1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi terminatorx, 03/02/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. huyphuc1981_nb_aaai

    huyphuc1981_nb_aaai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/12/2010
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    10
    thiếu rùi
    Nếu có ai hỏi Đại tá Ngạc hay ông Trần Bình Nam là những người thức thời, nhìn xa hiểu rộng, thì tôi chắc hai người này sẽ dõng dạc công khai tuyên bố: “phải đánh”. Còn đánh như thế nào, đồng tâm hiệp lực mà đánh hay đánh chiếu lệ, nửa nạc nửa mỡ, xem đồng đội như vật hy sinh, thì cái đó không phải là chuyện công khai …

    Lê Văn Thự
    March 2004

    Sốt hết cả ruột
    ===============




    theo dòng
    Huyền thoại về các cuộc chiến bí mật, “Lời thú tội của một sát thủ kinh tế” của John Perkins
    Huyền thoại các cuộc chiến bí mật: Tổng Thống Mỹ theo giặc phản quốc, hay là hài kịch Iran.
    những nông trường thuốc phiện lớn nhất thế giới Tam Gác Vàng, Afganistan, Columbia.
    Huyền thoại các cuộc chiến bí mật: Edison phát minh ra bóng đèn
    Huyền thoại các cuộc chiến bí mật: Mỹ sở hữu phát minh nhiều nhất thế giới và Mỹ phát minh ra AK-47.
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật : chính sách tiếp thị quốc gia trên toàn cầu nhồi sọ.
    Huyền thoại về những cuộc chiến bí mật: Yemen, mafia rửa tiền vũ khí viện trợ
    Huyền thoại về những cuộc chiến bí mật: chí phèo chửi bới bắc triều tiên, hoá ra lại thành tự làm nhục Mỹ
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật : Mỹ chế ra chất bán dẫn
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật : lò thép lởm Besseme
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật : cám lợn cũng giả
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật : Năm 1948, ba nhà khoa học John Bardeen, Walter H. Brattain và William Shockley đã chế tạo ra chất bán dẫn dùng trong 190x
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: thẩm du nơi sa mạc.
    Huyền thoại các cuộc chiến bí mật: transistor và vô tuyến bán dẫn từ đâu ra. Diode bán dẫn đầu tiên. Những transistor đầu tiên được công bố, đăng ký môn bài.
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: Cái này là bom sương nhiên liệu, dùng cở CTVN, dùng tái dùng hồi không có kết quả, đem đi đánh thì đánh đâu chạy đấy, 40 năm qua chưa làm xong. Chủ nó móc ngân sách nhưng nhục quá, nó mới sai đầy tớ sủa hộ, thế mà hoá ra sửa to phết. Có ai bảo chai xăng nó mạnh hơn chai thuốc nổ bao giờ đâu hả trời.
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: Ối giời ơi, lợn ơi là lợn. Complementary Metal-Oxide-Semiconductor là tên vật liệu. Khi áp dụng lên FET thì có Metal-Oxide Semiconductor Field-Effect Transistor = MOSFET. Khi áp dụng lên đồ lợn của 3 ông Bell là MOS-bipolar
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: Ngô Bảo Châu học ở trường thực nghiệm Giảng Võ , trường giáo dụng bằng khoa học giáo dục đặc biệt, dành cho các năng khiếu mới được như thế
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: con lợn nào bảo robot không cần driver motor đấy.
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: thủ công cãi nhau với tự động, trâu bò cãi thợ cầy, lợn cãi cám.
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: Kỹ thuật tự sướng
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: 35 năm trước anh đùa
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật:
    vừa vào 2011 đã thấy Mubarak với Yemen, Tunisia giun sán đổ từng mảng. Thế bạn côm đôm ơi, bên sa mạc đã chuẩn bị dọn dẹp đón tân nhân chưa, Afghan Iraq thêm 3 con dog Bắc Phi nữa có chật không ?
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật:
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật:


    =)):))>:)[:D][:P]



    Đợi bác sốt cả ruột
    Nào, lại nào
    Thế khựa nó bắn mấy loạt hả côm đôm.

