1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Karate Do - thắc mắc của người mới học

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi suoihoadao, 14/09/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. baby_bluehp

    baby_bluehp Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/01/2005
    Bài viết:
    1.652
    Đã được thích:
    11
    Đấy là vì e ko có căn duyên với võ thuật, nên tập động tác hơi khó ăn nhập với nhau. Mà mọi người đã nói ra rả phía trên rùi mà em gái, em phải tập nhuần nhuyễn, đều đặn, như 1 phản xạ thì các động tác sẽ hài hoà và thôi. Hơn nữa, tập võ phải lấy đam mê để tập,mỗi đường quyền khi đi nên hiểu nó, thì em sẽ nhanh chóng tập tốt được thôi.
  2. suoihoadao

    suoihoadao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2008
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Đấy là vì e ko có căn duyên với võ thuật, nên tập động tác hơi khó ăn nhập với nhau. Mà mọi người đã nói ra rả phía trên rùi mà em gái, em phải tập nhuần nhuyễn, đều đặn, như 1 phản xạ thì các động tác sẽ hài hoà và thôi. Hơn nữa, tập võ phải lấy đam mê để tập,mỗi đường quyền khi đi nên hiểu nó, thì em sẽ nhanh chóng tập tốt được thôi.

    Em cũng thích học võ lắm đấy chứ ,thậm chí bây giờ em còn đang sợ mình thích quá ảnh hưởng đến việc học ,ngồi học mà cứ phải cố gạt Karate ra khỏi đầu .
    " Hiểu " là tập đúng KT ,biết động tác đó SD để làm gì hay là còn hiểu theo ý nào khác nữa ạ ?
    Được suoihoadao sửa chữa / chuyển vào 11:02 ngày 19/09/2008
  3. langduvosi

    langduvosi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2008
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0

    Vào chém gió xon xen chútlan man chút
    -động tác phải đúng
    -sau đó là đẹp
    -cuối cùng là nhanh ( nhanh ok thì chậm quá dễ rồi )
    -và phát lực ( khí lực trong đòn thế )
    ....lan man chút...thiếu sót nhiều....đừng chém em , em chỉ đọc rồi ghi lại thôi...em hổng biết chi hết....
    kinh nghiệm của tui , khi gặp động tác khó, cắt nhỏ ra tập từng động tác một, sau đó ghép lại một chuỗi động tác.
  4. suoihoadao

    suoihoadao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2008
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Thì em cũng chia nhỏ động tác ra tập chậm đấy chứ nhưng rồi cuối cùng ghép lại ,tập nhanh hơn vẫn bị lỗi .
  5. BigBroLinh

    BigBroLinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/01/2006
    Bài viết:
    2.722
    Đã được thích:
    1
    Em bình tĩnh, em chưa học đến 3 tháng mà!
    Kỹ thuật Karate nội dung Kata là 1 trong những kỹ thuật đơn giản và dễ hỉu nhất roài!
  6. langduvosi

    langduvosi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2008
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Kinh nghiệm của tui
    Lúc trước tui đi tập ,
    Sư phụ nói :" Một bài quyền, tối thiểu con phải đánh 5 lần mỗi ngày"
    Khi tui đánh sai,
    Sư phụ nói:" Con phải quan sát kỹ, Thầy đi quyền như thế nào, rồi bắt chước theo, phải đúng trước khi đẹp và nhanh sau cùng mới là phát lực lúc nào, lúc nào nhanh, lúc nào cần chậm, lúc nào cần nghỉ..."
    Có hôm tui nản chí, tập hoài một động tác khó mãi hổng được.
    Sư phụ nói:" Có thể căn cơ mình không bằng người ta, nhưng mình trì chí hơn người cũng thành công. Con tập một bài, đánh được một bài. Thầy cần "tinh" chứ chưa cần "đa "
    Sư phụ nói:" Khi tập lên cao hơn con sẽ hiểu những gì Thầy đã dạy, ví dụ như một quả đấm, nếu con đứng tại chổ, lực đấm là 50kg ( ví dụ ), khi kết hợp với đi chuyển thân pháp đúng thời điểm , lực đấm của con sẽ nâng lên gấp 2, 3 lần.Cần kết hợp Thân , Thủ , Bộ "
    Sư phụ nói:" Đòn thế , công phu từ xưa đến nay, không có thay đổi nhiều. Cái quan trọng là khổ luyện, con muốn hơn người, con phải khổ luyện, chịu khó hơn người"
    ...v....v....
    ( tui nhớ được chút nào, chia sẻ với bạn tiếp...Chúc bạn Kiên trì & vui )
  7. baby_bluehp

