1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Indian Cuisine - Ẩm thực Ấn Độ

Chủ đề trong 'Ấn Độ' bởi missakana, 26/06/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. janiloveyou

    janiloveyou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2008
    Bài viết:
    1.125
    Đã được thích:
    0
    Giơ? đói bụng ma? nhi?n mấy cái bánh samosa cu?a Yla thấy the?m cha?y nước miếng quá. Jani chi? thích cái vo? bánh bên ngoa?i thôi, chứ phâ?n nhân bên trong thi? hô?ng thích vi? ăn một chút la? thấy ngán ha?. Nhưng ma? giơ? đói rô?i thi? vâfn the?m.
  2. bibiminu

    bibiminu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2009
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    2
    Chao ca nha!
    Em sap lam dau An Do ruj , em dang can tim hieu rat nhieu ve phong tuc , van hoa cua An Do. May ma tim duoc dien dan nay , em lien dang ky lam thanh vien lun. >Hj , co ai bik o cho nao ban nguyen lieu ve nau cac mon an An Do khong ah, em muon mua ve de tap tanh nau de ve sau nau cho chong em. Hjhj
  3. yla_bakala

    yla_bakala Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/06/2006
    Bài viết:
    1.035
    Đã được thích:
    0
    Cái này chắc bạn phải PM chị Củ chi rồi, đầu bếp chính nhà mình ới, chồng chị cũng người India mà.
  4. drpth

    drpth Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/11/2003
    Bài viết:
    1.502
    Đã được thích:
    3
    Nấu món Ấn thì cứ để chồng và nhà chồng nấu, sao phải cực khổ:) Mình Việt Nam thì mình nấu món Việt cho người ta biết văn hóa Việt.
    Thật ra thì qua tới India thì mua luôn, bán đầy. Mua trước ở VN vừa đắt mà vừa không biết nấu cho ai ăn.
  5. cuchidatthep

    cuchidatthep Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    05/08/2007
    Bài viết:
    403
    Đã được thích:
    2
    Chào em gì đấy mới vào nhà mình, nick dài quá k nhớ nổi.Trước tiên chị chúc mừng em sắp lên xe bông về làm dâu Ấn, nhà mình chính thức có thêm nàng dâu mới
    Ngày chị mới lấy chồng, cô đơn chưa từng có và quá stupid để không biết rằng có ngôi nhà này, để vào đây tâm sự chia sẽ và tìm hiểu..... Ngày chị qua ẤN, cảm giác xa lạ, lạc lỏng giữa sự phức hợp trong các tầng văn hoá Ấn ..... nhức đầu,
    Không có thời gian để tìm hiểu trong vài tuần ngắn ngũi ở Ấn, nhưng chị để ý thấy giờ giờ ăn uống của họ (vùng Chennai) như sau:
    - Buổi sáng: ăn sáng muộn khoãng từ 8 đến 9h
    - Buổi trưa: 2h chiều
    - Buổi chiều: 6h ăn nhẹ (snack) gồm bánh trái, trái cây, sửa.....
    - Buổi tối: sau 9h tối
    Thức ăn hầu như chính của họ ngoài cơm là bánh chapaty,dosa, ugly....
    Tất cả những loại bánh đó làm bằng tất cả các loại bột như bột gạo, bột mì, bột nếp.... Sau này chị nhận ra, mình cũng dùng những loại bột giốnng họ để làm bánh, có điều mình làm những loại bánh như: bánh ít trần (bằng bột gạo nhân tôm thịt), bánh bèo, bánh bột lọc.... chỉ có khác là mình ăn với nước chấm là nước mắm pha, còn họ thì ăn với các loại masala, và bánh của họ làm chỉ bột với muối, không có động- thực vật đi kèm như mình, bán có thể chiên hoặc hấp.
    Người Hidu ở Ấn có 2 dạng, ăn chay và ăn mặn (cứ cho như vậy đi) ăn chay là ăn hoa quả, ăn mặn thì ăn thịt dê, thịt gà, trứng, nhưng điểm chung là ăn bánh chapaty.
    Bánh chapaty cũng dể làm, mua bột mì - lưu ý rằng bột mì của mình làm nên nó cứng đơ không ngon, nấu ở VN em có thể đến India Grocery để mua, giá 1 kg là 45.000 vnd.
    Bửa cơm của họ không bao giờ thiếu Curd, nó được làm bằng sửa (giống như yaourd của mình), hai món này dể làm nhất trần đời,
    Chị thì không ăn được và chỉ làm được vài món, hiện tại anh ấy sống ở VN và ăn mắm được rồi, còn chị thì khó hoà hợp cho nên mình thủ đồ ăn của mình đi cho chắc ăn, như lời khuyên của Mod Hiếu, chính xác.
    Hẹn hôm khác sẽ chi tiết món bánh chapaty và curd, bi giờ bận rùi
    Được cuchidatthep sửa chữa / chuyển vào 09:35 ngày 20/03/2009
  6. bibiminu

    bibiminu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2009
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    2
  7. Louise

    Louise Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/05/2002
    Bài viết:
    713
    Đã được thích:
    0
    Cái vụ big supper lúc 10 - 11h xong bế bụng đi ngủ là tớ thấy phản khoa học hết sức, hỏi sao vòng bụng cứ xấp xỉ 100 . Mà đồ ăn có phải ít dầu mỡ bột gạo gì cho cam.
    Tiện đây quẳng hai quyển cookbooks nhặt được trên mạng, nàng nào siêng thì thực hành (tớ chỉ siêng ăn, không siêng nấu )
    [​IMG]
    Kris Dhillon - The Curry Secret: How To Cook Real Indian Restaurant Meals At Home (cre*** to Tino Gara)
    Download from Uploading or Uploadbox
    pwd: www.AvaxHome.ru
    [​IMG]
    The Vegetarian Curry Bible (Cook Book) (cre*** to Tot167)
    Download from DepositFiles or UploadBox
  8. piggyHello

    piggyHello Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2008
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    1
    Trang chủ > 360 độ thông tin > Ẩm thực > Châu Á > Ấn Độ
    Buôn chuyện về văn hóa ẩm thực của đất nước "ăn bốc"

