1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Indian Cuisine - Ẩm thực Ấn Độ

Chủ đề trong 'Ấn Độ' bởi missakana, 26/06/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. missakana

    missakana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    282
    Đã được thích:
    0
    Ăn được hết hà, phở bò , bún bò chơi trước mặt lun. Thậm chí đi chợ còn mua thịt bò cho mình làm beefsteak nữa. Nhưng có điều him ko ăn. OX mình ko ăn chay hoàn toàn đâu, 1 tuần có 1 ngày hà
    Ai hảo tâm mở topic Ẩm thực đi, hôm nay mình mới nấu thêm 1 món chay nữa, dùng bột samala gì gì đó, ai thích gia vị thì sẽ chấp nhận được nhưng hảo thì không
  2. linh0110

    linh0110 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2007
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    Thật hả missa, đi mua thịt bò hả???Như vậy là missa sướng wá rồi còn gì.E thì có thể ăn mặn nhưng chắc là ko fải ở nhà mà chỉ ở nhà hàng , của ai nấy ăn, chứ ở nhà thì ko đâu lily àh. Ban e ăn chay trường, từ lúc còn nhỏ cơ, bởi vậy ăn mặn thui chứ động đến thịt bò là ko được
    .Bởi vậy nhiểu lúc thèm mà hổng dám ăn .Cho nên fải ráng học nấu món ăn chay thui.
    Được linh0110 sửa chữa / chuyển vào 11:12 ngày 27/06/2007
    Được linh0110 sửa chữa / chuyển vào 11:18 ngày 27/06/2007
  3. missakana

    missakana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    282
    Đã được thích:
    0
    đánh trống lãng nhá. Lần trước Lily hỏi lí lịch mà chưa khai nữa kìa. Tiết lộ chút xíu về ng bạn en chay đi, biết đâu có món gì ngon Mít chạy vào post lên cho
  4. drpth

    drpth Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/11/2003
    Bài viết:
    1.502
    Đã được thích:
    3
    Indian Cuisine - Ẩm thực Ấn Độ

    Một vấn đề không thể nhắc đến khi nói về India đó là Ẩm thực India
    Các món ăn của Ấn sẽ được post vào đây.
    Xin mời các bạn vào đóng góp ý kiến về những món ăn của Ấn Độ.
    Các bạn chia sẻ cách nấu món Ấn vào đây luôn.
    Mong rằng đây sẽ trở thành một nơi hữu ích cho những bạn có tình yêu với Ấn độ và những bạn đang muốn tìm hiểu về Ấn Độ.
  5. qndvsf