    Thế lúc ấy cái phi đội lớn thứ 3 thế giới đi đâu rồi?

    thế anh của cái phi đội lớn thứ 3 thế giới ấy, bao nhiêu B52, bao nhiêu lò hạt nhân, bao nhiêu pháo 406mm, bao nhiêu xyz.... đi đâu hết rồi

    B52 rải thảm xuống đồng bào được, thế seo B52 chê thịt khựa

    406mm bắn quảng ngãi được, seo 406mm chê tầu khựa

    F5 đi đâu hết rùi

    F4 trốn đâu

    :((:((:((:((:((:((:((:((




  2. fight_for_freedom

    fight_for_freedom Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/12/2010
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    0
    Bài viết này đã tạo ra nhiều tranh cãi trong nội bộ các cựu binh VNCH, chửi bới cũng có mà khen cũng có. Tuy nhiên có 2 ý kiến đáng chú ý:
    Hạm trưởng HQ 4: phản đối nhận xét bôi bác xuyên tạc này còn hạm trưởng HQ 5 thì tuyên bố không buồn nhắc đến chuyện xưa.
    Về chuyện các tàu của VNCH bị bắn đến 800, 900 lỗ đạn các loại thì có thể so sánh vụ tấn công "nhầm" của Israel trong cuộc chiến 6 ngày(9/6/1967) vào tàu USS Liberty ngoài khơi Ai Cập. Sau cuộc tấn công tàu USS Liberty bị dính tới 800 vết đạn to hơn bàn tay và hàng ngàn vết đạn nhỏ khác.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    1 số thông tin về Hộ Tống Hạm Nhựt Tảo HQ-10

    Nguyên là USS Serene (MSF 300). Đây là loại tầu chuyên được dùng để rà mìn ngoài đại dương (MSF - Mine Sweeper Fleet). Đóng tại thủy xưởng Winslow Marine & SB Co., Winslow, tiểu bang Washington. Được chuyển giao cho HQVN vào tháng 1/1964 cùng với Hộ Tống Hạm Chí Linh.

    Trọng tải: 650 tấn tiêu chuẩn, 945 tấn tối đa. Kích thước: Dài 184.5 ft, ngang 33 ft, tầm nước 9.75 ft. Máy chánh: 2 máy dầu cặn Cooper Bessemer 1710 mã lực, 2 chân vịt. Vận tốc tối đa: 14 knots. Vũ khí: 1 đại bác 76 ly l thiên ở sân trước, 2 đại bác 40 ly đơn bên tả và hữu hạm ở sân giữa, 4 đại bác 20 ly đôi ở hai bên đài chỉ huy và ở sân sau. Thủy thủ đoàn: Chừng 80 người.

    Khi được chuyển giao cho HQVN, chiến hạm được biến cải từ tầu vớt mìn thành tầu hộ tống. Các dụng cụ rà mìn được c¡t bỏ. Các vũ khí chống tầu ngầm được thêm vào gồm 2 giàn thả thủy lựu đạn (depth charge) ở sân sau và một giàn phóng thủy lựu đạn loại Hedgehog ở sân trước.

    Tham gia trận đánh cuối cùng Hoàng Sa 1974
    _Theo tư liệu thì đây là chiến hạm nhỏ nhất và có hỏa lực yếu nhất trong số các chiến hạm VNCH tham chiến. Ngoài ra, tình trạng kỹ thuật còn không được khả quan khiến HQ-10 lại càng thêm bất lợi. Khởi đầu trận chiến, trong lúc hai chiến hạm Trung Cộng 389 và 396 dồn hỏa lực vào HQ-16 là chiến hạm lớn hơn, HQ-10 đã tận dụng hỏa lực cơ hữu bắn cháy mục tiêu được chỉ định là chiến hạm Trung Cộng mang số 396, sau đó còn bắn trúng đài chỉ huy và hầm máy khiến chiếc 389 bị tê liệt không còn vận chuyển được nữa. Tuy nhiên, HQ-10 cũng bị bắn trúng đài chỉ huy khiến Hạm Trưởng bị tử thương, hệ thống truyền tin bị tê liệt và hầm máy bị cháy. Vì vậy, đã có lúc Hộ Tống Hạm Việt-Nam HQ-10 và Trục-lôi-Hạm Trung-Cộng T-389 trôi nổi không kiểm soát được trên mặt biển, đã đụng vào nhau. Khi các chiến hạm VNCH rời trận chiến vào khoảng 11 giờ sáng, HQ-10 vẫn còn trôi nổi trong vùng. Khoảng một tiếng đồng hồ sau đó, hai chiến hạm Kronstadt của Trung Cộng mang số 281 và 282 vừa nhập vùng, dùng hải pháo tác xạ dữ dội vào HQ-10 không còn tự vệ được nữa. Mãi tới khoảng 3 giờ chiều, HQ-10 mới bị chìm. Tài liệu của Trung Cộng nói rõ về trường hợp HQ-10 như sau: "Trong lúc hải chiến ác liệt, tuy Hộ Tống Hạm (HTH) Nhựt Tảo của VNCH bị trọng thương, nhưng Trục-lôi-hạm 389 (T-389) cũng bị chiến hạm VNCH bắn hư hại nặng. Đài chỉ hủy hoàn toàn bị tiêu hủy, thủy thủ đoàn nhiều người chết và bị thương. Tuy nhiên những nhân viên còn lại vẫn không sợ chết, kiên trì giữ vững vị trí chiến đấu. Vì hầm chứa đạn bị bắn trúng thủng một lỗ lớn, một thủy thủ tuy đã bị thương nặng ở bụng và hai đầu gối nhưng vẫn cởi quần áo nhét vào lỗ thủng và tiếp đạn cho tới lúc chết tại chỗ. Hầm máy cũng bị bắn trúng nên bị cháy dữ dội, khiến tàu vô nước bị nghiêng, không còn dưỡng khí khiến cơ khí phó và 5 cơ khí viên tử trận tại chỗ. T-389 và HTH Nhựt Tảo đều bị thương nặng, không tự điều khiển được nên trôi lại gần, có lúc đụng cả vào nhau. Dân quân trên T-389 có lúc đã dùng đại liên và lựu đạn để tấn công HTH Nhựt Tảo vì khoảng cách đôi bên quá gần.

