1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kế hoạch cải tổ và nâng cao chất lượng Kiếm hiệp Cốc. Xin ý kiến về việc thành lập Kiếm hiệp đại điể

Chủ đề trong 'Kiếm hiệp cốc' bởi cdtphuc, 20/01/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Thieu_iot

    Thieu_iot Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    2.998
    Đã được thích:
    0
    Xin chào Trường Hận Thư Sinh. Mời huynh đài tự giới thiệu bản thân trong topci Liên lạc bằng hữu và viết bài đóng góp cho Kiếm hiệp cốc.
    Vũ vô kiềm toả năng lưu khách
    Nguyệt hữu loan cung bất xạ nhân
  2. kieuphong

    kieuphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    5.781
    Đã được thích:
    0
    Nhân có cái topic có bài viết của báo HHT viết về Anh hùng xạ điêu với những kiến giải hết sức củ chuối, tại hạ chợt nhớ tới dự định thành lập Kiếm hiệp đại điển năm xưa của Ất Minh Nguyên lão Cdtphuc.
    Chúng ta đều biết đa số các tác phẩm của Kim Dung tiên sinh đều được chỉnh sửa và in thành các bản dịch mới. Tuy nhiên do có một số điều kiện chủ quan cũng như khách quan, nhiều đồng đạo vẫn chưa có dịp thưởng lãm những bản dịch mới này. Vì thế dẫn đến những câu hỏi muôn thuở, VD như về lai lịch xuất xứ của Cửu Âm Chân Kinh, rồi về Hàng Long thập bát chưởng của Cái Bang, về Độc Cô Cầu Bại, v.v...
    Hiện nay trong cốc đã có một số chủ đề viết về một số kiến thức trong truyện kiếm hiệp. Ví dụ như các chủ đề về nghề bảo tiêu, rồi thì cờ bạc và kỹ viện. Ngoài ra còn có chủ đề hỏi về tuyệt kỹ "mãn thiên hoa vũ", về lịch sử của Cái Bang, cũng như cung cấp 1 cái nhìn sơ lược về lịch sử như Yên quốc Mộ Dung thị.
    Tại hạ nhận thấy nếu được chúng ta có thể lập 1 Kiếm hiệp đại điển, hay gọi là FAQ, trong đó cung cấp những thông tin mới nhất về truyện kiếm hiệp, đặc biệt là của Kim Dung, trong đó những vấn đề muôn thuở sẽ được giải đáp cặn kẽ.
    Tuy nhiên để làm điều này thì một mình tại hạ không kham nổi. Cái cần thiết nhất dĩ nhiên là những câu hỏi, vấn đề đặt ra. Riêng phần giải đáp tại hạ tự tin có thể đảm nhận được.
    Không hiểu ý kiến mọi người thế nào? Hay là chư vị thấy nên để tồn tại những topic về các câu hỏi dạng đấy để chúng ta có cái mà cãi lộn cho vui? Xin mọi người cho ý kiến thẳng thắn.

    Xuân tàm đáo tử ty phương tận
    Lạp chúc thành hôi lệ thủy can
  3. xacchetloangiangho

    xacchetloangiangho Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/12/2002
    Bài viết:
    458
    Đã được thích:
    0
    tại hạ ủng hộ ý kiến trên
    có nhiều người chả biết gì về kiếm hiệp mà cứ mạnh miệng bình luận lung tung
    tại hạ bất hạnh đọc được một bài viết trên báo HHT 2 , trong đó nói Vi Tiểu Bảo có 9 bà vợ, chả hiểu Vi tước gia lấy thêm vợ lúc nào, đọc mấy bài kiểu đó thấy bực mình lam sao ấy

    "chết dưới hoa mẫu đơn làm quỷ cũng phong lưu"

Chia sẻ trang này