1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Karate Kyokyshin

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi langthangru83, 21/05/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. nguoitpnhatrang

    nguoitpnhatrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2005
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    0
    Đúng đó. Các võ sĩ Brazil và Nga (võ sĩ Nga hiện đang nổi lên rất mạnh) rất có tiếng trên các võ đài tự do. Họ có kỹ thuật cao, riêng thể lực và độ lì đòn thì đặc biệt tốt so với võ sĩ châu Á, khả năng "bắt "thời điểm rất nhạy bén.
    Thi đấu tự do bắt buộc người võ sĩ phải không ngừng cải tiến đòn thế cũ, sáng tạo đòn thế mới, tìm ra phương pháp tập luyện mới. Không thì anh sẽ nhanh chóng bị tụt hậu. Chính vì vậy mà các võ sĩ phương Tây tuy là học võ chủ yếu của phương Đông nhưng khi lên đài thì lại chiếm ưu thế áp đảo võ sĩ châu Á.
    Quả thực, không có cạnh tranh thì rất khó phát triển.
  2. DONGBAI

    DONGBAI Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/10/2002
    Bài viết:
    2.204
    Đã được thích:
    0
    đòn đá vòng cầu từ trên xuống đâu phải là đòn của Brasil ,nó chỉ cũng là 1 cú đá thông thường chỉ thay đổi tuyến đánh ,cũng có đòn đá vòng cầu bằng cạnh bàn chân đi cắt rất khó chịu .Karate theo tôi biết là 1 môn võ có tính khoa học ,đòn thế mạnh mẽ dứt khoát ,cực cương .tôi rất thích xem các giải Ka thi đấu không dừng đòn mà tôi thường xem trên các kênh thể thao quốc tế .rất quyết liệt ,mạnh mẽ..
  3. setsuna

    setsuna Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    0
    Đòn đó ban đầu ko có trong Kyokushin, người Brazil dùng đòn này đầu tiên nên người Nhật gọi là Brazillian Kick. Bác lên google search Brazillian Kick sẽ thấy kết quả ngay.
  4. nguoitpnhatrang

    nguoitpnhatrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2005
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    0
    He he, lại động đến vấn đề bản quyền rồi. Đòn đá này đôi khi còn được gọi là đòn đá chém thì phải. Kiểu đá này chắc chắn không phải chỉ do các võ sĩ Brazil sáng tạo ra. Nhưng vì họ có công phổ biến nó vào các trận đấu Kyokushin nên được người Nhật gọi là Brazilian Kick.
    Kiểu đá này làm tôi nhớ đến một kiểu đấm của quyền anh, lực của cú đấm chúc xuống như muốn nhận chìm đối thủ xuống sàn đấu.
  5. DONGBAI

    DONGBAI Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/10/2002
    Bài viết:
    2.204
    Đã được thích:
    0
    nếu chỉ nói về Ka thì đòn đá này thực sự là tui không biết là nó có hay không có trong Ka .Nhưng tui tập Vx thì đòn này bình thường tui vẫn tập khi song đấu ,đòn này thưòng dùng để dứt điễm . muốn đá đuợc thì phải xoạt được hết chân ...đơn giản thui .
    tui rất thích 1 cậu không nhớ tên trong đội tuyển Ka VN đấu ở Sea Game tổ chức tại VN,đoạt được huy chương vàng .Đòn chân cậu đó đá trá - thực rất hay .Cậu đó hơi gầy gầy ,hình như hạ KO đối thủ bằng đòn chân.
  6. setsuna

    setsuna Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    0
    Có phải anh này vẩy đòn vòng cầu vào mặt đối thủ rồi lại vẩy đòn móc ngược lại đúng ko? Nếu đúng thì là anh Bằng, học trò của thầy Tuấn trên 10-10 chỗ mình đang tập. Anh này có đòn chân cực đỉnh, đã được tập cùng mấy lần.
    Nhưng hình như ko KO đâu, luật Karate ko cho đá hết lực vào mặt, đi thi đấu đá vào mặt đối thủ mà làm đối thủ choáng thì mình sẽ bị sử thua. (chỉ Karate thể thao thôi)
    Đòn đá chém xuống kia khi thi đấu Kick Boxing thì lại được gọi là Kyokushin Kick vì các võ sỹ Kyokushin hay dùng.
    Được Setsuna sửa chữa / chuyển vào 20:20 ngày 25/05/2006
  7. DONGBAI

