1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kể chuyện đi đẻ!

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi babefor2, 29/09/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vitawa

  vitawa Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/10/2006
  Bài viết:
  1.342
  Đã được thích:
  0
  Đọc bài bạn pittypat mình cũng khóc đây này, vừa xúc động vừa thèm được như bạn ấy.
  Bọn mình cưới gần 2 năm rồi mà "chưa có gì". Đang chán cái câu mọi người hỏi "có gì chưa" quá!
  Điều trị cũng được 1 năm rồi mà chưa có kết quả. Hic.
  Chúc các mẹ ở topic này mẹ tròn con vuông, các bé hay ăn chóng lớn!
 2. kimkim_dung

  kimkim_dung Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/05/2006
  Bài viết:
  1.829
  Đã được thích:
  0
  Sắp nằm ổ rồi huhu! Nghe sợ quá! Huhu! Sắp đến ngày sinh ngày nào cũng mơ đi đẻ. Tỉnh dậy bụng vẫn to đùng
  Tớ sợ nhất cái khoản khâu sống hoặc rạch sống huhu
 3. htrang2501

  htrang2501 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/07/2007
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  cho em hỏi là tại sao đẻ thường chờ mở 10cm mà vẫn bị rạch thế ạh? em tưởg chờ mở thế rồi thì cứ thế là rặn ra thôi chứ!
 4. Global

  Global Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/06/2003
  Bài viết:
  1.677
  Đã được thích:
  0
  Mẹ tớ bảo hầu như ai cũng bị rạch đấy ... nghĩ sợ nhỉ. Mà tớ thấy rạch cũng fải thôi, tử cung mở tối đa là 10cm - 100mm. Trong khi đó đầu em bé thì nhóc nào cũng to hơn 100 nhiều , ko rạch làm sao chui được ra. .
  Tớ thì chỉ còn vài ngày nữa thôi ... sắp mếu máo rồi.
 5. mimixinhdep

  mimixinhdep Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/05/2004
  Bài viết:
  2.209
  Đã được thích:
  0
  (Lời Mở Đầu) Chẹp, còn nhớ ngày nào là sinh viên, mò mẫm vào TTVN mà thấy chỗ nào cũng lạ, cũng hay...Bi h thì thành...ma làng roài, lại còn có chồng con nữa, ặc ặc.
  Em sinh nhóc hôm 3/8 các bác ạ.
  Tối hôm T7 còn cằn nhằn chả hiểu bao h mới đc đi đẻ thì sáng hôm sau ngủ dậy (10 rưỡi!!!) thấy máu báo, sướng quá chạy vào khoe ngay với chồng, lôi ông ấy dậy đi ăn sáng cà fê trước khi vào viện. Của đáng tội là chả đau bụng tí nào nên cũng hớn lắm, đi ăn sáng và chơi bời tới đầu h chiều về, nhưng vẫn chưa đau bụng, thế là hai vc lại nằm xem HBO một lúc. Em bảo chồng ngủ đi dưỡng sức vì chắc đêm em mới đẻ, mệt đấy. Nhưng chồng hồi hộp nên k ngủ đc!
  Chiều em bảo thôi vào viện kiểm tra tí, nhưng k cần mang đồ dùng đi vội, vì chắc khám xong ng ta lại đuổi về thôi, đã đau bụng đâu. Khám xong 2 vc đi ăn tối rồi muộn muộn vào viện là vừa
  Thế là 5h vào viện, ai dè, vào tới nơi, gặp đúng ca trực của chị bác sỹ khám sản cho em, chị í khám cho, thấy...mở 4 phân rồi. E chỉ kịp thay váy và chạy ra bảo chồng "về cất túi này cho em rồi lấy túi đi đẻ nhé (em sắp sẵn rồi mà lị), em sắp đẻ rồi", làm chồng ngơ ngác và sợ hãi k hiểu phải lấy cái túi nào và cất cái túi nào nữa (dốt thế chứ lị)
  Sau chồng kể lại, thời điểm đó, chồng chạy xe như bay về nhà (may mà nhà ngay gần viện) mà người như trên mây, k nhớ phải làm j nữa. Đã thế, gọi đt cho mẹ em, chị gái và anh rể em thì trộm vía cả 3 người đều k nghe đt làm chồng em càng vật vã!
  Lấy túi xong vào viện ngồi chờ, chồng thấy bao nhiêu bà bầu khác cứ phải đi ra đi vào, ôm bụng, nhăn nhó, có bà đau quá chồng phải ngồi bóp chân tay cho, nghe nói vào từ 11h trưa mà h vẫn chưa đẻ. Vợ mình thì từ lúc chạy ra bảo về nhà lấy túi xong là thôi k thấy mặt mũi đâu, mất tích luôn
  6h35, nghĩa là đúng 1h35p sau khi bước chân vào phòng đẻ, em đã...đẻ xong !!! Bác sỹ ra gọi chồng vào, chồng ngơ ngác tưởng phải vào bóp chân cho vợ, k ngờ thấy 2 mẹ con nằm tơ hơ ngay gần cửa ra vào rồi, he he. Chàng mặt mũi ngất ngây, rưng rưng cảm động lắm, em biết mà !!! Còn gia đình em thì sau khi chồng em cố mãi mới liên hệ đc, mẹ em đang ở nhà anh chị em, tận Ciputra, chạy vào tới nơi thì đã thấy cháu oe oe rồi Chết cười.
  Nhưng nói thật chứ, em thấy chả có cái đau nào bằng đau đẻ thật. Em k có cơn, về lí thuyết thì phải cỡ nửa đêm mới đẻ đc, nhưng chị bác sỹ của em muốn đỡ luôn cho em nên cho em đẻ chỉ huy! Vậy là từ chỗ tuy mở 4phân nhưng k đau bụng tí nào, tới chỗ mở hết và đau khủng khiếp thì em k có những cơn đau đều như mọi người vẫn nói! K đc "luyện tập" trc với những cơn đau nhẹ tới mạnh mà bụp cái đau đẻ luôn thì ... ặc ặc! Em lại còn đói chứ, vì ăn sáng lúc 11 rưỡi với nửa bát bún riêu và 1 cái bánh mỳ trứng thịt thì sức đâu mà đẻ chứ. Em đã từng nghĩ thôi rồi, mình k thể đẻ thường đc rồi, phải mổ thôi !!! Em rặn k đc vì đói lả và chân yếu quá đạp k nổi. Cũng may cún nhà em k to lắm nên cuối cùng cũng mẹ tròn con vuông, hic hic, nhưng mà đau lắm í các bác ạ. Em chỉ còn biết nằm thẳng cẳng sau khi nhóc chui ra, nghe các bs bảo "ôi thằng nhóc này mặt già thế !!!" và "Ôi, hai vòng rau cuốn cổ này", và giọng thằng cún nó gào khóc thôi. Sau đó cái môn khâu vá cũng khiếp đảm, em đau cả đêm k ngủ nổi, k trở đc mình, k nằm thẳng mà cũng chả nằm nghiêng đc. Ba bốn ngày sau đẻ vẫn bê bết lê lết vì đau.
  Thực ra có lẽ cũng k tới mức đó, nhưng vì em là đứa dát chết, động tí là kêu đau nên vụ đi đẻ này quả là quá sức chịu đựng của em. Đến hôm nay mới đỡ đau đc tí.
  Thèm đi chơi chết đc, nhưng chồng bảo phải ở nhà ít nhất một tháng Thôi thì ở nhà chăm sóc sắc đẹp vậy. Chồng hôm qua vừa bảo hồi yêu nhau anh thấy vợ có đen như bi h đâu nhỉ, sao bi h em đen thế Thế mới cú chứ !!!
 6. nguyenhong84

