa+
  Trên đường bảo vệ Đường Tăng đến Tây Thiên thỉnh kinh, Tôn Ngộ Không đã phải nhận không ít thất bại khi đối mặt với những yêu quái đến từ Thần giới.
  Bình luận 0
  Dân Việt trên [​IMG]

  Trong Tây Du Ký, danh tiếng Tôn Ngộ Không rất lớn, từng đại náo Thiên Cung, kinh động Tam Giới, 10 vạn thiên binh thiên tướng không thể ngăn cản, khiến Ngọc Đế bất lực phải gọi Như Lai Phật tổ cứu viện.

  Ngộ Không sau đó bị giam dưới Ngũ Hành Sơn hơn 500 năm, được Đường Tăng giải thoát và tham gia hành trình đến Tây Thiên thỉnh kinh, trên đường bị rất nhiều yêu quái cản trở. Trong đó có 4 yêu quái từ Thần Giới, pháp lực thậm chí vượt xa Tề Thiên Đại Thánh rất nhiều.


  Sài Thái Tuế

  [​IMG]
  Sài Thái Tuế.

  Xuất hiện trong Tây Du Ký hồi 68 - Hành Giả đóng thầy lang. Yêu quái này có lai lịch không hề nhỏ, là một thú cưỡi của Quan Âm Bồ Tát. Sài Thái Tuế còn có một cái tên khác là Kim Quang Tiên, binh khí sử dụng là Tuyên Hoa Rìu, còn có một pháp bảo lợi hại là chuông Tử Kim.

  Năm xưa Quốc Vương của Chu Tử Quốc tại dốc Lạc Phượng đã vô tình bắn tên đả thương hai khổng tước con của Khổng Tước Đại Minh Vương.

  Khổng Tước Đại Minh Vương đã nói với Quốc Vương rằng ông sẽ chịu u sầu trong vòng 3 năm để đền tội. Thế nhưng lời nói đó vô tình đã bị Sài Thái Tuế nghe thấy, hắn thừa cơ hạ phàm làm yêu, bắt đi Kim Thánh Hoàng hậu, khiến Quốc Vương phải chịu nỗi buồn chia cách.

  Ba năm sau thầy trò Đường Tăng đến nơi này mới giúp Quốc Vương chưa được tâm bệnh. Quan Âm Bồ Tát khi ấy đã nói với Ngộ Không rằng: "Nếu ngươi không lấy trộm được chuông Tử Kim thì có 10 Tôn Ngộ Không cũng không thể đánh bại được nghiệt súc này".

  Độc Giác Tỷ Đại Vương

  [​IMG]
  Độc Giác Tỷ Đại Vương.

  Độc Giác Tỷ Đại Vương vốn là một con thanh ngưu, thú cưỡi của Thái Thượng Lão Quân, nhân lúc Đồng tử trông coi ngủ quên đã lén xuống hạ giới tác quái. Với bảo bối cực kỳ lợi hại Kim Cang Trác trong tay, Độc Giác Tỷ dễ dàng đoạt được gậy Như Ý, đánh bại Tôn Ngộ Không hết lần này lần khác.

  Tôn Ngộ Không chỉ có thể lên Thiên Đình xin cứu viện, nhưng kết quả cả Na Tra cùng nhiều Thiên binh Thần tướng cùng đều thất bại. Chỉ đến khi mời Thái Thượng Lão Quân đến mới có thể hàng phục được Độc Giác Tỷ Đại Vương.

  Cửu Linh Nguyên Thánh

  Pause
  00:00
  00:15
  00:32
  Unmute

  Powered by GliaStudio
  close
  [​IMG]
  Cửu Linh Nguyên Thánh.

