1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

I am đàn bà - Y Ban

Chủ đề trong 'Tác phẩm Văn học' bởi Transiberian, 02/02/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nang_tien_tren_cong_co

    nang_tien_tren_cong_co Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2003
    Bài viết:
    1.101
    Đã được thích:
    0
    Nói thật là truyện "I am đàn bà" tớ cũng cảm thấy hơi thô, nhưng truyện "Tự" thì tuy trần trụi nhưng cảm thấy nó thật, tình huống, cảm giác... cảm thấy nó thật. Ngay cả cái câu đại ý là cô tiến sĩ chỉ mong chồng quay lại, rồi lại chay tịnh êm đềm như xưa, mình cũng thấy nó thật. Riêng phần nói về chuyện người chồng bỏ đi, cô vợ khi đọc được dòng chữ để lại của chồng rồi cảm thấy bớt ăn năn, mình cảm thấy hơi hẫng, và cảm thấy nó không khớp lắm với mong muốn thà có chồng bên cạnh tuy chay tịnh còn hơn chịu lụy như hoàn cảnh hiện tại của cô ta.
    Truyện của Hoàng Diệu, thực sự tớ chỉ đọc được vài dòng, từ đó đến giờ chưa bao giờ có ý định tìm đọc lại. Nhưng truyện của Y Ban viết hay mà rất đàn bà đấy chứ, ý tớ nói đàn bà với cả ý nghĩa thiên chức của họ chứ không chỉ là về mặt giới tính đâu nhé, đừng ai hiểu lầm
  2. khongtenhkt

    khongtenhkt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/12/2005
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Tui đọc truyện này rùi . Hơi trần trụi một tí nhưng rất thực tế .
  3. ngaykoanh

    ngaykoanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/09/2007
    Bài viết:
    719
    Đã được thích:
    0
    hay thật.làm phải đọc từ đầu đến cuối.
  4. gaubongbeo1712

    gaubongbeo1712 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/02/2007
    Bài viết:
    462
    Đã được thích:
    0
    Em rất thích truyện này, cả truyện, em thích nhất câu: Cám ơn trời cho con sinh ra là đàn bà... YBan.. YBan viết văn rất hay và rất thực. Ngoài đời cô ấy là một phụ nữ xinh đẹp và đầy sức sống nữa... Cám ơn YBan đã cho những trang viết thực và hay đến thế!
  5. huyenchau

    huyenchau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2007
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Em cũng đọc truyện này rồi, nói chung là hay, hơi thô 1 chút nhưng thực tế. Đang ngồi trong lớp mà cắm cúi đọc, may mà thầy ko biết.
  6. Meobeo84

    Meobeo84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2006
    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    0
    Lần đầu tiên mình được biết đến tác giả Y Ban qua bài thơ "Mùa hoa",vẫn tưởng đó là một cây bút nam,sau này tìm hiểu và được đọc các tác phẩm khác mới biết đó là một người phụ nữ.
    Y Ban tên khai sinh là Phạm Thị Xuân Ban, sinh ngày 1.7.1961. Nơi sinh: Nam Định. Tốt nghiệp Đại học Y khoa. Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam (1996). Y Ban đã từng dạy học tại Trường Cao đẳng Y Nam Định. Hiện là phóng viên báo Giáo dục và Thời đại.
  7. anghenlenin

    anghenlenin Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Bài viết:
    4.161
    Đã được thích:
    0
    Đọc xong toàn bộ tuyển tập truyện nắng này rồi, nói chung là ko đều tay, có truyện hay, có chuyện đọc hơi nhạt. Hay nhất vẫn là mấy chuyện đã post ở trên này rồi
  8. TwinStar91

    TwinStar91 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2007
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Truyện càng đọc càng xúc động... Thực sự tôi không biết trên đời lại có nhiều người khổ đến vậy!
    Có lẽ có những số phận trong cuộc sống nhìn bề ngoài tưởng như bình thường nhưng ít ai có thể biết được cái đằng sau bề ngoài ấy.
    Truyện của Y Ban có chiều sâu thầm kín...

Chia sẻ trang này