1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kế hoạch Offline - 14h ngày 31/12/2006 - trang 65

Chủ đề trong 'Nhạc cổ điển' bởi TuMinhTran, 13/12/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cobeo

    cobeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/08/2004
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    Chưa bao giờ thấy một bài tường thuật sơ sài thế này. Rõ ràng là tường thuật cho nó có, rất thiếu trách nhiệm.
    Thật rõ phí công khi mình và YesIamhere đã cố gắng chuẩn bị tài liệu cho buổi offline đó. Như thế này thì những người không có mặt sẽ hiểu rằng buổi offline chẳng có gì để nói cả. Phải chăng vì kankuli không hiểu gì về Opera nên không thích viết về buổi offline này???
    Kankuli làm mod mà như thế này thì thật không thể chấp nhận được. Đề nghị kankuli xem lại các bài tường thuật các buổi offline trước do mình, cuc-sat hay meongoansister viết rồi đối chiếu lại xem viết như thế này có được không???
    Nếu đã không nhận thì không nhận ngay từ đầu, còn đã nhận thì phải làm cho tử tế chứ???
    Được cobeo sửa chữa / chuyển vào 10:20 ngày 01/07/2005
  2. kankuli

    kankuli Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/12/2001
    Bài viết:
    5.487
    Đã được thích:
    1
    Xin nhận lỗi.
    Có 1 lý do chính tớ không viết được hay
    -Khả năng diễn đạt bằng văn chương kém
    Lý do phụ mới là không hiểu nhiều về Opera
  3. yes_Iam_here

    yes_Iam_here Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/08/2004
    Bài viết:
    292
    Đã được thích:
    0
    hehe, thôi , cho qua đi, anh Long cũng tự nhận là k0 giỏi viết lách từ trước mà, co j` để chị Giang hoặc em viết lại vậy, nhưng em fải thi xong mới viết đc.
  4. Pakita

    Pakita Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/12/2001
    Bài viết:
    821
    Đã được thích:
    0
    Buổi off hôm đó rất vui. Bạn Cò béo rất nhiệt tình, mến khách và đặc biệt nhà bạn có nhiều đĩa Opera hay ơi là hay, (hic, bắt đầu ghen tị với hàng xóm nhà Cò rồi đấy, được nghe ké thế cũng thích).
    Bạn Cò và bạn YesIamhere đã bỏ nhiều công sức chuẩn bị tài liệu (tiếc là tớ quên không xin một tập mang về) và giới thiệu cũng rất kỹ. Các phần minh hoạ bằng người thực giọng thực (trên đĩa) thì sinh động và hấp dẫn miễn chê. Tớ phải về trước, không biệt lúc sau có đoạn nào các bạn tự hát cho nhau nghe không, nghe nói bạn Giang hát opera hay lắm
    Vài dòng phát biểu cảm tưởng và cảm ơn mọi người
  5. ellie

    ellie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/03/2003
    Bài viết:
    183
    Đã được thích:
    0
    xin chào!
    Buổi offline tới tại nhà hát lớn 07/07 này mình rất muốn tham dự. Mình có thể liên lạc với bạn nào vậy?
  6. kankuli

    kankuli Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/12/2001
    Bài viết:
    5.487
    Đã được thích:
    1
    Bạn có thể liên lạc với mình
    Long: 0912045278
  7. haihap

    haihap Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    1.897
    Đã được thích:
    0
    Hi anh cobeo, anh có thể tường thuật lại buổi offline không ? và em rất rất muốn được đọc và nghe các tài liệu mà anh và hải đã chuẩn bị và show cho mọi người hôm đó. Anh có thể up lên thành 1 chủ đề mới được đấy.
  8. cobeo

    cobeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/08/2004
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    To haihap: Buổi offline YesIamhere sẽ trình bày. Còn tài liệu mà anh và YesIamhere viết thì chị meongoan đang cầm. Em có thể hỏi chị meongoan hoặc bảo YesIamhere in cho 1 bản. Anh không có bản đầy đủ. Còn em bảo mở topic mới là gì cơ? Anh chưa hiểu? Về Opera à? Đã có topic này rồi mà.
  9. haihap

    haihap Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    1.897
    Đã được thích:
    0
    Tức là ý em là post những nội dung đó lên để cho những người không đi dự buổi offline đó được đọc, anh và YesIamhere đã dày công chuẩn bị thì để thế nó phí lắm. Em nghĩ là mọi người đều muốn được đọc nó. Việc mở topic mới là topic về cái này, để mọi người được đọc và thảo luận online. hi vọng anh hiểu ý em. Mà chủ đề lần sau là gì anh ? Cho em tham gia với, bây giờ mới có thời gian để tìm hiểu sâu và làm việc cùng mọi người.
  10. meongoansister