  Vốn là con sư tử chín đầu của Thái Ất Thiên Tôn ở động Bàn Hoàn Cửu Khúc, núi Vạn Linh Trúc Tiết. Cửu Linh Nguyên Thánh pháp lực vô cùng thâm hậu, không cần bảo bối gì, chỉ với tuyệt kỹ Thâu Thiên Hoán Nguyệt đã dễ dàng bắt sống thầy trò Đường Tăng, gầm một tiếng đã khiến Ngộ Không phải bỏ chạy, ngay cả Tổ địa tiên Trấn Nguyên Tử cũng phải khiêm nhường 1 bậc. Cuối cùng, Ngộ Không phải mời Thái Ất Thiên Tôn đến thu phục tên yêu quái này.

  Đại Bàng Kim Sí Điểu

  [​IMG]
  Đại Bàng Kim Sí Điểu.

  Có thể nói đây là một yêu quái có lai lịch "khủng" nhất trong Tây Du Ký, địa vị cao quý trong Tam Giới, là cậu ruột của Như Lai Phật tổ.

  Trong Tây Du Ký, Kim Sí Điểu xuất hiện với hình dạng đại bàng tinh, kết nghĩa huynh đệ với Thanh Sư và Bạch Tượng - cũng là thú cưỡi của 2 vị Bồ Tát khác.

  Kim Sí Điểu đắc đạo từ thời Thiên Hoàng Phục Hi, lúc đó có tên là Vũ Dực Tiên, có thể cùng Khổng Tuyên đại chiến hơn 2 canh giờ, bản lĩnh vô cùng cao cường, Tôn Ngộ Không tuyệt nhiên không phải đối thủ.

  Sau khi Thanh Sư và Bạch Tượng bị thu phục, Kim Sí Điểu đã chạy đến đại náo Linh Sơn Tự, các vị La Hán đều không thể ngăn cản, phải đến khi Như Lai đích thân ra tay mới chế ngự được yêu quái này.
 4. nuadieuthuoc

  nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/11/2015
  Bài viết:
  6.085
  Đã được thích:
  1.845
  Tây Du Ký: Tứ đại Thạch Hầu là ai lại có thể khiến cả Tam giới khiếp sợ?

  Trong tiểu thuyết Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân có tồn tại 4 con thạch hầu được sinh ra trực tiếp từ Đá ngũ sắc của Nữ Oa nên đã vượt qua mọi quy luật của Tam giới.

  Theo dõi Tây Du Ký đã lâu hẳn bạn vẫn còn nhớ đến trận đại chiến "thật – giả" giữa Tôn Ngộ Không và Lục Nhĩ Mỹ Hầu khiến cho mọi thần tiên trên thiên đình choáng váng vì không thể phân biệt được. Mãi đến khi Phật Tổ Như Lai ra tay, thân phận của Lục Nhĩ Mỹ Hầu mới bị bại lộ, chấm dứt trận chiến thật giả bất phân này.

  Nói vậy để thấy so với Tôn Ngộ Không, Lục Nhĩ Mỹ Hầu không hề kém cạnh thậm chí còn nhỉnh hơn "bản gốc" vài phần. Bởi lẽ, con Thạch Hầu này đã ra đời và tu luyện từ trước cả khi Ngộ Không ra đời từ rất lâu. Thế nhưng trên thực tế, Lục Nhĩ Mỹ Hầu và Tôn Ngộ Không không phải là hai con yêu hầu duy nhất tồn tại trên thế gian này.

  Tương truyền khi đội đá vá trời, 4 mảnh vỡ Đá ngũ sắc của Nữ Oa rơi vào Tam giới, hấp thụ linh khí ngàn năm tạo nên các Thạch Hầu. Chúng không thuộc về bất cứ quy luật nào của trời đất. Mỗi con lại có một khả năng khác nhau đủ sức làm khuynh đảo Tam giới.

  Linh Minh Thạch Hầu

  Linh Minh Thạch Hầu ở đây chính là Tôn Ngộ Không, khi Đá ngũ sắc vỡ ra, mảnh vỡ Linh Minh Thạch Hầu rơi vào nhân gian, một nơi không chứa đựng quá nhiều linh khí như các khu vực khác trong Tam giới. Chính vì lý do đó phải mất hàng ngàn năm, Tôn Ngộ Không mới hấp thụ đủ linh khí trời đất mà thoát ra khỏi tảng đá thành hình.

