1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Intel phát hành chip Xeon lõi kép dành cho máy photo

Chủ đề trong 'Trung tâm thông tin TP Hồ Chí Minh' bởi nghiant249, 24/09/2015.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. nghiant249

    nghiant249 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/09/2015
    Bài viết:
    206
    Đã được thích:
    0
    Sớm hơn vài tháng theo kế hoạch nhưng vẫn chậm nửa năm so với đối thủ cạnh tranh AMD , hãng sản xuất chip số một thế giới hôm qua đã xuất xưởng thiết bị xử lý máy photo hàng đầu với hai lõi trên cùng một chip đơn.

    Shannon Poulin , Giám đốc tiếp thị sản phẩm của Intel , cho biết bộ xử lý Xeon mới , cải thiện 50% khả năng vận hành so với hai chip đơn lõi , sẽ ra mắt với hai phiên bản. Bản đầu chậm chạp 2 , 8 GHz và đang được một số hãng máy tính như HP phân phối. Trong lúc đó , chip Paxville 3 , 0 GHz sẽ ra mắt trong vòng 2 tháng tới.

    [​IMG]

    Intel dự định cung cấp Xeon lõi kép từ đầu năm nay nhưng lần cuối hoãn lại do muốn "thiết kế tỉ mỉ hơn". Tuy thế , AMD tuy là đối thủ lớn nhất của họ đang vấp phải sự cạnh tranh gay gắt: "Chúng tôi đã yên vị trên ghế và sẵn sàng chào đón họ dự khán vào bữa tiệc mà công ty đã tổ chức từ hồi tháng 4" , Patrick Patla , Giám đốc thị trường máy photo mới của AMD , nói.

    Cả Intel và AMD đều đã phát hành thiết bị xử lý lõi kép trong năm nay nhằm tăng khả năng vận hành nhưng vẫn giảm mức tiêu hao năng lượng. Hãng chip thứ hai thế giới ngay từ đầu đã tập kết vào server trong lúc Intel khởi động với máy để bàn. Theo đó , Xeon thế hệ mới xuất hiện chậm hơn tới 6 tháng so với Opteron lõi kép. Điều này đã giúp thị phần của AMD tăng từ 7 , 4% quý I lên 11 , 2% trong quý II.

    Ngày nay , Intel vẫn chiếm 88 , 8% thị trường máy photocopy e studio 2007 dùng nền x86. Tập đoàn này cũng dự định phát hành thiết bị với giá ngang bằng hoặc thấp hơn chip máy chủ đơn lõi. Xeon mới được bán ra với giá 1.043 USD/sản phẩm.

    Tương tự trường hợp thiết bị xử lý lõi kép cho máy để bàn , Patla tuy là AMD ngay từ đầu đã xây dựng chip trên công nghệ lõi kép , còn Intel chỉ lấy những sản phẩm đã có và ghép chúng lại với nhau.

Chia sẻ trang này