1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

John Kerry vs. George Bush

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi hope_BYU, 30/07/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. onelarge

    onelarge Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/04/2004
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0
    hờ hờ hờ,
    Con lơn Hút xen độc tài mới là thằng rất ác , tội ác sánh gần bằng tiền bố Xít ta lin. Giết càng sớm ngày nào thì tốt cho dân đen ngày đó. May mà nhờ Bút xơ và Bờ le cắt máu ăn thề lấy đầu hút xen tế.... Bin la đen chứ không giờ này Irag vẫn còn độc tài cai trị rồi.
    Chờ nốt tới lượt Bắc Hàn bị thịt, hoặc vài hôm nữa Phi đen ở Cu ba lăn ra chết là Mỹ rảnh tay săn bin la đen rồi.
    Anyway, I''ve already downed 500 buckz 4 my cowboy, if he can kick Kerry a$$, I''ll have my next year car insurance free.
  2. TDHung

    TDHung Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    3
    Wow a die-hard Bush backer .
    I have to disagree with you on who to blame for the 9/11 event . Bush admin was at the helm of this nation for 9 months and still blamed it on the previous admin . Hah ! The buck never stops at this admin , it is always at someone else ... The abuse of Iraqi prisonners is blamed on some low-level rogue soldiers ... again the buck never stops at the President ....
    Have you have the chance to read Richard Clark''''s book ? . He was a security adviser for both the Clinton and the Bush admin . He had the inside scoop to the top security level and had brought the Al Quada threat to the top but was ridiculed for that . I can go on and on but , I hope you do some reading, researching ...
    And , remember that Bush ran the election campaign in 2000 on the ground of "taking back the integrity of the White House" . no lying, no cheating , also about "fiscal responsibility" ... Had all those promises being kept ... Sorry to say : NONE
    Ask yourself this : Are you better off now than 4 years ago ? Unemployment is rampant , consumer confidence slumping, record deficit (from a surplus under Clinton) ... If you are unemployed and are looking for a job the last 4 years, you can feel the pain of those people . I have tons of friends in that predicament ... I feel their pain . For those people, feeding their family, putting foods on the table for their kids is more important that the oil in Iraq, the Sadam Hussein . If Bush stuck with erasing Al Quada in Afghanistan, the whole world would be with the US, and all of us, American, will back him totally . Instead , for a personal vendetta , he chose to abandon , neglect Afghanistan , and enrage the whole Muslim world by invading Iraq . The 9/11 Commission and even Bush admin agreed that Sadam Hussein had NOTHING to do with 9/11 or even supporting Al-Quada ... Look at Afghanistan now , they fall back to the pre-Taliban , the anarchy, chaotic warlords system and, worst yet, the Taliban is reemerging and getting stronger . What a waste of opportunity . Look at the quagmire in Iraq now ... Since your Dad, your brother , your kid is not fighting in Iraq, it is easy for you *****pport that war . Who give us the right to interfere and invade any country running by a dictator . What if China, Russia or some powerful countries, also declare that a certain country fit their description of a threat to their national security and invade them (w/o UN approval) ? . How do we be the world leader with moral highground and be the the one who did not act as one ? Are we setting precedent to a chaotic and dangerous world order ?
    Need I say more ? For clarification, I am no fan of the Democrats .
    Vote issues, just don''''t blindly stick to party line .
    Được tdhung sửa chữa / chuyển vào 01:40 ngày 10/08/2004
  3. JogR

    JogR Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2004
    Bài viết:
    731
    Đã được thích:
    1
    lại copy-paste từ đâu ra thế này, sao không bỏ tý thời gian dịch ra tiếng Việt cho anh em đọc nó "phê" hơn ?
  4. TDHung

    TDHung Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    3
    Sorry ... bài tớ viết đấy . Ko phải cut & paste đâu. Viết tiếng Việt dỡ quá nên tuông 1 tràng tiếng Anh đỡ vậy .
    Thông cảm nghen ...
  5. Gerbich