  [​IMG]
  Tôn Ngộ Không ra đời muộn nhất trong 4 thạch hầu

  Mặc dù xuất phát điểm ở nhân gian thấp kém nhất trong cả tứ đại thạch Hầu, thế nhưng Tôn Ngộ Không lại may mắn được Bồ Đề ***** thu nhận dạy cho 72 phép thần thông từ sớm thế nên bản lĩnh Tôn Ngộ Không không hề thua kém so với những Thạch Hầu khác.

  Lục Nhĩ Mỹ Hầu

  Đá ngũ sắc của Lục Nhĩ Mỹ Hầu khi vỡ ra rơi vào cõi hồng hoang - một nơi không thuộc về cả thiện và ác. Vậy nên với nguồn linh khí hấp thụ được, Lục Nhĩ Mỹ Hầu không thể tu luyện về một cõi nào, mãi mãi chênh vênh ở ranh giới thiện và ác.

  [​IMG]
  Lục Nhĩ Mỹ Hầu có thể nghe thấy mọi chuyện trong thiên hạ

  Đổi lại, ngay từ khi sinh ra Lục Nhĩ Mỹ Hầu đã sở hữu 6 đôi tai có thể nghe được vạn sự trong thiên hạ. Vậy nên không cần thông qua dạy dỗ, bản thân con Thạch Hầu này cũng có thể tự thân học hết mọi loại thuật pháp trong thiên hạ không thua kém một ai.

  Xích Khao Mã Hầu

  Là con Thạch Hầu đắc đạo sớm nhất, trước cả khi Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung. Do may mắn rơi vào cõi phật, Đá ngũ sắc của Xích Khao Mã Hầu ngày ngày nghe kinh thuyết giảng hấp thụ linh khí phật môn nên sớm thành chánh quả vượt xa những đồng loại khác.

  [​IMG]
  Xích Khao Mã Hầu là khỉ đá tu luyện thành tiên sớm nhất

  Thông Túy Viên Hầu

  Không may mắn như những Thạch Hầu khác, Đá ngũ sắc của Thông Túy Viên Hầu rơi vào cõi ma đạo. Ngày ngày hấp thụ âm khí nên từ khi sinh ra Thông Túy Viên Hầu đã bị bao bọc bởi năng lượng của địa ngục. Vạn vật nơi thạch hầu này đi qua từ con người đến cỏ cây đều dần trở nên khô héo cạn kiệt sức lực. Đây cũng chính là nhân vật đáng sợ nhất trong cả 4 Thạch Hầu.

  [​IMG]
  Thông Túy Viên Hầu lớn lên từ ma giới

  4 Thạch Hầu trong Tây Du Ký, mỗi con mang trong mình 1 loại sức mạnh khác nhau khiến Tam giới vô số lần chìm trong đại hạn. Thế nhưng có lẽ vì không liên quan nhiều đến hành trình thỉnh kinh của Đường Tăng. Thông Túy Viên Hầu và Xích Khao Mã Hầu ít được nhắc đến hơn hẳn so với 2 con thạch hầu còn lại.

  Theo bạn đâu mới là Thạch Hầu đáng sợ nhất trong cả 4? Cùng chia sẻ quan điểm nhé!

 5. nuadieuthuoc

  nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/11/2015
  Bài viết:
  6.085
  Đã được thích:
  1.845
 6. nuadieuthuoc

  nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/11/2015
  Bài viết:
  6.085
  Đã được thích:
  1.845
  [​IMG]
 7. nuadieuthuoc

  nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/11/2015
  Bài viết:
  6.085
  Đã được thích:
  1.845
 8. nuadieuthuoc

  nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/11/2015
  Bài viết:
  6.085
  Đã được thích:
  1.845
 9. nuadieuthuoc

  nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/11/2015
  Bài viết:
  6.085
  Đã được thích:
  1.845
 10. nuadieuthuoc

  nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/11/2015
  Bài viết:
  6.085
  Đã được thích:
  1.845

Chia sẻ trang này