1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Indian Cuisine - Ẩm thực Ấn Độ

Chủ đề trong 'Ấn Độ' bởi missakana, 26/06/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. missakana

    missakana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    282
    Đã được thích:
    0
    Bạn của Linh vui quá hen, chè làm sao mà mặn được? nhưng mí cái món ngọt của Ấn là mít chịu thôi ko thể nào ăn được vì quá ngọt
  2. linh0110

    linh0110 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2007
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    Mấy cái món ngọt đó thì e ăn thử rùi, nhưng chè thì chưa missa àh.A chàng này wa đây lúc nào cũng thủ vài món ăn ngọt như vậy để dùng bữa trưa đó , nên mình cũng fải ăn theo luôn , nói chung mấy món mặn như snack của mình thì cũng khá ngon đó missa nhưng ăn thử món ngọt thì đúng là wá ngọt nhưng tại vì họ ăn kèm với nhưng món mặn khác đi kèm như mình ăn chè với xôi vậy nên họ thấy ok, hihi.Có một món ăn chơi của họ rất ngon đó missa nhưng mình ko nhớ tên , để L hỏi a ta thử xem làm thế nào xem missa có biết ko rồi làm thử ăn ha .
  3. lilysblue

    lilysblue Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/04/2007
    Bài viết:
    768
    Đã được thích:
    1
    Đồ ngọt của AD thì quả thực là quá ngọt, ngọt sắt cả cổ họng. Nhưng thử vài lần rồi cuối cùng tớ cũng tìm ra được một món tớ ăn được và thích. Tớ quên tên rồi, nhưng là loại bánh ngọt mỏng mỏng hình thoi, trên có tráng một lớp bạc trông như giấy thiếc vậy.
  4. linh0110

    linh0110 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2007
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    Hình như cái bánh đó mình ăn rùi nhưng hình dáng thì chắc ko giống nhau ,nó có vị béo và ngọt lắm nhưng cũng dễ ăn lắm .Lần này a í wa đây mình mới thấy cũng cái bánh hưong vị đó mà tráng lớp bạc ở trên ( những lần trước thì bánk có dạng hình tròn )nhưng mình ko hói nó làm từ cái gì .
    Thế mấy bạn ở đâu chắc cũng ăn thử món (Mathadi or Sawali) :hình tròn , dẹp, có vị hơi mặn và có mùi giống như rau tần nữa.Bánh đó rất ngon .
    Anh chàng mới wa mang cho mình vài món ăn cũng ghiền ghê luôn.
  5. missakana

    missakana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    282
    Đã được thích:
    0
    hình như tớ không hạp lắm với đồ Ấn, chỉ thích mỗi cái bánh mì ăn không thôi, ko cần chấm gì cả. còn đồ mà tớ hảo là dạng như yumcha của Hồng Kông í, họ có cái bánh sầu riêng (snowy durian) , ăn 1 lần ghiền đến già hì hì
  6. sunny1983

    sunny1983 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/11/2003
    Bài viết:
    1.036
    Đã được thích:
    1
    Lần đầu tiên tớ ăn Sweet , tên dài lắm nên tớ ko nhớ, loại bánh màu trắng tròn và loại mầu nâu, ới giời ơi, ăn khóc thét, ngọt sắc ra, lại chảy nước tóp tóp nữa, ghét kinh hồn .
    Nhưng can tội đi chơi, ăn với bạn mãi rồi thành quen, nhưng mà tớ 1 cho vào tủ lạnh cho thật là mát và 2 là tớ ép hết nước đường ra, măm thế ngon hơn. Có bạn nào làm thử Sweet đấy chưa thì bảo tớ với . Có ai ăn thử Rice Milk chưa ? Tớ sẽ học cách nấu và post lên nhé .
  7. missakana

    missakana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    282
    Đã được thích:
    0
    cái rice milk tớ cũng thử rồi , ngon mà ko quá ngọt, chừng nào Sunny làm xong nhớ pot cái hình lên cho mọi ng xem nhen
  8. sunny1983

    sunny1983 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/11/2003
    Bài viết:
    1.036
    Đã được thích:
    1
    Vâng tình hình nấu được thì em cho lên đây ngay , dễ lắm, nhưng mấy hôm nay hơi bận 1 tí nên chưa hí hoáy nấu nấu, nướng nướng j đc a . Món đấy mà dỗ trẻ lười uống sữa thì cực kì hiệu quả ạ .Ăn lạnh mát ngon tuyệt.
    Hôm trước qua nhà con mụ quản lí SVQT,mụ mời ăn , tiện thể nói chuyện dưa lê với mụ, hix, em cứ nghĩ là thằng con của mụ phải học lớp 12 rùi ạ, mặt thì già, người thì to, cao nữa, hix, hỏi ra, em nó mới học lớp 9, mình ngang với vịt còi. Bí quyết của mụ là, cho thằng con ăn Milk rice đều đều, hix, 1 tuần phải nấu 2 lần j đó, kinh dị thật đấy . ( hihi, em buôn ngoài lề 1 tí )
  9. lilysblue

    lilysblue Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/04/2007
    Bài viết:
    768
    Đã được thích:
    1
    Cái món Rice Milk ấy người Ấn người ta gọi là kheer đấy. Từ hôm Sunny nói tới giờ tớ cứ ngồi nghĩ mãi mà ko nhớ ra, hôm nay mới chợt nhớ ra. Cái món này các bước nấu ko khó, nhưng khó mà nấu cho ngon được vì phải canh nồi sữa đun trên bếp sao cho nó không bị khét. Công thức nấu nó thế này:
    Ingredients:
    1/2 cup Rice (basmati)
    4 cups Milk
    1/4 cup Raisins
    1 cup Sugar
    1 tsp Cardamom (or nutmeg)
    1/4 cup Almonds (shredded, blanched)
    A few strands of saffron

    Methods:

    1. Wash rice well.
    2. Boil milk and add rice. Simmer on low heat for 1 1/2 hours. Stir frequently to prevent sticking.
    3. When the rice is cooked and the mixture gets a semi-thick creamy consistency, add sugar and stir well.
    4. Remove from heat and add cardamom, saffron,shredded almonds, and raisins.
    5. Serve warm or chilled.
    Cái bước 2 ấy là khó nhất. Đun liu riu sữa và gạo trên bếp nhỏ lửa cho tới khi sữa sánh sánh, mà sữa thì rất hay dính đáy chảo, nên cứ phải quấy liên tục, quên một cái là khét ngay. Hồi xưa tớ ghét nhất rang lạc vì phải đảo liên tục, nấu cái món này còn mỏi tay hơn. Nhưng đúng là nấu xong rồi ăn mát mát thơm mùi cardamom, tớ rất thích. À, tip là mình có thể dùng một phần sữa đặc thay vì sữa tươi, như thế sẽ giảm thời gian nấu.
    Ngoài món kheer ra tớ còn mê món Kulfi (kem) nữa, ko biết có ai thử làm tại nhà chưa ta? Mấy lần ở trường tớ có đại hội SV QT, mấy cô bé Pakistan nấu món đó ngon hết biết.
  10. sunny1983

    sunny1983 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/11/2003
    Bài viết:
    1.036
    Đã được thích:
    1
    hìhì, bác lylysblue nhanh chân wá, em hôm nay cũng mua đồ về làm rùi nhé, cách khác hẳn của bác, dễ lắm à, nhưng hôm nay đi nhiều wá, lại lăn vào bếp nữa, nên hơi mệt, để ngày mai, ngày kia em sẽ post nhé . Ngon lắm, để vào tủ lạnh, ngon ngon...

Chia sẻ trang này