    qndvsf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/06/2007
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Mình khai trương trước nha.
    Thịt bò Ấn Độ.
    * Cà ri
    0,6kg thịt lườn bò, cắt thành khối 2,5cm.
    1/2 tách sữa chua nguyên chất.
    3 tép tỏi, cắt nhỏ.
    1 muỗng canh gừng cắt nhỏ hoặc 1 muỗng canh gừng khô xay.
    1/2 muỗng canh rau mùi xay.
    1/2 muỗng canh thì là xay.
    1/2 muỗng canh garam malasa (hỗn hợp thì là, tiêu, tỏi và hạt đậu khấu).
    1/2 muỗng canh bột ớt đỏ.
    1 muỗng canh hạnh cắt nhỏ hoặc xay.
    2 muỗng canh dầu đậu phộng.
    1 củ hành cắt lát.
    1 bình cà chua nghiền với chất lỏng (340g).
    2 muỗng canh nước chanh ép.
    2 muỗng canh rau mùi.
    4 muỗng canh hạnh bạc để trang trí.
    * Đậu lăng
    1 tách đậu lăng vàng hay đỏ.
    2 tách nước.
    1/2 muỗng cà phê nghệ xay.
    1 muỗng canh rau mùi xay.
    1 trái ớt xanh chilê, bỏ hột, cắt nhỏ.
    1 tách cà chua nghiền đóng hộp.
    5 lá cà ri (tùy chọn).
    1/2 muỗng canh bơ (tùy chọn).
    1 muỗng canh hành (tùy chọn).
    1 muỗng canh rau mùi cắt nhỏ để trang trí.
    * Gạo
    1,5 tách gạo Ấn Độ.
    4 tách nước lạnh.
    1/2 muỗng cà phê muối.
    1/2 muỗng cà phê nước chanh ép.
    * Chuẩn bị cà ri
    Đặt thịt, sữa chua, tỏi, gừng, rau mùi, thì là, garam malasa, bột ớt, hạnh cắt, và muối trong một cái chén trộn. Trộn đều, đậy lại và muối trong tủ lạnh ít nhất là một giờ. Đun nóng dầu trong chảo và xào hành trên lửa cao vừa phải khoảng 7 phút hoặc cho vàng. Cho hỗn hợp thịt vào và nấu trong 10 phút hoặc cho đến khi vàng nâu, quậy thường xuyên. Cho cà chua, nước chanh và một muỗng canh rau mùi và nấu hơn 45 phút cho thịt mềm, quậy thường xuyên. Chỉ trang trí với rau mùi và hạnh bạc trước khi dọn.
    * Chuẩn bị đậu lăng
    Trong khi nấu cà ri, cho đậu lăng và nước vào chảo, cho nghệ và rau mùi vào, đem đun sôi, hạ lửa và hầm trong 30 phút hoặc cho đến khi mềm. Thêm ít nước vào nếu cần giữ ấm. Để hơi nguội rồi đổ 1/2 hỗn hợp này vào máy trộn và lọc. Nghiền nhẹ phần đậu còn lại trong chảo và đổ phần đậu được lọc vào chảo, cho ớt, cà chua và lá cà ri vào va quậy, nêm muối. Đậy chảo và nấu trên lửa nhỏ khoảng 30 phút. Trước khi dọn, đun nóng bơ trong một cái chảo nhỏ, cho hành vào, xào trên lửa vừa cho đến khi vàng, và đổ đậu lăng vào. Trang trí với rau mùi.
    * Chuẩn bị gạo
    Trong khi đó, cho gạo vào 1 cái chảo, cho nước và muối vào. Để trong 20 phút cho gạo ngấm nước. Đem đun sôi, cho nước chanh vào, đậy chảo, hạ lửa thấp để hầm trong 15 phút hoặc cho đến khi gạo mềm hoặc cho gạo rút hết nước. Đừng quậy trong lúc nấu.
    * Dọn
    Múc 1 muỗng cơm đổ lên một bên đĩa và múc một vá cà ri đổ lên cơm. Dọn lên cùng một đĩa đậu lăng.
    Cà ri gà.
    Nguyên liệu:
    1/4 tách bơ sữa trâu.
    1kg thịt gà không xương, không da, cắt lát mỏng.
    2 củ hành cắt nhỏ.
    3 tép tỏi giã nhỏ.
    2 muỗng cà phê gừng tươi mài.
    1 muỗng canh bột cà ri.
    1 muỗng cà phê nghệ.
    2 muỗng cà phê thì là xay.
    1 muỗng cà phê garam masala.
    1/2 muỗng cà phê ớt tươi cắt nhỏ.
    1 bình cà chua (khoảng 85g).
    1 tách nước lèo.
    2 tách kem dừa không đường.
    1 trái ớt cà chua xanh.
    226g bông cải.
    3 trái mướp tây.
    1 muỗng canh rau mùi tươi cắt nhỏ.
    1 miếng bánh phồng.
    1 muỗng cà phê sữa.
    * 3 món phụ
    1 trái dưa leo xang nhỏ.
    1/2 tách sữa chua.
    1 muỗng canh bạc hà tươi cắt nhỏ.
    1 muỗng canh rau mùi.
    2 trái cà chua nhỏ, cắt nhỏ.
    1 muỗng canh nước chanh ép.
    1/3 tách tương ớt.
    Cách làm:
    Đun nóng 3 muỗng canh bơ trong một cái chảo lớn, cho gà vào và nấu, quậy trên lửa to cho đến khi gà vàng nâu, lấy ra khỏi chảo.
    Đun nóng lại chảo với phần bơ còn lại, cho hành, tỏi, gừng, rau mùi và ớt vào nấu, quậy cho đến khi hành mềm và rau mùi thơm. Cho cà chua không lọc, nước lèo và kem dừa vào và đem đun sôi. Cắt rau và cho vào nồi, không đậy nắp, hầm trong 20 phút hoặc đến lúc rau mềm và nước đặc lại. Cho gà vào chảo và hầm cho mềm. Cho rau mùi vào và quậy đều.
    Bạn cần 4 cái đĩa có sức chứa 2 tách. Cắt 4 khoanh bánh ngọt đủ lớn để vừa trên những cái đĩa. Chia hỗn hợp cà ri vào mỗi cái đĩa. Đặt khoanh bánh lên trên đĩa và ấn nhẹ với sữa. Đặt đĩa lên khay nướng và nướng ở 232 độ C trong 10 phút hoặc cho đến khi bánh phồng lên và vàng nâu.
    * 3 món phụ
    Cắt nhỏ dưa leo trộn với sữa chua và bạc hà cho thật kỹ.
    Cắt rau mùi và trộn với cà chua và nước chanh trong một chén. Trộn kỹ.
    Dọn hỗn hợp sữa chua, hỗn hợp cà chua và tương ớt trong những cái chén riêng.
    Dọn cà ri gà ngay với các món phụ.
    Cà ri và món phụ có thể được làm trước một ngày. Hâm lại cà ri trong một cái chảo cho nóng trước khi cắt bánh ngọt và kết thúc.
    (internet)
  6. qndvsf