    Mỗi dân tộc lại có một đặc trưng ăn uống khác nhau, người Việt Nam chúng ta thì dùng đũa để gắp thức ăn này, mấy bác châu Âu thì lại có cả một bộ dao dĩa, còn người Ấn thì lại dùng chính đôi bàn tay của mình để ?oxử lý? đồ ăn đấy.
    Mọi người cũng có thể dễ dàng nhận thấy các món ăn Ấn Độ đều có dạng sệt sệt và gia vị được coi là yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo ra như vậy. Chúng có tác dụng làm sánh đặc thức ăn và hơn nữa còn tạo mùi vị ?okhông đụng hàng? cho từng món ăn nữa.Trong đó, loại gia vị đặc trưng nhất trong các món ăn Ấn là cari.
    Có đủ cả một ?othế giới cari? trong bữa ăn của người Ấn nhé, nào là cari trứng, cari hải sản, thịt bằm cari, cari gà?rồi lại còn có cả cari rau củ nữa chứ và tất cả các món cari đều được nấu ở dạng ?othiếu nước? (để tiện cho việc?bốc í mà). Ngoài ra thì còn phải kể đến các loại gia vị khác được làm từ trái cây như dừa, me, xoài?đều được người Ấn khai thác triệt để để tạo độ chua, cay, béo cho món ăn nữa đó!
    Các bạn biết không? Ở Ấn Độ, thịt bò là thức ăn cấm đấy vì 80% người Ấn theo đạo Hindu mà bò lại là linh vật đối với tôn giáo Hindu mà. Vì lẽ đó mà các ấy cũng đừng ngạc nhiên khi bất cứ quán ăn nào ở đây cũng đều có thức ăn chay.
    Còn nữa đồ ăn chay cũng không phải là ?orẻ bèo? đâu, thông thường chỉ có người thuộc tầng lớp ?ođại gia? ở Ấn Độ mới ?ođược? thỏa sức với các món chay thôi, người nghèo thì ?ophải? ăn thịt. Nghe trái khoáy nhỉ? Tuy nhiên, người Việt mình mà có ghé chân sang Ấn Độ thì cũng khó lòng thưởng thức thoải mái được các món ăn ở đây dù là có tiền đi nữa. Vì người Ấn hầu như không dùng đường hay bột ngọt nên thức ăn thường có vị mặn chát, đặc thù nhất là hương vị masala nồng nặc mà phần lớn dân Việt mình đều bị?dị ứng.
    Và nhắc đến Ấn Độ là không thể lãng quên được một món bánh cực kỳ quen thuộc của xứ sở này ?" bánh Chapati. Và có một điều ?ohay ho? là món bánh này được nướng bằng phân bò đấy, nghe kinh dị quá!!! Họ thường nắn phân bò thành từng bánh, ốp lên tường để phơi khô và để dùng thay củi. Tuy là món ăn chính trong bữa cơm hàng ngày, nhưng chapati cũng phân hóa thành chapati cho người giàu, người nghèo đấy. Với người nghèo, chapati chỉ đơn giản là bột nướng lên thôi, còn ở nhà giàu, họ còn cho thêm sữa hay bơ gì đấy cơ.
    Mà người dân ở đây có cách nấu cơm lạ lắm ! Không giống dân mình nấu đâu. Trước tiên là họ xào gạo với dầu ăn hay bơ, rùi mới cho nước vào để nấu, đến khi cơm gần chín thì còn cho thêm nhiều hương liệu khác như quế, hạt tiêu, hạt cumin!? Ngoài ra, ở đây còn có cơm nấu với cá, thịt gà và rau củ?
    Còn một điều cuối cùng mà người viết muốn ?onhắc nhở? bạn đó là nếu có ý định sang Ấn Độ du lịch thì nhớ phải chuẩn bị thật kĩ ?ohành trang? cho cái dạ dày đấy, bởi đồ ăn ở Ấn vẫn được coi là khó ăn nhất thế giới mà. Đặc biệt là dân châu Âu, chỉ cần ngửi mùi thôi cũng là một nỗ lực phi thường đối với họ rồi? Nhưng dù sao thì văn hóa ẩm thức của đất nước bên dòng sông Hằng này cũng đem lại cho chúng ta những điều thú vị.
    [​IMG]
  9. janiloveyou

    janiloveyou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2008
    Bài viết:
    1.125
    Đã được thích:
    0
    Món ăn Ấn & Pakistan cũng giống nhau.
  10. sunny1983

    sunny1983 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/11/2003
    Bài viết:
    1.036
    Đã được thích:
    1
    Uầy bài báo vớ vẩn
    ở Ấn có phải mỗi đạo Hindu đâu, Muslim nấu đồ thịt bò ngon lắm. Bên cạnh đó, Cá, thịt.gà.. đồ hải sản phù hợp với đa số. Đồ ăn chay ko đắt, nói chung Su thấy rẻ.
    Đồ Ấn chỉ sợ nhiều dầu mỡ, ăn đầy bụng. Còn vì bột mì nên ng nghèo ăn nhiều cũng béo tốt như thường

Chia sẻ trang này