    Trong lúc đó, TDH Lý Thường Kiệt ở phía bên ngoài tác xạ dữ dội vào T-389. Tuy bị thương nặng, hầm máy bị cháy có thể phát nổ bất cứ lúc nào, Trục-Lôi-Hạm (TLH) 389 vẫn chống trả mãnh liệt. Vì sợ bị bắn trúng, TDH Lý Thường Kiệt rời vùng hải chiến, vận chuyển ra hướng ngoài biển. Thấy TDH Lý Thường Kiệt bỏ đi, các chiến hạm VNCH Trần Khánh Dư và Trần Bình Trọng cũng rời vùng. Riêng HTH Nhựt Tảo vì bị hư hại nặng chỉ còn trôi trên mặt biển nên bị bỏ lại không còn đủ sức tự vệ. Lúc đó, hai chiến hạm TC tăng viện là Kronstadt 281 và 282 thuộc phân đội chống tàu ngầm 74 do phân đội trưởng Liu Xi Zhong chỉ huy cũng vừa tới vùng vào hồi 11 giờ 49 liền mở cuộc tấn công. HTH 281 tiến gần HTH Nhựt Tảo, tất cả mười họng súng đều khai hỏa vào mục tiêu rõ ràng không còn tự vệ được. Đến 2 giời 52 phút chiều ngày 19 tháng 1, HTH Nhựt Tảo bị chìm tại vị trí chừng hai hải lý rưỡi về phía nam của bãi san hô Antelope."

    Một số nhân chứng từ các chiến hạm bạn quan sát còn cho biết chiếc máy chánh duy nhất còn lại có lẽ cũng bị hư hại nên HQ-10 không thể vận chuyển được nữa, do đó chiến hạm đã bị tàu địch bắn chìm. Số nhân viên còn lại gồm 23 người, trong đó có Hạm Phó lúc đó bị trọng thương đã xuống 4 chiếc bè cấp cứu đào thoát. Trong lúc trôi dạt trên biển cả, vị Hạm Phó và một nhân viên khác từ trần nên đã được thủy táng. Sau bốn ngày ba đêm lênh đênh trên đại dương không đồ ăn và nước uống, nhóm thủy thủ gặp nạn được chiếc tàu dầu SKOPIONELLA của công ty Shell trên đường đi từ Hồng Kông đến Singapore vớt tại vị trí các Đà Nẵng chừng 150 hải lý về hướng Đông.

    [​IMG]
    [​IMG]


    [​IMG]
    http://i615.photobucket.com/albums/tt239/SON_TRAN12/HQ-10-*******.jpg


    [​IMG]
    [​IMG]


    [​IMG]
    [​IMG]


