1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

inu yasha vs sesho maru

Chủ đề trong 'Truyện tranh (ACC)' bởi linkinhot, 24/05/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dark_star

    dark_star Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2002
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Bà chị Sphinx nói hay nhỉ?Chùi ui,Haibara nè,cũng phụ,cũng lạnh lùng nè,quá chờo ng` thích,đâu chỉ có SM.Còn ng` Đức,hmm,họ đá hay nhưng xích nhão gùi,ủng hộ làm chi.Ko thể qui SM với Đức được,hai ng` hai kiểu lạnh lùng.Đúng là ko cãi được hoá lí sự cùn
  2. sphinx85

    sphinx85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    1.200
    Đã được thích:
    0
    he he....lam` gi` ma` u nong' wa' the'..he he...tui dau co' bao gio` noi' la` minh` cai~ thua dau ma` sao u ron the'...tai` cai~ lon cua? tui chac' cung~ ko thua gi` u dau a`.
    u ko thich' loi` tui noi' thi` thay ke u chu',lien wan gi` den' tui,tui cung~ chi? noi' may' u thich' thi` co~ vu~ cho duc' thui..ko chiu thi` thui.lam` gi` ma` ghe dzi?
    westlife's the place my life begins,and west'll be where it ends,and that's the joy westlife brings i'm flying without wings
  3. lionesse

    lionesse Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/04/2002
    Bài viết:
    1.900
    Đã được thích:
    3
    hi`...Inu còn lâu mới sánh bằng Shesso.
    Không có nanh thép Inu chẳng là cái gì cả. Mất cả khả năng kiểm soát luôn hà. Với lại như Inu không làm gì đc Nanh Quỉ trong khi Shesso dễ dàng khống chế. Dở ẹc hà.
    vote các bác nào ủng hộ Shesso 5 * tất
    lionesse
    tôi yêu liverpool cũng như tôi yêu xứ Huế
  4. Alucard_Leonhart_new

    Alucard_Leonhart_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/05/2002
    Bài viết:
    1.064
    Đã được thích:
    0
    Chậc,xem cuốn mới rùi chớ...trông Inu tội thiệt,như 1 con dã thú....kiểu này chắc SM thương tình bỏ wa mất,tiếc thiệt...chậc chậc..
    Uhm,SM lạnh lùng,còn tụi đức mà lạnh lùng cái kiểu bất chấp thủ doạn ti tiện còn SM ra mặt mà chém sợ wái gì.,...sao giống được
    Alucard Leonhart
    Christina's crazyfan
    Animorphs's member
    ***Còn sống là còn hy vọng***​
  5. nuriko

    nuriko Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    0
    hi hi,các bác ơi.đọc Inu mới hôm qua mừ em càng hâm mộ S.sao mừ lại có được nhưn vật đỉnh điểm của sự tuyệt zời đến thế.công nhựn S hôm qua hay thiệt,nhứt là cái đoạn đứng nhìn I lên cơn ý,heh heh oai phong lẫm liệt,chững chạc chín chắn,thông minh tuyệt đỉnh,phong thái lạnh lùng.hic hic,kiểu này em lậm S thiệt mứt bà con ạ.mừ sao có mí bác cứ đi thích I nhờ?em chả thích tí nào,chỉ thấy tội nghiệp thui.so sánh với S của em thì thua đứt đuôi rùi.
    lãnh thụ S.maru vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng em
  6. lionesse

    lionesse Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/04/2002
    Bài viết:
    1.900
    Đã được thích:
    3
    đúng là xem tập mới xong mới thấy Inu wá dở+ liều mạng khiếp.
    Mà hắn ta không làm chủ đc mình hà. Dở ẹc
    Shesso tập này coi đã khiếp. oai wá cỡ phải hông bà con
    lionesse
    tôi yêu liverpool cũng như tôi yêu xứ Huế
  7. nuriko

    nuriko Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    0
    phong độ không chịu đưọc bà con ạ.sao mừ tui càng ngày càng hâm mộ S thế nhờ.hồi đầu mới đọc em cũng thấy I hay hay mà bi giừ chỉ có thương hại thui à.thất vọng thiêt.
    lãnh thụ S.maru vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng em
  8. TinyBlackDove

