1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kể chuyện đi đẻ!

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi babefor2, 29/09/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dobinhminh

  dobinhminh Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/10/2004
  Bài viết:
  5.225
  Đã được thích:
  0
  Đừng lo quá. Quốc nhà mình quá 3 tuần mới ra mà phải mổ mới thèm ra. Nghĩa là 10 tháng 2 ngày mới sinh đấy. Cứ chuẩn bị tinh thần và để ý tới cử động của em bé trong bụng. Trái chín khắc sẽ rụng mà.
 2. tieulongnu0305

  tieulongnu0305 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/07/2006
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  0
  Nhiều bạn đọc các kinh nghiệm đi đẻ ở đây chắc phải sợ lắm, nhưng chuyện của tớ lại hoàn toàn khác, xin chia sẻ để các bạn không nên quá lo nha.
  Tớ thuộc dạng hay sợ đau nên trong quá trình mang thai thấy ai bảo làm cái gì cho dễ đẻ là làm theo liền, đặc biệt tớ đi bộ suốt trung bình mỗi ngày khoảng 5-6km. 10h30 tối tớ thay quần áo chuẩn bị đi ngủ thì bỗng thấy ục 1 cái nước ối chảy khắp người, vào bảo với ox cũng là bs sản khoa thì ông ấy bình chân như vại bảo em cứ yên tâm, còn lâu mới đẻ cơ. Xong 2 vợ chồng phơi phới đưa nhau vào bv của ông ấy, lại chẳng mang theo đồ dùng cá nhân gì cả. Đến nơi lên bàn khám thì đã mở 2 phân rồi mà tớ tuyệt nhiên chẳng thấy đau gì cả. Thế là tớ chui vào phòng ox ngủ 1 giấc đến khoảng gần sáng chợt tỉnh dậy vì thấy mỏi lưng, ox bảo lên bàn anh khám cho. Vừa lên bàn thì ông ấy đã kêu ầm lên bảo em ơi mở 10p rồi sắp đẻ đến nơi rồi, rồi ông ấy bảo tớ rặn, tớ chỉ kịp rặn chưa đến 2 hơi là đã thấy nhẹ bẫng bụng và nghe tiếng mọi người chúc tụng đầy khắp cả phòng rồi Tổng cộng thời gian từ lúc bắt đầu nhâm nhẩm đau lưng đến lúc đẻ chỉ có chưa đầy 15 phút.
  Cũng vì tớ đẻ nhanh quá nên hơi bị xước 1 chút phải khâu vài mũi nhưng vì ox biết tớ sợ đau nên cho nhiều thuốc tê, thành ra tớ chẳng thấy đau gì cả, giai đoạn sau đó cũng rất nhẹ nhàng, không hề đau chút nào!
  Từ thực tế của tớ, tớ nghĩ các bạn mang thai kô nên lo lắng quá, đẻ khó hay dễ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, đừng lo lắng mất tinh thần quá, nên đi bộ nhiều, bạn nào cao, hông rộng và khi mang thai kô lên cân nhiều thì đẻ rất dễ (tớ chỉ lên 12kg thôi). Phải chuẩn bị tốt cho các bs y tá vì lúc đó mình chỉ có 1 mình nếu kô được quan tâm thì tủi thân lắm. Tớ có người nhà làm tại bv thì kô sao nhưng tớ thấy 1 số bạn đau lăn lóc mà chẳng ai để ý cả, thương lắm. Nếu phải khâu thì yêu cầu được tiêm thuốc tê cẩn thận, sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
  Good luck cho tất cả các bà mẹ nhé!
 3. hangngohue

  hangngohue Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/01/2008
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Hồi tớ đẻ đứa đầu , sợ , nghỉ ở nhà trước gần tháng . Đi ra rồi lại đi vào sốt ruột mà mãi chẳng đẻ . Đến đứa thứ hai chủ quan lại đau bụng lúc 3 h sáng . Cứ cố nằm nhịn đau để cho con ngủ thêm tý ( Nhà tớ ko có ông bà nên bố mẹ đi là con phải đi theo ) . 5h sáng đau quá rồi mới gọi chồng dạy đưa đi . Lại còn định nấu cho con tý cháo rồi mới đi chứ . May mà chồng tớ sốt ruột quát nhặng lên mới chịu đến bệnh viện . Vừa vào đến phòng đẻ , bác sĩ khám cho đẻ luôn . Chồng chưa kịp làm thủ tục nhập viện vợ đã đẻ xong rồi . Bác sĩ đến hôm sau vẫn đùa tớ " May cô chưa đẻ rơi"
 4. xuayxuay

  xuayxuay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/07/2008
  Bài viết:
  1.440
  Đã được thích:
  0
  hic.. lên bếp ăn cơm, nghe mấy chị phòng kế toán nói đến vấn đề này là thấy hãi
  Sợ chẳng dám cưới chồng nữa quá.
  Nhưng mà nhìn em bé thì trông thích thật