    Gerbich Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/09/2003
    Bài viết:
    1.874
    Đã được thích:
    2
    Not threat , but economic benefitõ?Ư. Other countries have been doing this for ever õ?Ư. China taking over Tibet , eyeing Taiwan and North / South Korea ; Israel-Palestine ; India õ?" Pakistan ; South / North Vietnam ; African countries going back and forth depending on what despot is in power õ?Ư Economics drive the needs of a country .
  6. TDHung

    TDHung Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    3
    You are absolutely right . That is the hidden and hideous motive but the official , the declared reason is always about national security, liberate from oppression or some kind of utopian causes .
  7. Soundlessman

    Soundlessman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2003
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    0
    Mún dùng tiếng Anh để cãi với TD nhưng thôi dùng tiếng Việt vậy.
    Điều đâu tiên bạn nên nhớ những vấn đế về Al Quada đã được đệ trình lên chính quyền Clinton từ những năm trước thế nhưng họ đã làm gì? Xin thưa chẳng có 1 hành động gì cả. Và bộ hồ sơ đó bị xếp xó qua 1 bên. Nếu có ai đó xem tới nó và làm gì đó thì có thể 11/9 đã không xảy ra. Về phía bạn? Nếu bạn bước được vào Nhà Trắng liệu bạn có thèm quan tâm đến 1 tập hồ sơ đã bị bỏ xó từ mấy năm về trước hay không? Bạn nhắc đến Richard Clark đã từng làm cố vấn an ninh từ thời Clinton cho tới Bush vậy tại sao khi ông ta nhắc tới những chuệyn đó chính quyền Clinton không hề có 1 động thái gì cả?
    Và nếu bạn nhắc đến những gì khi Bush nói lúc tranh cử đã không giữ được lời thì xin nhìn lại thời Clinton tranh cử xem? Ông ta đã thực hiện được những gì ông ta nói chưa?
    Và nếu bạn nhắc đến những người không công ăn việc làm thì xin hỏi họ có chết không? Còn nếu xảy ra một vụ khủng bố thì sao? Lần này sẽ bao nhiêu người chết đây?
    Và như tôi đã nói chuyện Iraq và Afghanistan thật ra có ý nghĩa sâu hơn.
    Đồng ý với bạn Bush đã không làm gì nhiều để cải thiện tình trạng thất nghiệp như hiện nay nhưng tôi không đồng ý khi bạn nói chuyện đó quan trọng hơn dầu hỏa ở Iraq. Tôi nghĩ bạn nên có cái nhìn sâu hơn về nền kinh tế Mỹ, 1 nền kinh tế tiêu thụ xăng dầu hàng đầu thế giới, nếu 1 ngày bạn phải đối diện với cảnh mua 1 galon xăng với giá trên 2 USD thì bạn sẽ nghĩ như thế nào? Lúc đó thì nền kinh tế Mỹ sẽ như thế nào? Và lúc đó so với bây giờ sẽ có nhiều người đói hơn hay ít người đói hơn?
    Và tôi cũng cho bạn biết không phải tôi chưa có mặt tại Iraq. Tôi là 1 agent đã qua Iraq những 2 lần với thời gian tổng cộng hơn 45. Tuy công việc của tôi không trực tiếp cầm súng chiến đấu nhưng tôi cũng biết mùi vị của nó thế nào! Không cần dạy tôi về điều này!
    Nếu bạn cho rằng chúng ta không có quyền đi xâm phạm người khác chỉ vì người khác đe dọa với ta thì xin bạn nhìn lại China đi! Tây tạng là 1 quốc gia lâu đời và có người cai trị riêng vậy tại sao China vẫn chiếm nó đấy thôi? UN có can thiệp không vậy? Bạn có biết bao nhiêu tu sĩ đã bị giết hay không? Họ ác à, hay họ đe dọa China? Từ muôn đời quyền lợi luôn là động cơ thúc đẩy con người chiến tranh. Bạn hiền ư, bạn ngồi 1 chỗ và lo làm giàu nhưng liệu người ngồi kế bên thì sao? Họ cũng muốn làm giàu nhưng họ muốn làm giàu bằng cách lấy đi của cải của bạn? Trong trường hợp bạn biết được vài thông tin về ý đồ của người ta bạn sẽ làm gì? Ngồi yên chờ đến ngày bị dí súng vào đầu hả? Và bạn nghĩ đi một bên là những kẻ giết người bằng cách bắn vào họ còn 1 bên giết người bằng cách cắt từ từ đầu họ ra thì nếu xảy ra giao tranh ai sẽ là người ác hơn? Nếu đã nếm mùi của những kẻ như vậy bạn sẽ chẳng thể ngồi thảnh thơi thế đâu!
  8. onelarge