    Tuần dương hạm Lý Thường Kiệt HQ 16 .
    Tên : Lý Thường Kiệt
    _Số : HQ-16
    _Class :Cruiser
    _Tên gốc: ChincoteagueWhec 375
    _Xưởng đóng : Lake Washington .
    _Ngày Hạ thủy : 15-4-1942
    _Bắt đầu Hoạt động : 12-4-1943
    _Giao cho HQVNCH : 21-6-1942
    _Đặc tính kĩ thuật :Trọng tải ( ton ) tối thiểu 1766 , tối đa 2800
    _Kích thước : Dài : 94.7m ( 310.75 feet )
    Ngang :12.3m ( 41 feet )
    Cao :4.1 m (13.5 feet )
    _Hỏa lực : 1 cannon 127 ly ,2 súng cối 81 ly , 1 bộ phận săn submarine hedgehog .
    _Máy chánh : Diesel , Fairbank Morse , 6080 mã lực , 2 chân vịt .
    _Vận tốc : 18 hãi lý / 1 h .
    Tuần Dương Hạm là loại chiến hạm lớn nhất của HQVN và có súng cỡ 127 ly cũng lớn nhất. Các loại vũ khí chống tầu ngầm đã bị cắt bỏ khi chuyển giao cho HQVN.
    Tuần Dương Hạm Lý-Thường-Kiệt HQ-16 do Hải Quân Việt-Nam Cộng-Hoà Trung Tá Lê Văn Thự (khóa 10 Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang) làm Hạm Trưởng. Hạm Phó là Hải Quân Thiếu Tá Trần Văn Hoa Em (khóa 11 SQHQ Nha Trang) lúc đó nghỉ phép không có mặt trên chiến hạm. Cơ khí trưởng là Ðại Úy Cơ Khí Hiệp (khóa 14 SQHQ Nha Trang). Ðúng ra, HQ-16 đã mãn hạn tuần dương tại vùng I và đang chuẩn bị trở về Sài Gòn nghỉ bến, chuẩn bị ăn tết Giáp Dần. Công tác phụ trội tại Hoàng Sa của HQ-16 đuợc dự trù sẽ chấm dứt trong vòng 5 ngày. Tình trạng chiến hạm khiển dụng tương đối khả quan nhưng quân số không được đầy đủ vì gần Tết nên nhiều người đi phép, chờ chiến hạm trở về Sài Gòn mới trình diện.

    [​IMG]
    [​IMG]


    [​IMG]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    NGUYÊN NHÂN THÀNH CÔNG

    Nếu so sánh lực lượng Hải quân thì Trung Quốc mạnh hơn Hải quân các nước ở Đông Nam Á, nhưng nếu so sánh HQTQ với Hải quân các nước như Nhật Bản, Đài Loan hay Úc thì HQTQ vẫn còn kém chứ chưa nói đến các nước có lực lượng Hải quân mạnh như Hoa Kỳ, Nga, Anh, Pháp. Nhưng Trung Quốc đã thành công trên việc bành trướng trên biển Đông đó là nhờ họ biết lợi dụng kẽ hở trong việc đối đầu quân sự giữa các cường quốc đẻ mưu lợi cho mình.
    Khi Pháp còn chiếm đóng Đông Dương, tuy có đôi lần tuyên bố chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa nhưng Trung quốc chưa bao giờ dám có thái độ vô lễ với Pháp.
    Năm 1956, lợi dụng lúc quân Pháp rút khỏi Hoàng Sa và Việt Nam Cộng hòa chưa kịp tiếp nhận Trung Quốc đã đưa quân chiếm lấy nửa phía Đông của quần đảo Hoàng Sa.
    Từ năm 1968, khi căng thẳng giữa Liên Xô và Trung Quốc lên đến đỉnh điểm, Trung Quốc quay sang nương tựa Hoa Kỳ và đến năm 1972 thì hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Lợi dụng sự sa lầy của Hoa Kỳ trong chiến tranh Việt Nam dẫn đến việc Mỹ phải triệt thoái quân đội ra khỏi nước này, Trung cộng đã hù dọa Mỹ rằng Nam Việt rồi sẽ thất thủ, Việt Nam sẽ trở thành Cu Ba của châu Á. Khi đó Liên Xô sẽ chiếm đóng biển Đông gây ra thế đối đầu căng thẳng cho Hải quân Mỹ tại Châu Á. Trước tình thế đó Mỹ buộc phải im lặng để Trung cộng chiếm Hoàng Sa từ tay Việt Nam Cộng hòa. Nhưng trong trận hải chiến Hoàng Sa 1974 Trung cộng không dám khai hỏa trước vì họ sợ Hoa Kỳ lật lọng. họ chỉ thẳng tay oanh tạc Hải quân Việt Nam Cộng hòa khi biết chắc rằng Hoa Kỳ không can thiệp.
  3. huyphuc1981_nb_aaai

    huyphuc1981_nb_aaai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/12/2010
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    10
    Thế Tầu tưởng nó ngồi ở Trường Sa từ bao giờ nhể.