  [nick]
  Được xuayxuay sửa chữa / chuyển vào 10:19 ngày 30/07/2008
 5. kakalot_hau

  kakalot_hau Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/08/2005
  Bài viết:
  2.723
  Đã được thích:
  1
  mình ko phải là phụ nữ , mình cũng chẳng phải là đàn ông có vợ , và mình cũng chưa có bạn gái . Mình thấy thật biết ơn những người phụ nữ , và mình tự hứa với mình sau này nếu có vợ thì mình sẽ hi sinh tất cả đề cho vợ và đặc biệt là những đứa con
 6. littlerock

  littlerock Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/10/2007
  Bài viết:
  1.225
  Đã được thích:
  0
  Dà, em là đàn ông, lại chưa có vợ nên không có tí kinh nghiệm gì về khoản này ạ . Nhưng mạn phép vào topic này để bày tỏ sự cảm thông và kính trọng với chị em phụ nữ đã có công mang nặng đẻ đau. Em chị đọc mấy bài ở trang đầu mà hãi quá !
  Phuuuù ! May mà mình là đàn ông !
 7. Emilinh

  Emilinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/05/2006
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  Tớ đe cách đây gần 3 năm ở Việt-Pháp, đẻ mổ nhưng nhìn chung không có gì phải phàn nàn cả. Thành thật khuyên các bạn nếu đang mang bầu nên đến đấy đẻ nếu có điều kiện vì mình nghe kể các tiêu cực ở các bệnh viện phụ sản mà sợ. Cả đời mình chỉ đẻ vài lần, tiết kiệm gì thì tiết kiệm chư không nên tiết kiệm ở khoản này.
  Nếu bạn nào mới có bầu thi nên dăng ký dịch vụ thai sản trọn gói còn nếu đã vào những tháng cuối thì đăng ký dịch vụ sinh tron gói. Yên tâm là ngoài khoản thu phí chính thức của bệnh viện không phải thêm khoản tiêu cực nào và thái độ của các bác sỹ, y tá thì khỏi chê. Họ sẽ mặc nhiên chọn cho mình những loại thuốc và dụng cụ tốt nhất, thậm chí không cần yêu cầu.
 8. beconmy

  beconmy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/02/2007
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Hình như ở bviện Từ Dũ có dvụ sinh gia đình đó, cho c vào lúc v đẻ. Bạn thử hỏi bên đó xem
 9. UiiiDzaaa

  UiiiDzaaa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/02/2008
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  0

  Hình như ở bviện Từ Dũ có dvụ sinh gia đình đó, cho c vào lúc v đẻ. Bạn thử hỏi bên đó xem
  [/quote]
  Hì ! Từ Dũ khủng khiếp lắm , mình đi thăm bà đẻ ở đây vài lần , đúng là kinh khủng , bạn mình sanh ở đây dc chăm sóc 1 cách khủng khiếp , nữ hộ sinh coi các bà mẹ như gà như bò hay sao mà đối xử mạnh bạo khiếp , phòng ốc kinh haòng bẩn thỉu , muốn kiếm phòng tốt nằm khó vô cùng , phải quen biết này nọ mới hy vọng có phòng được thì xin phòng đẻ gai đình chỉ là mơ đối với mình , mà có khi quen biết cũng chưa chắc có phòng tốt cho đâu , bà đẻ nằm la liệt cả ngaòi hành lang , cảnh tượng hãi hùng bạn ơi.
  CÓ nhỏ bạn sinh ở DHYD cũng ok lắm nhưng hình như ko có dịch vụ phòng đẻ gia đình thì phải . Rõ khổ , ko lẽ chỉ có bệnh viện Quốc Tế là dịch vụ tốt hả trời , năm ngáoi em nhỏ bạn sanh mổ ở đó tốn hinh như 17 chai , dã man .
 10. gaubongxanh

  gaubongxanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/03/2004
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Dịch vụ ở PSQT thì ok rồi nhưng vào đó thì 80% bà bầu đều được tư vấn sinh mổ với lý do tràng hoa quấn cổ nhưng thật chất là sinh mổ mới thu phí được nhiều hơn . Sinh ở PSQT với điều kiện ca sinh dó bình thường còn nếu gặp vấn đề gì thì họ đều chuyển viện hết để họ đỡ trách nhiệm, đỡ rắc rồi mà đang lúc đầu sôi lửa bỏng còn phải chuyển viện thì blah blah blah. Nếu được chứng kiến cảnh chuyển viện thì những ai có ý vào PSQT sẽ dập tắt ngay ko còn chút khói hihi

Chia sẻ trang này