    onelarge Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/04/2004
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0
    hờ hờ hờ, đúng rồi.
    người chính fủ ăn nói có khác, em cũng chẳng quan tâm tới bao nhiêu thằng thất nghiệp làm gì nhưng mà giá xăng mà lên là không được rồi. Thất nghiệp thì ăn trợ cấp, cùng lắm là xin đi học thêm rồi ăn "weo phe", giá xăng mà lên thì ai bù lỗ đây????
    ----.
    hờ hờ, nhưng mà công nhận dù kể kả đánh nhau, lính Mỹ vẫn sướng, benefit vẫn đầy đủ hết, đi lính mỹ là sướng nhất, có khi mấy năm nữa em cũng enlist vào airforce cho vui.
  9. Khikho007

    Khikho007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    1.810
    Đã được thích:
    3
    Tớ sẽ bầu cho Bush, để Bush hoàn tất những việc đang làm. Nếu để Kerry lên, mọi việc sẽ thay đổi. Chính sách nước Mỹ cứ luôn luôn là chính sách giữa chừng mà lý do chính là thay đổi tổng thống. Đó là 1 trong những lý do dẩn đến tình trạng khủng bố.
    Chuyện bên lề: dân VN ở OC sẽ không ủng hộ Kerry, Bush all the way.
  10. Sunrise_Sunset

    Sunrise_Sunset Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2003
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Người Việt nào ở OC sẽ ủng hộ ông Bush thì tôi không biết, nhưng bản thân tôi, bạn bè của tôi ở OC (5 người) từ trước đến giờ chưa bao giờ ủng hộ đảng Cộng Hoà cả. Cái câu nói đảng Cộng Hoà là một đảng chống cộng quyết liệt hơn đảng Dân Chủ đã có từ cái thời đầu khi ông Ronald Reagan mới lên làm tổng thống và bây giờ vẫn được nghe nói ở một vài người Việt thiếu hiểu biết , không biết suy nghĩ và dễ bị dụ . Một vài người Việt như nghị viên Trần Thái Văn hay Andy Quách là người của đảng Cộng Hoà nếu có được lá phiếu của những người bạn của tôi ở hai thành phố Garden Grove và Westminster là vì họ nghĩ rằng phải có tiếng nói của người Việt trong hai thành phố kể trên mà thôi, chứ không hẳn là vì muốn bầu cho đảng Cộng Hoà. Còn tôi đã bầu cho ông Clinton trong 2 nhiệm kỳ của ông và cũng đã bầu cho ông Al Gore khi ông Gore tranh cử cùng ông Bush. Trong lần bầu cử sơ bộ tháng 6 năm nay thì tôi đã bầu cho John Edward và lần nầy thì tôi, gia đình tôi gồm cả anh chị em (nếu người nào đi bầu) , mấy cháu lớn của tôi , bạn bè , bạn bè trong sở làm sẽ cùng bỏ phiếu để loại ông Bush và bộ sậu Dick Chiney, Donald Rumsfeld and Paul Wolfowitz.
    Được sunrise_sunset sửa chữa / chuyển vào 03:57 ngày 21/08/2004

Chia sẻ trang này