1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Job đầu tiên của mình ...

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ kỹ sư' bởi thuyenxaxu, 21/01/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thuyenxaxu

  thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2004
  Bài viết:
  4.201
  Đã được thích:
  1
  Job đầu tiên của mình ...

  Trong tình yêu, mối tình đầu thường được biết bao sách vở thơ văn film truyện viết tới . Dù mốt tình cuối có là mối tình quan trọng nhất, mối tình đầu cũng đáng để ta một thời hoài niệm lắm chứ, đúng không các bạn ?

  Trong sự nghiệp của một người kỹ sư cũng vậy . Cái job đầu tiên của mình thường là rất ư khó kiếm , (thì cũng như tình đầu đợi hoài mà chưa có vậy hihih , mấy cậu boy than), và có được rồi thì cũng biết bao là kỷ niệm vui buồn khó quên .

  Thuyền xin mở topics này ra, xin viết về các vấn đề và cảm tưởng liên quan đê"n cái job đầu đời chuyên ngành của mình . Một số điều sẽ được bàn đến như là ... làm sao kiếm được cái job đầu tiên ? Resume viết ra sao ? Phỏng vấn ra sao ? Những câu hỏi hóc búa đầy ưa thích của người phỏng vấn ? Và tác phong khi đi làm việc .. ?

  Hy vọng là Thuyền sẽ có thì giờ quay lại đây viết tiếp nha ... Trong khi chờ đợi, xin mời các bạn nào đã từng đi làm rồi , xin các bạn tham gia kể về chính bạn chia sẻ cho mọi người đi ..
 2. chie_coi

  chie_coi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/02/2004
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Job đầu tiên của tớ khi ra trường là do người quen giới thiệu vào làm ở một cty bạn của người quen, thế nên fỏng vấn qua loa thôi(gọi là ngồi nói chuyện thì đúng hơn ). Hihi đó quả thực là thời gian nhàm chán nhất, làm ở fòng tin học của một cty làm về viễn thông, tức là fòng này chả có việc j làm, chỉ làm chân sai vặt cho các fòng khác (như cài win, sửa máy .... ), chán vô cùng! Ở đây tớ vừa chơi bời vừa làm một fần mêm "Quản lý nhân sự" để gọi là thử việc. Hihi rõ chán bởi cái cty bé tí tẹo, lèo tèo vài nhân viên chả ai cần cái fần mềm để qlý cá, nhưng tớ thì cũng chả nghĩ ra làm cái gì cho hay ho hơn, đành fải làm cái đó. Cứ vừa làm vừa chơi như thế thì xong thời gian thử việc tớ cũng làm xong chương trình, xong rùi thì tớ nhảy luôn sang một cty phần mềm làm để còn học hỏi thêm, với cả công việc cũng thú vị hơn.
  Hihi Job đầu tiên của tớ nó nhàm chán thế đấy

Chia sẻ trang này