1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Indian Cuisine - Ẩm thực Ấn Độ

Chủ đề trong 'Ấn Độ' bởi missakana, 26/06/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. viheart811

    viheart811 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Bài viết:
    543
    Đã được thích:
    0
    Bột mì ở VN có nấu được thành bánh Chappati ko vậy?
    Bạn nào đã từng thử cho tớ thêm kinh nghiệm nha .
    Tớ muốn làm thử bánh Chappati, nhưng ko biết phải bắt đầu từ đâu, mua nguyên liệu như thế nào và ở đâu?
    Tớ cũng đã được nhìn thấy người Ấn làm bánh chappity rồi, nhìn rất đơn giản và điêu luyện, 1 tay nhào bột, nặn nặn, tay kia nướng bánh, trở bánh . Đến khi tớ thực hành thì tay này năn chưa xong, tay kia trở bánh ko kịp, còn bị phòng tay nữa chứ, nóng quá tớ buông bánh rớt xuống nền nhà luôn
  2. janiloveyou

    janiloveyou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2008
    Bài viết:
    1.125
    Đã được thích:
    0

    Tớ không biết bột mì VN có làm bánh chapatti được ko (vì chưa thử).
  3. viheart811

    viheart811 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Bài viết:
    543
    Đã được thích:
    0
    Hì hì Cám ơn Jani nhiều . Thật ra tớ có cơ hội tận mắt được xem những bước làm bánh Chappati như Jani đã viết ở trên.
    Chỉ có điều tớ ko biết ở đây thì tớ có sử dụng bột mì của mình được ko. Vậy nếu ko được, tớ sẽ mua đúng bột mì của người Ấn dùng ở đâu. Tớ sẽ mày mò thêm vài phương án khác vậy
    Tại tớ cũng muốn nếu có thời gian rảnh sẽ tự thực tập trước khi kiếm dịp biễu diễn cho chàng tròn xoe mắt ấy mà .
    Tớ thấy nếu nấu ăn thuần thục thì việc tay không bắt nồi nóng là chuyện bình thường. Mẹ tớ vẫn thế. Tay tớ vẫn còn "đỏng đảnh" lâu lâu mới vào bếp nên cầm cái gì nóng chút xíu là buông ra ngay.
    Tớ còn nhớ hôm ấy nhìn Mẹ chàng làm bánh điêu luyện, tớ thấy thích nên xin phụ làm thử mấy cái. Mẹ cũng can ngăn, nhưng tớ nài nỉ quá nên cho làm thử . Cuối cùng cái bánh đầu tiên có vẻ chín chín tớ cầm xuống, nóng quá, phản xạ tự nhiên là buông ra ngay, rớt xuống sàn, tớ sợ thót tim . Thế là thôi lại đứng kế bên coi thôi ko dám làm nữa .
    Ah hôm rồi tớ có biết thêm 1 món gọi là Plain Dosa
    Được viheart811 sửa chữa / chuyển vào 15:40 ngày 04/11/2009
  4. rainy23

    rainy23 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    21/12/2007
    Bài viết:
    366
    Đã được thích:
    6
    nhìn các nàng say sưa học nấu ăn tớ cũng ham, nhưng chẳng biết có kiên trì được không. theo cảm nhận của tớ thì các món nấu theo kiểu ấn thường khó ăn. nhiều spice. tớ chỉ ăn được một lần rồi cạch luôn tuy nhiên mấy lần được một chị người ấn nấu thử cho vài món thì tớ ăn cũng thấy ngon. có cái món gì làm giống như nem của mình ấy nhưng khác chỗ nhân của nó gồm có cá, khoai tây, hành và một số nguyên liệu khác nữa.
    còn về chappati thì theo tớ biết không làm được bằng bột mỳ của mình. tớ hỏi thì chị ấy bảo vậy chứ cũng chưa thử bao giờ. hay hôm nào vi thử xem
  5. bibiboon

    bibiboon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/04/2002
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    0
    Tớ ở cùng 1 bạn roommate người Ấn Độ, mỗi lần bạn ấy nấu ăn là tớ phải đóng cửa phòng thật chặt, và bạn ấy cũng đóng cửa bếp kín mít để mùi ko bay ra quanh apartment. Ko hiểu sao thức ăn Ấn Độ họ có nhiều gia vị thế.
  6. piggyHello

    piggyHello Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2008
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    1
    Tớ không biết nhiều món AD nhưng có món này mẹ nấu theo kiểu AD tớ rất thích, đấy là cà ri gà (hoặc bò). Nguyên liệu bao gồm thịt gà(thịt bò), khoai môn, khoai tây, khoai lang, hồi, quế, sữa tươi, nước cốt dừa, cà ri bột..... và vài loại gia vị, rau thơm nữa tớ ko nhớ rõ..... chi tiết cách nấu cũng ko nhớ rõ đâu, tớ chỉ nhớ là rất thơm, ăn với bánh mì nóng giòn là ngon nhất, vị của nó vừa bùi, béo, ngọt, thơm mùi cà ri lẫn nước cốt dừa. Món này đặc biệt ngon khi tiết trời se lạnh nhé.
    Nhớ mẹ quá mẹ yêu ơi
  7. teekanne

    teekanne Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/03/2009
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    109
    Bạn hỏi câu này cũng không khác gì bạn hỏi vì sao người miền Trung ăn cay thế.
    Cái món cà ri piggyHello kể chắc là một biến thể của cà ri Ấn, nghe thấy giống cà ri Thái hơn là cà ri Ấn (có nước dừa).
  8. mrsthapa

    mrsthapa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/11/2009
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    http://www.manjulaskitchen.com
    trang web này có công thức và cả clip hướng dẫn rất cụ thể nè.
    Chúc các tình yêu sớm trở thành chuyên gia ẩm thực Ấn ^^
  9. Staycool

    Staycool Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2009
    Bài viết:
    173
    Đã được thích:
    2
    Viheart ơi bột mì ở Ấn hay ở VN cũng giống nhau thôi . Nhưng bột mì dùng làm naan , còn chapati thì có lọai bột trộn riêng .Ko biết ở VN thì mua nơi đâu ? Mình hay mua túi 1kg đóng gói sẵn từ siêu thị người Ấn ấy . Bạn sang Ấn thích thì chịu khó vác 1 túi bột chapati về VN vậy . hì hì
  10. trantuanha

    trantuanha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/07/2006
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    [
    Viheart ơi bột mì ở Ấn hay ở VN cũng giống nhau thôi . Nhưng bột mì dùng làm naan , còn chapati thì có lọai bột trộn riêng .Ko biết ở VN thì mua nơi đâu ? Mình hay mua túi 1kg đóng gói sẵn từ siêu thị người Ấn ấy . Bạn sang Ấn thích thì chịu khó vác 1 túi bột chapati về VN vậy . hì hì
    [/quote]
    HIIIIIIIIIII thấy các nàng nhà mình hăng say với món chapati này nhỉ. Năm ngoái mình ở Chenai vào siêu thị big bazaar thấy họ bán chapati maker. Nên mình mua về làm dễ, nhanh và ngon vi được ăn nóng. Hồi mới sang Ấn mình ăn và nấu món Ấn đều được ( vì đã 1 cô bạn Án hỏi mình cách nấu samba). Nhưng bây giờ mình thấy chán cari gà và bò rồi. Xã nhà mình và mẹ chồng ăn đưọc cả đồ ăn việtnam nên mình hay vào bếp nấu món vn hơn. Còn món Ấn tức nhiên là để dành cho mẹ chồng làm rồi.

Chia sẻ trang này