    meongoansister Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/09/2002
    Bài viết:
    622
    Đã được thích:
    0
    Toocky trở về trong vòng tay thân thương
    Buổi offline không chính thức của box Cổ điển ngày 6 và 7-7 tại Nhà hát lớn đã diễn ra hết sức thành công, không chỉ vì sự thành công của đêm nhạc Tchaikovski mà còn vì sự có mặt của một thành viên rất quen thuộc, Toocky. Lâu nay, người ta mới chỉ biết đến Tooky qua một số thông tin rất đỗi lờ mờ rằng cô ấy đang học piano ở nước ngoài, rằng cô ấy hết sức dễ thương và duyên dáng.... Và quả là ?otrăm nghe không bằng một thấy?, đến lúc gặp mặt, mới biết là ngần ấy thông tin chưa đủ để nói về Toocky.
    Vào thời điểm Tooky chưa về Việt Nam, các thành viên tích cực của box đã xôn xao trước thông tin sẽ được diện kiến pianist, trong đó tất nhiên không thể thiếu 2 cây controbass của dàn nhạc box Cổ điển là Cobeo và Kalkuli. Trong một buổi sáng đẹp trời, Cobeo hối hả alô cho meongoan, giọng đầy phấn khích: ?oToocky vể rồi!? Buổi 6-7, Tooky có tham dự buổi hòa nhạc. Hôm ấy chỉ có Ninja, Cobeo và Kalkuli tham dự. Tất cả các thành viên xấu số còn lại ấm ức, chờ đến tối ngày 7-7.
    Với tình yêu nước Nga vô bờ bến và mong mỏi được diện kiến Toocky, meongoan hăm hở và hồi hộp đến Nhà hát lớn. Từ xa, đã nhìn thấy cái dáng không lẫn vào ai của Kal. Ngay lập tức, Kal giới thiệu một cô bé hết sức dễ thương, nhỏ nhắn, xinh xắn và giản dị mặc áo hồng đứng bên.: ?oChị làm quen đi, Tooky đấy!?. Mới trò chuyện được vài câu, meongoan (cũng như bất cứ thành viên nào của box trong trường hợp này) đã cảm thấy Tooky thân quen và gần gũi như người bạn gái (em gái) lâu ngày không được gặt mặt. Cái e ngại (dù rất nhỏ) về khoảng cách giữa một người học nhạc chuyên nghiệp, lại là học piano, với những người bình thường không dính dáng đến âm nhạc, trước khi gặp Toocky đã lập tức tan biến như chưa bao giờ tồn tại...
    Có lẽ, chưa bao giờ, box Nhạc cổ điển lại được dự một buổi hòa nhạc thành công đến như vậy của dàn nhạc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Nga Cherbacov (chưa chính xác về tên lắm bởi tờ chương trình để ở nhà mất), dàn nhạc như được lột xác. Nếu cầu toàn như TuMinhTran thì chỉ yêu cầu thêm dàn kèn chơi tập trung hơn nữa. Nhạc trưởng Cherbacov là một nhạc trưởng đầy tài năng và biết truyền lửa cho các nhạc công. Ông từng làm việc với các nghệ sỹ danh tiếng như Rostropovich (cello), Plenev... và đều nhận được những lời đánh giá cao về khả năng chỉ huy của ông. Phần 1 của chương trình là trích đoạn tổ khúc balle ?oHồ thiên nga? và ?oKẹp hạt dẻ?, phần 2 là bản concerto số 1 cho piano và dàn nhạc cũng của Tchaikovski do nghệ sỹ Irina Bùi trình tấu. Không biết phải nói thế nào về phần trình diễn này bởi nó quá tuyệt vời, bởi sự thăng hoa của tâm hồn Nga qua tài năng của 2 người Nga, nhạc trưởng và pianist... Chỉ biết rằng, người ta có thể trào nước mắt vì xúc động trước vẻ kỳ diệu của tâm hồn Nga, của cái đẹp bất tử và của cuộc sống.
    Như thường lệ, kết thúc buổi hòa nhạc, trong tâm trạng lâng lâng cảm xúc, các thành viên của box kéo nhau ra quán cafe ngồi trò truyện. Toocky trở thành tâm điểm của buổi trò chuyện và bị ?ogạ gẫm? tổ chức gặp gỡ thân mật tại tư gia. Hì hì, box Cổ điển có lẽ off nhiều nhất trong các box của TTVNOL đấy nhỉ. Xét đến cùng, điều này cũng xuất phát từ tình cảm của các thành viên của box và cũng là minh chứng cho sự kỳ diệu của âm nhạc, đặc biệt là nhạc cổ điển: dù bạn có là ai, xuất thân từ thành phần nào và làm nghề gì thì vòng tay thân thương của box Nhạc cổ điển cũng choàng lấy bạn, đưa đến với những người bạn gần gũi và thân thiết. Và một điều nữa, ai cũng hết sức chân thành và giản dị, đó cũng là một đặc trưng dễ thương của người yêu nhạc cổ điển. Nếu ai đó không thích nghi với nó, chắc chắn sẽ cảm thấy là người ngoài cuộc ngay lập tức...
    11h, buổi off kết thúc với sự tiếc nuối. Ai cũng ao ước đến ngày sẽ được tiếp tục đón tiếp các thành viên khác ....... Hic, co nguoi mong den thang 10 day!

Chia sẻ trang này