1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

ielts có phải là số 1 không

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi vietdoan20062006, 30/09/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. talawas88

    talawas88 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    11/07/2006
    Bài viết:
    782
    Đã được thích:
    1
    Nói thế là xúc phạm em rùi, iBT nói em cũng đã đạt được 25 ở kì thi gần đây nhất, chắc cũng ko đến nỗi phải thua kém cái con người cứ nói là giở giọng "bố đời"
    Rồi thì cái gì mà cái gì là IELTS là số 1 cho du học chứ ? Đừng đùa,hoặc giả dụ ko biết thật thì cũng ko nên tỏ ra là mình hiểu biết
  2. sauromxu

    sauromxu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2005
    Bài viết:
    661
    Đã được thích:
    0
    Nhân tiện, tớ muốn hỏi luôn là material của IEL chủ yếu là về gì vậy các bạn? ví dụ như của TOEF thì mọi người đánh giá là tương đối Academic (chủ yếu về science). Mình đang phân vân có nên chuyển sang ôn IEL ko vì trước đây mình chỉ tìm hiểu về TOEF thôi? bạn nào có mấy cái general info về IEL share cho mình với, Tks.
    Tài liệu listening, speaking của IEL là gì? của TOEF mình thường nghe VOA, CNN và AAT còn của IEL mình vào BBC chẳng nghe được gì, có website nào để thực hành nghe không? TKS cả nhà nhiều nhiều.
  3. Hanoi_Aussie

    Hanoi_Aussie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2006
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Các bạn cứ tranh luận Ielts với Toefl ai hơn ai chứ theo mình nó đều là TA cả mà. Chủ yếu mục đích hoc hoặc các bạn định đi nc nào.
    Ielts có 4phần
    1/Listening có 4 sections thời gian khoảng 30''
    -Section 1là dialogue về chủ đề bất kì Non-Academic như thuê nhà, tìm việc...
    -Section 2 là monologue Non-Academic
    -Section 3 là dia >=2 người về việc học tập như trao đổi bài giữa 1nhóm SV...
    -Section 4 là mono về 1 vđ Academic
    Chú ý là độ khó tăng dần từ 1 đến 4
    2/Reading có 3 bài khó dần thường về các vđ đang nổi cộm của XH như Environment, education,drug,energy...(1h)
    3/Writing có 2 tasks =1h
    - Task 1 miêu tả Về bảng biểu, map... độ dài tối thiểu 150từ
    - Task 2 viết essay tối thiểu 250 từ
    4/Speaking có 3 phần tời gian 11-14''
    Tổng quát là như vậy,muốn hiểu kĩ hơn bạn nên kiếm 1 quyển sách hoặc đi học thêm.
    Về tài liệu Ielts thì rất nhiều, bạn thủ tham khảo mấy trang Web này xem http://artefact.lib.ru/languages/eng_textbooks_ielts.shtml
    www.duhocvn.org
    www.dethi.com
  4. am_anh

    am_anh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2005
    Bài viết:
    194
    Đã được thích:
    0
    Đúng zậy đó.
    iBT học rất hay vì nó > challenging. Tớ đã học 1 lớp của thầy Thân, thầy dạy rất cẩn thận. bây jờ 4 môn đều phải thi, mỗi môn 30 điểm. total là 120. Zậy thì muốn đạt 600 TOEFL cũ thì phải làm đc 100 TOEFL mới. Có nghĩa là môn nào cũng phải đạt khoảng 25/30.
  5. mimixinhdep

    mimixinhdep Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/05/2004
    Bài viết:
    2.209
    Đã được thích:
    0
    Hồi xưa nghe nói toefl maximum là 990 hay sao í, bi h lại là 120, vậy là sao nhỉ??? Lại nữa, khoảng 6.5 Ielts thì có thể so tương đối với mấy trăm của toefl nhỉ?? Mình hỏi vậy vì đôi khi trong những cái web của trường đại học nước ngoài nó đòi là toefl 600 hoặc ielts 6.5, nghĩa là chắc hai cái này tương đương nhau ở một số khía cạnh nào đó chứ! Mọi người nghĩ sao ạ?
  6. bluebaby1808

    bluebaby1808 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2004
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    đã định lượn đi cho nước trong rùi,nhưng tại bạn hiền post mấy câu này làm tớ fải dừng chân ở đây
    IELTS là để fục vụ cho việc bạn đi DU HỌC ở nước ngoài,nghĩa là nó mang tính chất Academic rất nhìu,cả 4 kĩ năng của nó đòi hỏi 1 sự tỉ mẩn cần thiết của bạn hiền ( vì sau này bạn sẽ học bằng TA mà).IELTS là của bọn Anh mà,nên nó mang kiểu kiểu quý tộc í ( sozi vì mình ko tìm đc từ ngữ nào thích hợp hơn )
    Còn TOEFL thì nó fục vụ cho việc bạn hiền sẽ SỐNG ở nước ngoài nhìu hơn,chính vì thế mà trong bài thi TOEFL có rất nhìu idom ,phrasal verbs hơn IELTS.trái với IELTS,TOEFL có những topic gần với thực tế cuộc sống hơn là với môi tr học tập ở các tr ĐH.TOEFL là của Mỹ mà,nên nó thực dụng hơn==> nếu bạn đi làm,thì ngoài TOEIC ra,TOEFL cũng đc 1 số nơi chấp nhận hơn là IELTS,tất nhiên ko fải là họ ko nhận IELTS,mà là họ reffer T hơn thui
    Tất nhiên,sự so sánh này ko mang tính chất quá tuyệt đối.Và cả 2 đều đòi hỏi khả năng ngôn ngữ của bạn hiền
    @ bạn chủ topic : bạn hiền này hỏi câu hỏi hay nhỉ.Theo í của mình sẽ có 2 cách để bạn hiền lựa chọn
    1. Dựa vào mục đích học hành của bạn hiền,nghĩa là bạn hiền nhắm vào loại học bổng nào,hay nhắm vào những thể loại nước nào ( Mỹ,canada or các nước châu Âu or các nước châu Phi như bờ biển Ngà,....etc...)
    2.nếu mà bạn chưa định hướng quá rõ ràng và cụ thể như thế,thì bạn có thể dựa vào tính cách bạn chẳng hạn.bạn có thế tỉ mẩn để làm bài IELTS ko,hay là bạn hiền thích kiểu trắc nghiệm của TOEFL hơn,hay bạn hiền ngại fải thi loại iBT sớm quá ( cứ để mấy ng cần thì trc,xem họ chết thế nào,rùi mình rút kinh nghiệm đi sau).như bản thân mình,mình thích TOEFL hơn,vì mình thích kiểu trắc nghiệm của nó hơn,làm mình fản xạ nhanh hơn thui.vả lại mình thấy nó thực dụng hơn cho mình,sau này mình có ko đi du học mà đi làm,thì cũng có ích hơn
    chẹp,đêm khuya,hơi hâm hâm,nên post vài câu,nếu có ji ko fải,mong bà con bỏ quá cho em nhá
  7. mapmapdexuong

    mapmapdexuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng nghĩ như bạn babyblue1808 đó. Cái gì cũng có tính tương đối hết, số 1 hay k, được ưu tiên chọn hay k thì tùy thuộc vào mục đích của mình mà thôi
    Các bác đừng nóng nảy quá, mất hòa khí hết

Chia sẻ trang này