1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Jungle biking - thách thức giữa rừng sâu

Chủ đề trong 'Sở thích' bởi Lisa2017, 03/01/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Lisa2017

  Lisa2017 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  08/11/2016
  Bài viết:
  508
  Đã được thích:
  0
  Bỏ lại TP.HCM rộn ràng, náo nhiệt, chúng tôi vào rừng Mã Đà để đương đầu với một thử thách không hề dễ: đạp xe 25km xuyên rừng.

  [​IMG]

  Từ trung tâm thành phố, chúng tôi lên xe bus đi về hướng rừng Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai. Sau chừng một giờ 30 phút, chúng tôi đã đến được mé bìa rừng, nơi chuẩn bị cho chuyến đạp xe.

  [​IMG]

  Điểm tập kết là một bãi đất trống. Xe đạp địa hình đã được vận chuyển đến từ trước. Mỗi người nhanh chóng nhận xe vừa với mình.

  [​IMG]

  Trước khi đạp xe chúng tôi được phát 2 quả chuối và một chai nước suối. Chuối là thực phẩm rất tốt cho việc phục hồi năng lượng sau khi vận động mạnh.

  [​IMG]

  Mọi người đã sẵn sàng cho chuyến đạp xe xuyên rừng.

  [​IMG]

  Tổng chiều dài quãng đường chúng tôi sẽ đi qua chừng 25 km, vừa là đường sỏi, vừa là đường mòn trong rừng sâu. Đoạn đầu tương đối dễ chịu.

  [​IMG]

  Dọc đường đi có rất nhiều con suối nhỏ vắt ngang đường. Cảm giác phóng cái vèo qua suối, nước tung lên mát rượi rất thích thú.

  [​IMG]

  Khu vực bìa rừng vẫn có nhiều cư dân sinh sống. Họ trồng trọt, khai hoang và trồng rừng. Trong ảnh, các bạn đang băng qua vườn xoài của người dân địa phương.

  [​IMG]

  Những khúc cua gắt đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Các bạn nữ trong đoàn không hề kém cạnh khi điều khiển xe rất khéo léo và sức bền khá tốt.

  [​IMG]

  Một anh bạn trong nhóm tươi cười sau khi vượt qua một con suối và đang vượt dốc để vào sâu trong rừng.

  [​IMG]

  Hai bên đường là rừng cây xanh mát, nên dù phía trên trời nắng gắt, không khí vẫn mát lạnh. Càng đi sâu vào rừng, cây cối càng dày đặc, đường cũng hẹp hơn và trời mau tối hơn bởi những tán cây rất dày phía trên đầu.

  [​IMG]

  Dù đoàn đã chia thành nhiều tốp nhỏ, mọi người vẫn cố gắng giữ khoảng cách nhất định. Mỗi khúc đường sẽ có chỉ dẫn từ người dẫn đường. Sau khi ra khỏi khúc rừng âm u, chúng tôi đến con đường đất đỏ. Đừng tưởng thử thách đã kết thúc, vì bây giờ thử thách mới thực sự bắt đầu.

  [​IMG]

  Cung đường lầy lội đã xuất hiện. Những trận mưa rừng rải rác đã để lại những con đường nhão nhoẹt, nhiều đoạn không thể đạp nổi mà chỉ có thể dắt bộ.

  [​IMG]

  Dắt bộ là phương án an toàn vì nếu bạn cố phóng qua, khả năng té do trơn trượt và dính đầy bùn đất là chuyện rất dễ xảy ra.

  [​IMG]

  Mọi người hỗ trợ nhau để vượt qua con dốc cao.

  [​IMG]

  Đường ngập bùn với sình, mọi người cẩn thận dò dẫm để vượt qua.

  [​IMG]

  Nhiều bạn mệt quá, ngồi bệt bên vệ đường để nghỉ. Một số dắt bộ đi tiếp chứ không thể đạp nổi.

  [​IMG]

  Sau gần 3 giờ trong rừng, nhóm đầu tiên cũng đã ra được tới bìa rừng. Ai nấy cũng đều hứng khởi và sung sướng sau khi có một trải nghiệm tuyệt vời. Dù rất mệt, mọi người vẫn tươi tỉnh, cười đùa với nhau.

  [​IMG]

  Những chiếc xe đạp sạch sẽ ban đầu giờ đầy bùn đất.

Chia sẻ trang này