    qndvsf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/06/2007
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Bò Keema
    Nguyên liệu:
    2 muỗng canh dầu ăn.
    1củ hành lớn, cắt nhỏ.
    3 tép tỏi , băm nhỏ.
    1 muỗng canh gừng tươi cắt nhỏ.
    0,75kg bò xay.
    2,5 muỗng cà phê rau mùi xay.
    2,5 muỗng cà phê thì là xay.
    1/4 muỗng cà phê tiêu đen xay.
    1/2 muỗng cà phê nghệ.
    1/8 muỗng cà phê quế.
    1,5 muỗng cà phê muối.
    0,5kg khoai tây luộc, gọt vỏ, cắt thành miếng dày 1,25cm.
    1 tách sữa chua nguyên chất.
    3/4 tách sữa chua nguyên chất.
    3/4 tách hạt đậu Hà Lan nhỏ đông lạnh.
    1,5 muỗng cà phê nước chanh ép.
    1/2 tách rau mùi cắt nhỏ.
    Cách làm:
    Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn trên lửa vừa. Cho hành vào và xào cho đến lúc bắt đầu mềm, khoảng 9 phút, cho tỏi và gừng vào quậy thêm khoảng 1 phút nữa. Cho bò vào và nấu cho đến khi hết màu hồng, khoảng 3 phút, lọc bỏ phần mỡ đi.
    Cho rau mùi, thì là,tiêu, nghệ, quế và 1 muỗng muối vào chảo. Nấu và quậy trong 1 phút. Cho khoai tây, sữa chua và sữa vào và quậy. Đậy nắp chảo và đem đun sôi. Hạ lửa và hầm trong 20 phút. Mở nắp và hầm thêm 5 phút nữa cho đậu và 1/2 muỗng muối còn lại vào và quậy. Hầm cho đến khi đậu chín ( khoảng 2 phút). Cho nước chanh và rau mùi vào và quậy.
    ------------
    Hì, toàn là đồ sưu tầm, chưa nấu thử bao giờ
    Được qndvsf sửa chữa / chuyển vào 16:47 ngày 30/06/2007
  7. viethuong279