  nguyenhong84 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/06/2008
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
 7. pittypat

  pittypat Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/07/2001
  Bài viết:
  2.803
  Đã được thích:
  0
  Đẻ dịch vụ ở phụ sản không khó đâu bạn ạ, chỉ cần cái ''đầu tiên'' thôi. Mà cái ''đầu tiên'' ấy cũng fix rồi nên lại càng không phải băn khoăn. Có điều nếu sinh vào những thời điểm tốt trong năm thì bệnh viện dễ quá tải, bạn khó mà đăng ký một mình một phòng được mà vẫn phải nghỉ chung phòng với người khác. Có vậy thôi. Những thứ còn lại tớ thấy đều rất tốt, nếu có sinh tiếp tớ vẫn chọn PSHN - dịch vụ chu đáo, giá cả phải chăng mà chuyên môn lại đảm bảo.
 8. cu_non_lon_ton

  cu_non_lon_ton Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/09/2005
  Bài viết:
  1.133
  Đã được thích:
  0
  Thề là nghe chuyện đẻ đái ko ngại cái gì bằng cái lúc đẻ bị rạch riếc gì đó. Híc, đọc những bài các chị viết, cứ nhắc đến đoạn khâu vá, rạch riếc là người mình co rúm lại. Đau như thật!
  Huhu, giờ vẫn fải đang kế hoạch nhưng vẫn lượn ra lượn vào topic này suốt. Kiếm tý kinh nghiệm còn chuẩn bị tinh thần thôi!
 9. be_heo

  be_heo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/06/2005
  Bài viết:
  5.015
  Đã được thích:
  1
  Hơ, bác mimi này về đích nhanh thế. Chúc mừng 2 mẹ con.
  Chồng em thì lại thắc mắc ngược lại, suốt ngày bảo Bee làm mẹ trắng ra hay sao ý!
 10. littlebraid_aof

  littlebraid_aof Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/09/2005
  Bài viết:
  1.087
  Đã được thích:
  0
  Chuyện chị mimi kể sinh động thế, nhưng em nghe mà sợ toát mồ hôi. Đau đẻ có bằng đau khi đau bụng không ạ? mà bác sĩ cứ cầm kè kè cái kim với con dao là em sợ chết ngất thôi. Chắc phaỉ nhắm tịt mắt. Chúc mừng hai mẹ con chị nhé!
  hic. Nhưng mà em thấy bảo khi có thai thông thường da bị xấu đi, em cũng vậy, sạm đen lại, nhưng đẻ xong sẽ ngược lại đấy ạ.

Chia sẻ trang này