1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

KẾT CỤC THÍCH ĐÁNG CHO PHAN KIM KHÁNH

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi dungle0010, 29/10/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dungle0010

  dungle0010 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/07/2017
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  KẾT CỤC THÍCH ĐÁNG CHO PHAN KIM KHÁNH

  Sáng ngày 25/10/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành xét xử đối tượng Phan Kim Khánh về tội tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88, Bộ luật Hình sự. Qua tìm hiểu được biết, Phan Kim Khánh sinh năm 1993 (có HKTT tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), nguyên là sinh viên năm cuối Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Phan Kim Khánh dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng cũng đã sánh vai cùng các bậc “tiền bối” trong giới "dân chủ" như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai,... lần lượt vào tù.

  [​IMG]

  Trước đó, vào ngày 21/3/2017 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Phan Kim Khánh trước những hành vi vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm xã hội. Phan Kim Khánh đã thừa nhận trong lời khai trước tòa từ năm 2015 đến khi bị bắt Khánh đã đăng tải nhiều nội dung thông tin na ná và tương tự như những trang Anh Ba Sàm, Blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện hay nhiều trang có nội dung chống đối khác tại Việt Nam, cụ thể:
  Từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần báo Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham nhũng”, “Tuần báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online”... Để duy trì hoạt động các trang mạng đó, Phan Kim Khánh đã móc nối với một số đối tượng *********, phần tử chống đối ở trong và ngoài nước để bàn bạc, trao đổi thông tin và cùng quản trị.
  Thế nhưng trong khi phiên tòa diễn ra, dưới sự tư vấn của luật sư Hà Huy Sơn, Khánh lại biện minh rằng, do nhận thức lệch lạc nên bản thân không kiểm soát được bản chất thực sự của các thông tin đăng tải, sử dụng làm tư liệu cho các bài viết đều có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống phá Nhà nước, kích động phá rối an ninh trật tự và bạo loạn. Khánh cũng phủ nhận tội “sử dụng Internet để tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng, phi chính trị quân đội, bầu cử tự do, tự do báo chí vv… và có liên lạc với người của Việt Tân....
  Xem tiếp tại đây:

Chia sẻ trang này