    viethuong279 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    3.223
    Đã được thích:
    4
    VH biết làm món bò KEEMA, anh chàng bày cho tớ. Hắn nói hắn chả có niềm say mê ăn uống lắm nhưng rất khoái món này. Hắn kể rằng khi hắn còn bé, mỗi lần mẹ làm món Keema mà có anh chị họ đến chơi là hắn vét hết ra đĩa giấu tịt xuống dưới gậm giường không cho ai ăn Xấu tính lắm
    Mà các món Ấn công đoạn làm phức tạp nhỉ, không được nhanh gọn và dễ hiểu như món Việt. Lại còn cái khoản ngâm ngũ cốc nữa.. ôi thôi thôi
  8. viethuong279

    viethuong279 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    3.223
    Đã được thích:
    4
    Cho tớ hỏi luôn cái sữa chua nguyên chất để nấu mấy món này mua ở đâu thế mọi người? Sữa chua bọn mình ăn ngoài quán hình như không phải nguyên chất nhỉ?
  9. linh0110

    linh0110 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2007
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    Trước đây mình thường đến nhà hàng Ấn khi đi làm việc chung với bạn mình , món khoái khẩu của mình thường là cà ri cá(mà hổng biết nó nấu loại cá gì nữa???Món đó ngon lắm với lại món salad nữa.
    Nhân tiện cũng kể cho các bạn nghe chuyện này nữa, Lần trước đi nhà hàng sau khi gặp khách hàng trễ nên ko thấy đói lắm, sợ ko ăn hết một fần ăn nên chọn mãi trong cái thực đơn tìm đại món súp nào đó ăn thui rồi về nhà ăn cơm VN.Mình nhìn đi nhìn lại chẳng thấy món nào ngon hết , thấy có món súp nấm àm mình cũng thích nữa nên gọi món đó mà lúc đó a bạn mình cũng đã cảnh báo trước là đừng có ăn vì nó chẳng có gì hết đâu , toàn nước với nấm ko àh.Cái tật ngang như cua ko bỏ, nhất quuyết đòi ăn món đó(vì mình cũng nghĩ là nó giống món súp của mình hay ăn mà).Nhưng trời ơi, lúc dọn món đó mới thấy toàn là nước thôi , mà nấm rơm còn băm nhỏ ra nữa chứ (ko cắt được ra hạt lựu nữa là).Mà thấy cũng tại mình ko chịu nghe nên đành fải ăn thui chứ biết sao, ráng húp húp .....mà thiệt tình là húp ko được một tí nào lun, súp toàn nước nêm gia vị tiêu mà còn tiêu xanh nữa chứ(cái này bạn mình nói sau khi mình húp muỗng đầu tiên), cái miệng muốn khè ra lửa luôn đó.Cuối cùng đành fải gọi món khác ăn, mà cục tức vẫn còn nên đành gọi món chay ăn với bánh mì gì đó mình wên tên rùi.
    Bạn nào biết món ăn chay (nấu với các lọai đậu và bông cải...)nào thì hướng dẫn dùm mình nha vì mấy cách nấu trên mình ko ăn được vì có thịt bò .hihi
    Được linh0110 sửa chữa / chuyển vào 15:27 ngày 30/06/2007
  10. qndvsf

    qndvsf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/06/2007
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Ua, sao ky vay. Chac la chang khong an duoc cho nen nang cung khong muon an luon chu gi. Hien tai thi minh chi co nhung mon non-veg thoi (vi ban minh khong co an chay), de chung nao tim thay may mon chay minh se gui len sau.
    Moi nguoi tinh thuong men thuong qua, cai gi cung nhac den chang An Do cua minh het . Dung la may anh An tot phuoc duoc may nuong Viet Nam de y.

Chia sẻ trang này