    theo dòng
    [SIZE=2]Huyền thoại về các cuộc chiến bí mật, “Lời thú tội của một [I]sát thủ kinh tế[/I]” của John Perkins[/SIZE]
    [B][URL="http://ttvnol.com/quansu/1292056/page-13#post18475467"]Huyền thoại các cuộc chiến bí mật: Tổng Thống Mỹ theo giặc phản quốc, hay là hài kịch Iran[/URL].[/B]
    [URL="http://ttvnol.com/quansu/1292056/page-13#post18475613"]những nông trường thuốc phiện lớn nhất thế giới Tam Gác Vàng, Afganistan, Columbia[/URL].
    [SIZE=2]Huyền thoại các cuộc chiến bí mật: Edison phát minh ra bóng đèn[/SIZE]
    Huyền thoại các cuộc chiến bí mật: Mỹ sở hữu phát minh nhiều nhất thế giới và Mỹ phát minh ra AK-47.
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật : chính sách tiếp thị quốc gia trên toàn cầu nhồi sọ.
    Huyền thoại về những cuộc chiến bí mật: Yemen, mafia rửa tiền vũ khí viện trợ
    Huyền thoại về những cuộc chiến bí mật: chí phèo chửi bới bắc triều tiên, hoá ra lại thành tự làm nhục Mỹ
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật : Mỹ chế ra chất bán dẫn
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật : lò thép lởm Besseme
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật : cám lợn cũng giả
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật : Năm 1948, ba nhà khoa học John Bardeen, Walter H. Brattain và William Shockley đã chế tạo ra chất bán dẫn dùng trong 190x
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: thẩm du nơi sa mạc.
    Huyền thoại các cuộc chiến bí mật: transistor và vô tuyến bán dẫn từ đâu ra. Diode bán dẫn đầu tiên. Những transistor đầu tiên được công bố, đăng ký môn bài.
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: Cái này là bom sương nhiên liệu, dùng cở CTVN, dùng tái dùng hồi không có kết quả, đem đi đánh thì đánh đâu chạy đấy, 40 năm qua chưa làm xong. Chủ nó móc ngân sách nhưng nhục quá, nó mới sai đầy tớ sủa hộ, thế mà hoá ra sửa to phết. Có ai bảo chai xăng nó mạnh hơn chai thuốc nổ bao giờ đâu hả trời.
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: Ối giời ơi, lợn ơi là lợn. Complementary Metal-Oxide-Semiconductor là tên vật liệu. Khi áp dụng lên FET thì có Metal-Oxide Semiconductor Field-Effect Transistor = MOSFET. Khi áp dụng lên đồ lợn của 3 ông Bell là MOS-bipolar
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: Ngô Bảo Châu học ở trường thực nghiệm Giảng Võ , trường giáo dụng bằng khoa học giáo dục đặc biệt, dành cho các năng khiếu mới được như thế
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: con lợn nào bảo robot không cần driver motor đấy.
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: thủ công cãi nhau với tự động, trâu bò cãi thợ cầy, lợn cãi cám.
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: Kỹ thuật tự sướng
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: 35 năm trước anh đùa
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật:
    vừa vào 2011 đã thấy Mubarak với Yemen, Tunisia giun sán đổ từng mảng. Thế bạn côm đôm ơi, bên sa mạc đã chuẩn bị dọn dẹp đón tân nhân chưa, Afghan Iraq thêm 3 con dog Bắc Phi nữa có chật không ?
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: Sốt hết cả ruột
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật:
  4. fight_for_freedom

    fight_for_freedom Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/12/2010
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    0
    Từ năm 1978, khi hạm đội của Liên Xô tự do đóng ở Cam Ranh thì sự đối đầu Xô-Mỹ càng trở nên gay gắt. Xô-Mỹ ghìm nhau để Trung cộng tự tung tự tác trên biển Đông.
    Năm 1988, lợi dụng lúc nhà nước Xô viết đang trên đường sụp đổ, không đủ khả năng can thiệp vào tình hình biển Đông nơi có lực lượng Hải quân đối địch của cả Hoa Kỳ và Trung cẩu, Trung cẩu đã ngang nhiên đem chiến hạm tới, khai hỏa bắn chìm 3 chiến hạm và chiếm các đảo của Việt Nam. Phải nói rằng trong lần đụng độ này Hà Nội biết mình ở thế yếu nên hầu như chống trả yếu ớt bọn Trung cẩu đã tàn sát dã man Hải quân NDVN ở Trường Sa. Chỉ tội cho những người lính Việt Nam 2 miền nam bắc đem thân bỏ lại biển khơi để bảo vệ biển đảo thân yêu trước cường quyền ác bá và sự bắt tay thôn tính cũng như yếu hèn của các nước

    Ít ra họ cũng đã đứng lên bảo vệ chủ quyền Tổ quốc chống giặc ngoại bang xâm lược những chiến sĩ VNCH 1974 và những chiến sĩ VNDCCH 1988 dù ko hoàn thành được nhiệm vụ nhưng cũng đã giữ được khí phách con rồng cháu tiên @};-

    @HF bác nghiền ngẫm thật kĩ rùi hãy thốt lên lời >:D<
  5. huyphuc1981_nb_aaai

    huyphuc1981_nb_aaai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/12/2010
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    10
    Xin lỗi các con chó lợn ăn cơm thừa canh cặn ngoại bang, già vô dụng ra nằm sa mạc chửi đổng. Hải Quân Nhân Dân Việt Nam dạt tầu vào đảo quyết tử, chứ không vì có mỗi một loạt đạn đã bỏ đồng đội chạy trốn.
    Giống chó lợn sa mạc đừng động vào HQNDVN.


