1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Iran và Ixaren : Mèo nào cắn mỉu nào?

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 14/07/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ALPHA3

    ALPHA3 Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    26.328
    Đã được thích:
    4.538
    Bác này làm cái gì thế ko bit. Đang tranh luận về Is có đưa quân vào đc hay ko thì đc Tuấn Ngố nói ý của mình thui,các bác ko đồng tình thì cứ phản bác,viêc gì công kích nhau thế??? Ai àm chả có lý riêng của mình.
    Bác Máeo cũng thế,TuânRussia cũng thế. Có gì thì cứ phản bác,có gì mà các bác xúm vào như thế?
  2. macay3

    macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    2.961
    Đã được thích:
    1.593
    Cho dù là chỉ không kích, tớ vẫn nghĩ 1 mình không quân Ixaren đủ sức tàn phá anh Răng ko ngóc đầu lên nổi
  3. ALPHA3

    ALPHA3 Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    26.328
    Đã được thích:
    4.538
    ********* nhà bác
    Cứ có bác là tôi thấy nó sao sao hà.......
    Bác lai căng Việt Mỹ nên hem rành tiếng Việt à? thấy cãi nhau cũng phớt tỉnh ăng lê lắm rté ra hem hiểuu! Hix,chỉ bít đưa tiêng Anh vào!
  4. macay3

    macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    2.961
    Đã được thích:
    1.593
    một vài thông số tương quan lực lượng

    Ixaren
    Main Battle Tank 4,000
    APC 10,419
    Artillery 1,600
    Combat Aircraft 402
    Helicopters 130
    Iran
    Main Battle Tank 1,613
    APC 640
    Artillery 2,010
    Combat Aircraft 150
    Helicopters 230

    Được macay3 sửa chữa / chuyển vào 12:07 ngày 18/07/2008
  5. fddinh

    fddinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/07/2006
    Bài viết:
    2.342
    Đã được thích:
    1
    Mỹ đang muốn tái lập cơ quan đại diện tại I Ran kìa.
    Như thế thì có đánh nhau kg nào???
  6. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    hề hề, tán láo thế thôi, chứ iem là thấy bác HP có vẻ đóan chuẩn nhất. Cứ giá dầu dừng thì không răng râu lại có bút ngọng làm cái gì đó thổi giá lên. Bác HP đóan răng râu đợt trước sẽ phóng vài phát gì đó, đợt này thấy luôn tuyên bố 9 quả, nói chung về thời điểm không đúng nhưng hành động thì đúng quá.
    Bút ngọng cần giá tăng cao để lấp liếm chỗ tham ô béo bở từ các nhà thầu quân sự.
    Răng râu thì cần giá dầu tăng cao để trấn an dân chúng là ala đang cạnh chúng ta
    Đại klhái là chỉ có chết ít hay chết nhiều cho phần còn lại, đặc biệt là giống vịt
    Nói về mong muốn thì em mong là Mỹ sẽ tẩn Iran trực tiếp và trong nhiệm kỳ của bút ngọng, sẽ có lợi cho Vịt hơn, thằng nào chết thì kệ móa chúng nó
  7. TuanRussia

    TuanRussia Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/07/2008
    Bài viết:
    629
    Đã được thích:
    626
    Mình cũng đồng tình với ý kiến là Isa một mình không thể đủ sức đánh Iran được, cả trên không lẫn trên bộ. Nếu chỉ dùng không quân thôi thì đúng là chả biết đến bao h mới bắn phá được hết các địa điểm trọng yếu của Iran, hơn nữa, rút kinh nghiệm các bài học lần trước (như chiến tranh 6 ngày, vụ Isa không kích các cơ sở quân sự của Irag...) Iran lần này đã bố trí phòng không dày đặc tại các nhà máy điện hạt nhật rồi. kỹ, chiến thuật của không quân Iran chắc chắn thua xa Isa nhưng bù lại air defense của họ có lợi thế được trang bị tốt, lại có kinh nghiệm của các cuộc chiến có sự tham gia của người Do Thái trước kia nên sẽ được chuẩn bị kĩ hơn, thiệt hại của Isa chắc sẽ không nhẹ chút nào.
    Vấn đề xa hơn một chút là ý định của người Mỹ có tham chiến hay không thôi. Nếu không quân Mỹ cũng tham gì thì chắc khi khói bụi tan đi Iran cũng sẽ bị thiệt hại nặng nề nhưng có một vấn đề lớn nhất là chỉ dùng air strike ground targets thì không có cách nào confirm kill được cả. Giả sử phá huỷ được hết các cơ sở hạt nhân của Iran thì không sao nhưng nếu không phá huỷ được, Iran chắc chắn sẽ còn đẩy mạnh công nghệ hạt nhân nhanh hơn nữa để chống lại các thế lực bên ngoài.
    Được TuanRussia sửa chữa / chuyển vào 14:19 ngày 18/07/2008
  8. fddinh

    fddinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/07/2006
    Bài viết:
    2.342
    Đã được thích:
    1
    hờ hờ, cậu quote tớ mà lại 8 về HP, hơ hơ, nói chung là chưa thể táng nhau ngay đâu, còn cù cưa chán
  9. fddinh

    fddinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/07/2006
    Bài viết:
    2.342
    Đã được thích:
    1
    Ngày mai Mỹ sẽ tham gia đàm phán về vấn đề hạt nhân của IRAN, ngoại trưởng Mỹ,bà Gạo, và đại diện IRAN đã nói những lời mềm dẻo hơn từ hôm qua tới hôm nay, và đều bày tỏ hy vọng đối phương "tỏ ra hiểu biết hơn".
    Vậy có thể đánh nhau kg nhỉ???
  10. likeweapon

    likeweapon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2005
    Bài viết:
    430
    Đã được thích:
    0
    Mk thằng Iran, nay phóng vài quả, mai phóng vài quả tên lửa, tập trận các loại làm giá dầu lên vùn vụt. Thực sự hy vọng Mỹ giải quyết dứt điểm nó như đối với Iraq, cho thế giới yên bình một tí. Lúc đánh chắc giá dầu tăng cao chừng 1 năm, rồi sau đó ổn định lại.

Chia sẻ trang này