    TinyBlackDove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/08/2001
    Bài viết:
    3.611
    Đã được thích:
    0
    Khợ khợ, không hiểu các đồng chí đang bàn về cái gì đây.
    Hai nhân vật Inu Yasha và Sessho Maru là đại diện cho hai cuộc đấu tranh, tuy khác nhau nhưng đều chung một mục đích hướng thiện. (tôi ủng hộ Inu Yasha hơn, vì cậu cá tính của cậu ta thật hơn, do đó cũng có tính nhân văn cao hơn Sessho Maru)
    Các bạn có thể thich Sessho, vì anh ta lạnh lùng, đẹp trai, mạnh mẽ, nhưng đó không phải là con người lí tưởng, không phải con người thật. Sessho Maru mang trong mình một trái tim kiêu hãnh, tự tin đến khắc nghiệt, anh ta không biết yêu thương, không biết hi sinh vì ai cả. Chính vì thế mà anh ta luôn cô độc. Một người không cần ai để san sẻ, thì người đó chỉ có một tâm hồn băng giá và khô khan, vô cảm. Tình cảm duy nhất của anh ta có lẽ chỉ là niềm tự hào về gia đình mình, có một người cha vĩ đại, và bản thân thì mạnh mẽ. Sessho kiêu hãnh đến mức không cần đến ngọc tứ hồn để gia tăng yêu lực, anh ta chiến đấu bằng sức mạnh bản thân, và luôn tự cho rằng mình là người mạnh nhất (cứ nhìn cái cách hắn bám lẵng nhẵng theo Inu đòi oánh nhau thì biết). Cũng vì quá kiêu hãnh, nên anh ta căm ghét Inu - người em cùng cha khác mẹ của mình - vì Inu chỉ là nửa người nửa yêu, bôi nhọ danh giá dòng họ. Việc Inu được thừa hưởng Nanh Thép càng làm Sessho tức giận, và cả ghen tị nữa. Lòng đố kỵ khiến cho Sessho mất hết cả lương tâm, quyết tiêu diệt em mình. Điều này hoàn toàn thua kém Inu Yasha.
    Cha của hai anh em trao thanh kiếm phục sinh cho Shesso và để lại Nanh thép cho Inu là rất hợp lí. Ông ta đúng là rất hiếu con trai mình. Ông muốn cả hai anh em lớn lên đều trở thành những người.. ah wên yêu quái tốt. (thực ra trong bộ truyện này, không có sự phận biệt người và yêu quái mà chỉ có sự phân biệt cái thiện và cái ác. Có yêu quái thiện, nhưng cũng có người ác) Thanh kiếm phục sinh chính là để khơi dậy cái thiện, lòng yêu thương trong tâm hồn Sessho Maru, cái mà một kẻ hùng mạnh như anh ta còn thiếu. Cũng chính vì Sessho không có được lòng yêu thương - sức mạnh của cái thiện - nên lần nào cũng thua cuộc trước Inu Yasha. Còn Inu Yasha, cho dù bị đạp te tua vẫn đứng dậy được, và mỗi lần vấp ngã là một lần Inu mạnh mẽ hơn, tiến gần đến cái hoàn thiện hơn.
    Nếu như Sessho không bị Inu đánh cho nằm liệt mấy ngày liền, chắc anh ta sẽ không có cơ hội gặp cô bé Hiroko, không có cơ hội được cảm nhận lòng yêu thương của con người, và cái phần lương thiện trong anh ta có lẽ sẽ bị chôn vùi mãi mãi. Sessho cứu cô bé chính vì lần đầu tiên anh ta biết thế nào là tình yêu thương, và anh ta khao khát được yêu thương. Con đường hướng thiện của Sessho mới chỉ bắt đầu thôi. (không hiểu sau này khi Sessho đã hoàn toàn trở thành người tốt thì các ban có còn yêu thích anh ta nữa không )
    Inu Yasha hoàn toàn khác với Sessho Maru. Hãy bỏ qua cái vỏ nửa người nửa yêu, chúng ta chỉ xem xét đến phần tâm hồn của nhân vật này. Inu Yasha có mẹ là người, từ nhỏ sống giữa loài người, có lúc Inu bị ruồng bỏ, bị khinh ghét, và trong trái tím cậu ta cũng có những vết thương thù hận. Nhưng cuộc sống giữa loài người đã đem lại cho Inu tình yêu thương, bắt đầu là từ người mẹ, sau đó là từ Kikyo. Nhưng mẹ Inu mất sớm, còn Kikyo thì... có lẽ cô ta không biết cách quan tâm đến Inu như Kagome, nên không thể khiến Inu tin cậy. Inu là một con sói nhỏ đơn độc, khao khát yêu thương, nhưng hoàn cảnh không cho phép một kẻ nửa người nửa yêu như cậu được quyền yêu thương. Vì thế Inu đành đè nén cái thiện để sống mạnh mẽ, đôi lúc tàn bạo, phải không ngừng đấu tranh để tồn tại, Chính vì thế Inu khiếp sợ những ngày trăng non, khi cậu mất hết yêu lực, Khi cậu trở thành một con người, nhưng không được loài người chấp nhận, ngược lại còn yếu ớt và bị đe doạ. Tuy vậy, cái thiện trong Inu vẫn không mất đi, cậu ta phá phách nhưng không giết hại mọi người. Chính vì tính hướng thiện mạnh mẽ hơn nên khi Kagome xuất hiện, Inu nhanh chóng thay đổi,đúng hơn là bộ lộ rõ con người mình. Có thể dễ dàng nhận ra sự đổi thay này, khi chất "người" tiềm ẩn của Inu dần dần hé mở. Ban đầu, cậu ta hầu như không quan tâm đến Kagome, có chăng cũng chỉ vì cô giống Kikyo, nhưng dần dần Kagome đã chiếm hết tâm trí Inu, Inu chỉ lo cho Kagome thôi, Inu nhớ đến Kagome ngay khi đang ở trong vòng tay của Kikyo. Đối với Kikyo, Inu chỉ có lương tâm và trách nhiệm. Kagome mới là ngưòi Inu thật sự yêu thương.
    Bên cạnh đó, cậu ta còn có vài tật xấu, tính trẻ con .. v.v... nó làm cho Inu giống với con người thật hơn Sessho Maru - một nhân vật mà tính cách đã được khái quát cao, có thể là điển hình cho lòng kiêu hãnh và sức mạnh, nhưng không phải là hình mẫu lí tưởng.
    Không thể trách Inu đánh mất trái tim khi dòng máu yêu quái trỗi dậy. Nó đơn giản chỉ thuộc về vấn đề thể chất. Khi thằng Inu - người sói - ngất xỉu thì có một thằng Inu yêu quái vùng dậy để tiếp tục đấu tranh. Nó là bản năng. Nanh thép nằm trong tay Inu Yasha để chế ngự bản năng tàn bạo đó, và bù đắp sự thua kém về thể chất cho cơ thể nửa người nửa yêu (đúng là không có nanh thép, Inu sẽ khó có thể chiến thắng Sessho Maru). Đó là sự sắp đặt của cha Inu Yasha. Nhưng còn một người nữa có thể đánh thức Inu khi dòng máu yêu quái xâm chiếm trái tim cậu: Kagome. Chỉ có Kagome mới thức tỉnh được tình yêu trong Inu Yasha, và cũng chỉ Kagome mới là nguồn sức mạnh để Inu Yasha chiến thắng và chế ngự được dòng máu yêu quái, mà không cần đến ma lực của nanh thép. Chiến thắng ấy mới là chiến thằng thực sựm chiến thắng tuyệth đối của cái thiện trong tâm hồn Inu Yasha.
    Hic, còn làm sao để chiến thắng thì phải xem tập sau mới biết được.
    đây là cảm tưởng cá nhân: Tôi thích Inu hơn, vì Inu có tai chó, tai to như thế mà lật ngược lên thì trông buồn cười lắm (nhà bạn nào có chó thử lật tai nó lên mà xem) "Inu" tiếng Nhật cũng có nghĩa là chó (Còn Sessho là gì nhỉ?) Inu cũng... khá hiền và biết điều, tha hồ bắt nạt. (thử làm thế với Sessho Maru xem... pắc-->một phút tưởng niệm )
    Asgard Angel​
    Strong wind, magic mist, to Asgard the Valkyrie flies
  9. Alucard_Leonhart_new