    Về Hoàng Trường. Sau 1954, HQNDVN không hề có phương tiện can thiệp vào các đảo xa. Trong khi đó, VNCH đã bán đảo lớn nhất TS cho tưởng. Năm 1974, chỉ trong vòng 10 phút, quân Tầu bắn đúng một loạt (sau khi VNCH khai chiến mới nhục), toàn bộ hạm đội VNCH bỏ chạy. Tất cả lính VNCH đồn trú và tiếp viện còn trên đảo bị bỏ lại.

    Hèn nhát nhục nhã. 30 năm sau vẫn gào rú đổ cho VC làm mất đảo

    những bịa đặt nhục nhã:
    quân Tầu dùng tầu ngấm bắn tên lửa: " China later acknowledged that these were the Hainan-Class submarine chasers #281 and #282. Despite reports that at least one Vietnamese craft had been struck by a missile"
    NHật Tảo trúng đạn tự hành diệt hạm "Nhut Tao was sunk in early 1974 during an engagement between Republic of Vietnam Navy forces and those of the Chinese People's Liberation Army Navy in a dispute over control of the Paracel Islands. During the Battle of the Paracel Islands, Nhut Tao took a direct hit from a ship-to-ship missile on her bridge and went dead in the water"

    Sự thật. VNCH hoàn toàn có số lượng tầu đủ để đánh đấm, nhưng các tầu đều chiến đấu rất tồi, máy móc bị ăn cắp, quan lính tồi tệ điên khùng và hèn nhát bỏ chạy. VNCH khai hoả trước bắn trúng 1 tầu địch, nhưng quân Tầu phản pháo chỉ một loạt. Một tầu VNCH bị thương chìm dần, số còn lại dạt về hướng nam bỏ mặc đồng đội trên đảo, lòng vòng rồi có lệnh chạy vào bờ. Mèo cọp giấy nhắm tịt mắt.

    Toàn bộ không quân lớn thứ 3 thế giới của VNCH thúc thủ, trong khi F5 hoàn toàn đủ sức công kích (tầm 1400km mang 1 bom 250 + 2x280 20mm).


    theo dòng
    [SIZE=2]Huyền thoại về các cuộc chiến bí mật, “Lời thú tội của một [I]sát thủ kinh tế[/I]” của John Perkins[/SIZE]
    [B][URL="http://ttvnol.com/quansu/1292056/page-13#post18475467"]Huyền thoại các cuộc chiến bí mật: Tổng Thống Mỹ theo giặc phản quốc, hay là hài kịch Iran[/URL].[/B]
    [URL="http://ttvnol.com/quansu/1292056/page-13#post18475613"]những nông trường thuốc phiện lớn nhất thế giới Tam Gác Vàng, Afganistan, Columbia[/URL].
    [SIZE=2]Huyền thoại các cuộc chiến bí mật: Edison phát minh ra bóng đèn[/SIZE]
    Huyền thoại các cuộc chiến bí mật: Mỹ sở hữu phát minh nhiều nhất thế giới và Mỹ phát minh ra AK-47.
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật : chính sách tiếp thị quốc gia trên toàn cầu nhồi sọ.
    Huyền thoại về những cuộc chiến bí mật: Yemen, mafia rửa tiền vũ khí viện trợ
    Huyền thoại về những cuộc chiến bí mật: chí phèo chửi bới bắc triều tiên, hoá ra lại thành tự làm nhục Mỹ
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật : Mỹ chế ra chất bán dẫn
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật : lò thép lởm Besseme
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật : cám lợn cũng giả
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật : Năm 1948, ba nhà khoa học John Bardeen, Walter H. Brattain và William Shockley đã chế tạo ra chất bán dẫn dùng trong 190x
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: thẩm du nơi sa mạc.
    Huyền thoại các cuộc chiến bí mật: transistor và vô tuyến bán dẫn từ đâu ra. Diode bán dẫn đầu tiên. Những transistor đầu tiên được công bố, đăng ký môn bài.
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: Cái này là bom sương nhiên liệu, dùng cở CTVN, dùng tái dùng hồi không có kết quả, đem đi đánh thì đánh đâu chạy đấy, 40 năm qua chưa làm xong. Chủ nó móc ngân sách nhưng nhục quá, nó mới sai đầy tớ sủa hộ, thế mà hoá ra sửa to phết. Có ai bảo chai xăng nó mạnh hơn chai thuốc nổ bao giờ đâu hả trời.
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: Ối giời ơi, lợn ơi là lợn. Complementary Metal-Oxide-Semiconductor là tên vật liệu. Khi áp dụng lên FET thì có Metal-Oxide Semiconductor Field-Effect Transistor = MOSFET. Khi áp dụng lên đồ lợn của 3 ông Bell là MOS-bipolar
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: Ngô Bảo Châu học ở trường thực nghiệm Giảng Võ , trường giáo dụng bằng khoa học giáo dục đặc biệt, dành cho các năng khiếu mới được như thế
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: con lợn nào bảo robot không cần driver motor đấy.
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: thủ công cãi nhau với tự động, trâu bò cãi thợ cầy, lợn cãi cám.
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: Kỹ thuật tự sướng
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: 35 năm trước anh đùa
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật:
    vừa vào 2011 đã thấy Mubarak với Yemen, Tunisia giun sán đổ từng mảng. Thế bạn côm đôm ơi, bên sa mạc đã chuẩn bị dọn dẹp đón tân nhân chưa, Afghan Iraq thêm 3 con dog Bắc Phi nữa có chật không ?
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật: Sốt hết cả ruột
    Huyền Thoại về Những Cuộc Chiến Bí Mật:
  6. Wehrmacht1