    DONGBAI Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/10/2002
    Bài viết:
    2.204
    Đã được thích:
    0
    uh ,chắc là cậu đó quá .đòn đá trá -thực cũng khá tinh ,mở được các khớp gối và khớp háng .đối thủ thua 1 phần là quá bất ngờ trước lối đánh biến cước .cậu đó đánh theo kiểu tuên công ,đối phương vừa di chuyển thì cậu tấn công trước nửa nhịp vì tốc độ và khả năng bắt nhịp cao hơn đối thủ.Nhưng chỉ có đòn vòng cầu thuận và nghịch ,đá ngang ,chủ yếu đánh tầm xa. Nếu dùng đưọc gối ,quị cước :( tương tự đá cầu),đính đầu gối dùng ở khoảng cách gần ...để biến cước và giấu chân thì càng lợi hại hơn nữa .
  8. fade_away

    fade_away Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/01/2005
    Bài viết:
    1.025
    Đã được thích:
    0
    Chắc không trộn được đâu, bởi vì phong cách học võ của mỗi dân tộc mỗi khác, thí dụ Nhật học võ là chỉ để nện nhau, nên quyền cước đơn giản dễ hiểu nhưng đòi hỏi thực hành rèn luyện nhiều, theo TV nói nhiều phái võ cổ của Nhật cả phái có độc một hay hai bài quyền.
    Trong khi đó võ tàu ngoài phần chiến đấu có cả phần biểu diễn võ kiếm tiền, hay ứng dụng võ trong Kinh kịch, Việt kịch gì đó nên có nhiều động tác nặng về vũ đạo, nhào lộn bắt mắt.
    Theo tôi nếu có cái gì để học ở cả hai dân tộc đó là họ rất chú ý lưu trữ vốn võ học của mình bằng hình vẽ, câu chữ, kể cả thầy có mù chữ thì trò viết sách vẫn ghi tên thầy. Binh khí đao thương gì cũng vẽ lại và ghi tên gọi, thế nên các bác học giả có lười tập thì ngồi mò văn bản nhiều khi cũng luận được nhiều cái vui vui.
  9. xanh1983

    xanh1983 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2006
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Hay quá, không ngờ lang thang ở đây lại gặp được đồng môn.Mình ở Xanh. Cytu là sư phụ đầu tiên của mình, cũng là người dẫn mình đi theo con đường này. Bây giờ tập với thầy Andrei Anatolievich (phó trưởng liên đoàn XanhPetecbua) ,thầy trong hiền cực.Hehe
    Môn này đúng là tập nặng thật , lên đến kiu 3 ,kiu 2 thì chắc là trâu bò phải gọi bằng cụ. Mình chỉ băn khoăn về Vn thời tiết nóng quá liệu có tập đưọc như bên này không .Mà sư phụ Cytu lâu quá ko thấy quay sang ,chúng em nhớ sư phụ quá .
    Tài liệu thì nói thực là mình cũng ít để ý, mình nghĩ là mới đầu cứ rèn thể lực cho tôt đã ,làm những đòn căn bản thuần thục đã rồi mới nghĩ đến việc thực hiện những đòn khó.
    Liên lạc với langthangru83 thế nào đây ? Hay là hè lên Xanh chơi đi
  10. treble

    treble Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2006
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    >Sách viết rất công, phu, ảnh rõ ràng, làm nhớ lại ngày xưa xem quyển này bản tiếng Việt chả hiểu gì cả, cứ tưởng bác Oyama viết cho tiến sĩ võ.
    >Có một chi tiết nhỏ nhưng hay, đó là đầu 1 trang có hình 5 con vật là hổ, hươu, gấu, khỉ và hạc, té ra võ Nhật chỉ được thầy Tàu dạy cho... ngũ cầm hí của Hoa Đà chứ không dạy ngũ hình long hổ báo xà hạc, thế mà đã phát triển thành hệ riêng rất đặc sắc
    >quyển 1:
    >The download link is: http://www.sendspace.com/file/8wp7jp
    >Quyển 2:
    >The download link is: http://www.sendspace.com/file/rcruu7
    >Cái sendspace này chỉ dở là không ai down trong vòng 7 ngày là mất link nhưng số lần down là không giới hạn
    bạn fade away có thể upload lại 2 quyển trên ko, nó die rồi

Chia sẻ trang này