    baby_bluehp Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/01/2005
    Bài viết:
    1.652
    Đã được thích:
    11
    Thì như mọi người nói đó, em gái nên tập thật kĩ, thật chuẩn những động tác nhỏ, tỉ dụ như đứng tấn phải thấp, chân vuông góc với mặt đất, mũi chân hướng như nào đối với từng bàii quyền. Rồi đến động tác tay, nắm đấm chuẩn là như nào, rồi mới tính đến lực sau.
    "Hiểu động tác" mà chị nói ở đây, nghĩa là nắm rõ từng động tác của bài quyền muốn tấn công vào đâu của đối phương, hoặc đỡ ở vị trí nào của cơ thể mình. Tỉ dụ, bảo đấm ngang ngực, thì đừng giơ tay cao lên mặt, đá ngang mông thì đừng chệch lên tận eo... Chứ không phải cứ giơ nắm đấm ra, múa loạn xị, cao thấp bất phân, thì gọi là đi quyền đâu.
    Em gái cứ từ từ, dục tốc bất đạt mà, mới có 3 tháng, lo chi, luyện kĩ thuật cho nhuần nhuyễn, rùi hãy tính đến ra lực sau.
    @bạn gì đó: Sư phụ bạn nói thiệt chí tình chí lý. Có chí thì nên mà! Như trong truyện Hoắc NGuyên Giáp ấy, Hoắc Nguyên Giáp rất có căn cơ với võ thuật, lại tập võ mọi lúc mọi nơi, kể cả khi ngồi ngâm chân hay đọc sách, nên sớm thành đại anh hùng của Trung Quốc. Còn Trần Trân, đệ tử của Hoắc Nguyên Giáp, ko có được khả năng thấu hiểu võ thuật cao như vậy, nhưng nhờ chăm chỉ tập luyện, về sau cũng rất giỏi võ.
  8. suoihoadao

    suoihoadao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2008
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn mọi người nhá ,em sẽ cố luyện tập (còn từ h --> tháng 12) ,có gì không hiểu em sẽ hỏi . AAA !!! Chiều nay mình có 1 buổi học Karate !!!!
  9. suoihoadao

    suoihoadao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2008
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay thầy cho đám em thử giao đấu ,em vs con bạn 2 đứa đai trắng ( Thầy : anh Đức tính giờ cho thầy nhé ! Đôi này thì chỉ 1 phút thôi )
    Lúc giao đấu ,trong đầu em chả nghĩ được gì chỉ nhớ duy nhất có mỗi câu tấn công trên trục dọc của thân _eh . Còn nữa ,khi tập phải nhảy " chồm chồm "lên nên em đá ko vững còn đá rất thấp nữa .
  10. master5

    master5 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2007
    Bài viết:
    134
    Đã được thích:
    0
    MÌnh ko học karate nhưng gần võ đường của mình cũng có lớp karate nên chia sẻ 1 chút với bạn như sau :
    - để đá cao , bạn nên tập ép xoạc thường xuyên
    - để đá có lực , bạn nên tập đá đích thật nhiều ( đá đích nhiều cũng giúp bạn đá cao tốt lắm đấy ) .
    - tập đá di chuyển
    Tuy nhiên , theo quan sát của mình thì ở lớp karate gần chỗ mình , ngay cả những anh đai cao , cú đá cũng ko có lực mạnh lắm . Có lẽ vì karate dịch ra tiếng việt là " Không Thủ đạo " nên đòn đánh về chân ko nhiều và chú trọng cho lắm .Ngược lại , đòn tay thì rất nhanh , mạnh và các anh ý khi chiến đấu ra vào rất hợp lý .

Chia sẻ trang này