    Wehrmacht1 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/12/2007
    Bài viết:
    852
    Đã được thích:
    2
    Chiếm cái đảo nào của VN ? ^:)^ , có 3 cái đảo chìm tơ hơ vô chủ sở hữu và vài cái hộ tống hạm tên lửa của TQ đang neo đậu để bảo kê ở khu vực đó

    VC cho 3 thuyền cá vũ trang liều mạng xông vào, chìm mất 2 nhưng lại chiếm được 2 đảo, Trung Cộng chiếm được 1. Vậy ai lời, ai lỗ ? ;))
  7. fight_for_freedom

    fight_for_freedom Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/12/2010
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    0
    Trong suốt thời gian xảy ra chiến sự, Hải quân Liên Xô đóng ở Cam Ranh đã không can thiệp, mặc dù giữa Việt Nam và Liên Xô có ký riêng một hiệp ước liên minh quân sự (tháng 11-1978) ko khác mấy so với bối cảnh năm 1974, đáng tiếc là Trung Cẩu đỏ hiện nay đang giữ các đảo cỡ bự nhất và Đài cẩu con được Trung cẩu anh em bảo kê cũng chiếm nốt 1 số phần ,chỉ chừa các bãi đá cho Philipin và VN, tại sao lúc đó LX ko can thiệp !!!! Trận đó TC mất ít người chiếm đảo to còn vn mất quá nhiều, 1 fần do chiến thuật hải chiến thiếu tính khoa học và mang tính cảm tử gây thương vong ko cần thiết quá lớn
  8. quangiao

    quangiao Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/10/2005
    Bài viết:
    1.391
    Đã được thích:
    2.374
    Trên đây là cách bình luận xuyên tạc của đám ALXX và được đám tay sai nhai lại y nguyên.

    Thực ra Mỹ vì để kiếm chút cớ "danh dự" khi rút quân khỏi VN thì Mỹ đã bán toàn bộ biển Đông cho TQ để TQ chấp nhận "quan hệ ngoại giao bình thường với Mỹ".
    Nếu LX hồi đó ko đóng Cam-ranh thì TQ và Mỹ đã thực sự hoàn thành những thỏa thuận đi đêm giữa Ních-xơn và Mao hồi 1972, nhưng vì gặp LX nên TQ đã không chiếm được toàn bộ biển Đông và TS, chúng chỉ kịp tiếp nhận HS từ tay Mỹ 1974 sau khi mang quân vào HS và giết sạch đám tay sai của Mỹ ở đó, lúc đo đám tay sai đang giữ HS cho Mỹ nhưng bị Mỹ thí cho TQ giết sạch.
  9. huyphuc1981_nb_aaai