    Alucard_Leonhart_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/05/2002
    Bài viết:
    1.064
    Đã được thích:
    0
    Chậc,dài wé...mỏi mắt thật...
    Bạn fân tích đúng thui,nhưng chính vì cái vẻ lạnh lùng cô độc của SM mới làm tui thích....
    Con người thuộc dòng dõi mạnh mẽ,fải có niềm kiêu hãnh của họ...Niềm kiêu hãnh đó rất đúng,chả có gì đáng trách cả.,....
    SM ko hy sinh vì người khác chỉ vì anh ta ko thích,anh ta là yêu wái,anh ta ko cần người khác,===>tự tin và bản lĩnh hơn người khác...
    Việc trao nanh thép cho Inu là chỉ để trấn áp dòng máu yêu wái,thì chà,cha Inu có lẽ cũng đúng nhưng nếu trao thứ vũ khí ấy cho SM và "fục sinh" cho Inu thì sao????Chuyện gì sẽ xảy ra????Sao cha Inu ko nghĩ tới???SM ko fải người ham quyền lực mà chỉ mún khẳng định mình....
    Inu wá ủy mỵ,thằng con trai mà để gái đè đầu cưõi cổ thế thì chết,đã vậy còn bắt cá bằng lưới nữa...
    Alucard Leonhart
    Christina's crazyfan
    Animorphs's member
    ***Còn sống là còn hy vọng***​
  10. nuriko

    nuriko Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    0
    thứ lỗi cho em bác gì ơi,bác viết kiểu gì lắm thế?em đọc cố lắm được một nữa và chính xấc là đến đoạn bác bảo S của em thua I tả tơi.hì hì,bác đọc truyện thật hay nghe ban kể lại đấy hửa?xét kỹ lại xem nhé,em hỏi bác tại sao S thua I nào?sao nhỉ?vì I có Nanh Thép còn S thì không dùng vũ khí.chẳng thế là gì nào?bà con cho em hỏi tại sao I lại chặt tay S được nhỉ?không Nanh Thép thì với sức I còn lâu.hơn nữa cũng chẳng phải I giỏi giang gì cái vụ đoạt đươc NT,chẳng qua Kagome nhổ lên được đưa cho I đấy thôi.mà bác nói cũng quá đáng,việc S xấu hổ vì có đưas em bán yêu quái như S chẳng có gì khó hiểu.giống như đứa con có ông bố ngoại tình rùi tự dưng mọc đâu ra một thằng em cùng mẹ khácbố ý mà.là em em cũng thấy thế,thiệt nhục nhã cho dòng họ Khuyển Yêu.
    lãnh thụ S.maru vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng em

Chia sẻ trang này