    huyphuc1981_nb_aaai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/12/2010
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    10
    Xin lỗi các giống chó lợn nơi sa mạc, trận chiến diễn ra chóng vánh (2-3 tiếng), Liên Xô bắn tên lửa đạn đạo kịp à. Các đảo không có người giữ, quân tầu huy động hạm đội lớn ỷ số đông chiếm đảo, nhưng ta chỉ có tầu gần như không vũ trang (chỉ có súng bộ binh) đi ngang qua cũng liều mạng đổ quân cắm cờ, địch dùng lê, ta tay không vẫn giữ đảo, địch đâm lê cũng giữ đảo, chỉ mất Gạc ma, giữ lại được 2 đảo Co lin và Len đao. Ở Gạc Ma, trên đảo chỉ có 1 tổ 3 người chưa hề có công trình đợi chết không rời đảo, tầu chỉ có súng bộ binh bị bắn chìm, do địa hình, tầu chìm khá xa đảo , số người mất tích lớn. Cảnh cuối cùng là toàn bộ số thuỷ thủ đoàn còn lại dầm chân trong nước triều lên đứng xung quanh lá cờ chờ loạt đạn pháo liên thanh của địch, khi nước triều lên đảo chìm dưới mặt nước.

    Chỉ có đồ chó lợn huy động cả hạm đội ra cứu viện, nó bắn đúng một loạt là cả hạm đội bỏ đồng đội chạy, rồi 30 năm qua ngồi sa mạc sủa đổng. Hốc cái máy ăn cắt vặt não quy mô lớn, ăn cắp vặt, nhưng ăn cắp mọi nơi mọi chỗ ấy, thì thành lợn sớm.

    Sau đó TQ không tiến thêm vì máy bay hoạt động. VN cũng lượng sức lúc đó không đủ sức chiếm lại đảo vì Tầu vận dụng số đông vây quanh thường xuyên với 5 tầu ngầm, chơi liên tục đủ các chiến thuật bẩn. Thêm nữa, quân Liên Xô cắm ở đây để ngăn chặn 1979 hay ít ra là việc chiếm toàn bộ quần đảo, còn vì 3 bãi đá thì không đủ để 2 cường quốc tuyên chiến, chó lợn ạ, vì vậy TQ mới phải dừng lại. Vì Tầu dừng lại nên trong năm 1988, VN xây dựng nhà nổi trên 8 bãi đá ngầm khác, sang năm 1989, số nhà nổi tiếp tục tăng lên.

    Đảo lớn nhất TS Ba Bình hay Thái Bình (Itu Aba) do Đài Loan chiếm dưới thời VNCH, sự kiện này được bịa đặt đê hèn trên máy ăn cắt vặt não quy mô lớn, ăn cắp vặt, nhưng ăn cắp mọi nơi mọi chỗ, những kẻ đê hèn bỏ đảo chạy thì rất giỏi ăn cắp và gào rỗng: "Tuy nhiên, Quốc Dân ******* đã rút khỏi Trường Sa và Hoàng Sa khi họ bị các lực lượng của ******* Cộng sản Trung Quốc đối lập đánh bại năm 1949."

    Đê hèn như vậy thì VNCH giữ đảo để làm gì ?

    Năm 1974, ngời F5 chủ lực (tầm bay tối đa 1400/3700 km), VNCH còn có Cessna T-37 Tweet (1500km), và có thể có B57






    Toàn cảnh bãi Gạc Ma ngày nay, bãi ngầm chỉ nổi lên lúc triều xuống, tầu bán vũ trang HQ-605 cử 3 người lên bảo vệ lá cờ cắm vội, còn 604 dùng AK và B-40 đánh trả tầu địch. HQ-604 chìm, nhiều người mất tích do địch ngăn chữ thập đỏ đến cứu (xuồng cứu hộ từ 505, 505 rúc được vào cô lin và cháy). Tổ 3 người bảo vệ lá cờ đến chết vì bị đâm lê. Trong ảnh là nhà nổi khựa xây và 1 tầu chiến, cột cờ bên trái.
    http://farm5.static.flickr.com/4051/4646073907_772ec4278f_o.jpg
    [​IMG]
  10. tekute1976

    tekute1976 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2007
    Bài viết:
    1.022
    Đã được thích:
    250
    NẾU sau 1972-1973, Mẽo không bỏ rơi chế độ dog ở SG, thì còn lâu VC mới chiếm nổi SG!
    NẾU 1975, VC không xl (trắng trợn) hoàn toàn MNVN, thì VNCH lấy lại Hoàng Sa có khác gì lấy đồ trong túi?
    NẾU bây h, dog VNCH đang ngồi trong BBP, thì TQ sẽ phải hai tay + hai chân dâng Hoàng Sa trả lại VN!
    Thế thôi, có gì mà các bác phải xoắn? VNCH vô đối, hô hô...
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này