1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kết quả apply graduate study Fall 2006 tại US

Chủ đề trong 'Du học' bởi UCLA_UCSD, 24/02/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Amherst

    Amherst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2006
    Bài viết:
    1.431
    Đã được thích:
    0
    Anh kuka đang ở VN hay US vậy? Anh củ chuối đã có tin nào tốt chưa? Còn các anh chị khác nữa, ai có tin mừng thì post nên cho mọi người chia vui nhe''. Anh em ta bốn bể là nhà, gặp được đúng là duyên kỳ ngộ ;), tiếc gì nhau mấy câu thăm hỏi nhỉ :D
    Đối với dân kinh tế tuần sau sẽ là very big đấy, mọi người chuẩn bị tinh thần chờ đợi kết quả nhé.
    Bạn gì hỏi về chuyện tỷ lệ admit, matri với waitlist tôi xin trả lời tóm tắt thế này:
    Các khoa hàng năm bao giờ cũng dự tính trước 1 con số sinh viên vào học khả thi, thường là căn cứ vào ngân sách của khoa, tỷ lệ sinh viên đã có, target hàng năm .... Dựa vào số này, họ sẽ admit 1 số lượng Sv nhiều hơn thế (có aid hoặc không aid), và cho vào waitlist một số nhỏ nữa. Vd thế này: Khoa CS trường Berkely dự kiến năm 2006 sẽ nhận 30 sinh viên mới, họ sẽ admit cỡ 60 (trong đó 40 có aid) và cho vào waitlist 20 nữa.
    Nếu trong số 60 được admit, chỉ có khoảng 25 người đồng ý học thì họ sẽ gọi thêm 1 số người từ 20 người waitlist kia, làm sao cho xấp xỉ số target 30 thì thôi.
    Kể cá trường no.1 như Stanford cũng cơ chế như vậy, luôn admit nhiều hơn số dự tính sẽ vào học. Nhiều khi có người chọn Berkeley thay vì Stanford vì Bekerley offer họ funding rộng rãi hơn, hoặc chọn Cornell over Berkeley vì funding, điều kiện địa lý, vợ con ...Có vấn đề chọn lựa này vì một applicant thường nộp nhiều trường, 5-10 trường có lẽ là số hay gặp nhất.
  2. sieunhankakalot

    sieunhankakalot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/10/2003
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    Thôi mọi nguời đừng có trách mắng bác Cá vàng làm gì. Sau khi được admision thì ai chả sung sướng, thích nói quá lên một tý. Đã có admission +FA thì chắc chắn đó không phải là người không có khả năng rồi. Nhiều khi có 10 nói lên 11 một chút cũng chả sao. Em đi tán gái xưa cũng thế. Chỉ có điều số bác ấy xui, vớ phải em cũng học ngay đấy nên tổ chác thôi. Lần sau bác cá vàng nên nói phét với các em nữ thì hơn.
  3. dickchimney

    dickchimney Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2003
    Bài viết:
    128
    Đã được thích:
    0
    Chào bác Kakalot. Hè này chắc em cũng sang Stanford học Math ( gần chỗ bác ). Nếu hè bác về em định mời bác đi nhậu gọi là làm quen, sau này em có gì bỡ ngỡ còn học hỏi, với lại đi chơi đâu cũng có anh có em.
    Em có thằng bạn cũng đỗ MIT (từ sớm lắm), nhưng chỗ đó chắc hơi xa. Như vậy chắc chỉ còn Math Harvard là chưa có VN, mặc dù Undergrad Math của Harvard thì có ( cũng bạn em ).
    Hy vọng sớm gặp bác.
  4. alexsuch

    alexsuch Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/12/2004
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    chào các bác
    Tui cung la dan VEF day (nhung chi recommended thôi), tui thấy các bác vui vẻ wá, nên muốn bày tỏ sự buồn bã của tôi đây.
    Tôi apply 5 trường nè, nhưng đã nhận được 3 rejected rồi, trong đó có Case là tui "khoái" nhất, vậy mà....hic
    GRE của tui cũng không tệ, LoR từ foreign prof., nhưng rồi cũng out, tui đang rất buồn đây.
  5. Capriccio

    Capriccio Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2004
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Bắt đầu vào giai đoạn căng thẳng rồi nhỉ. Dạo này tớ hồi hộp phết. Cứ tầm gần sáng thứ 5 6 7 là thế nào tớ cũng nằm mơ thấy bật máy tính check status admission. Vừa mơ trường này reject lúc sau mơ lại đã thấy admit. Cứ loạn cả lên. Apply 9 em, hiện còn 6 em chưa có kết quả.
  6. minhngoc80

    minhngoc80 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2005
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    Gớm, các bác trên này toàn học trường đỉnh nhỉ, toàn là Mít với lạ Hà vợt, bác nào rảnh thì post cái profile nên cho anh em xem cái để mà học tập, để mà lượng sức mình...
    Em thầm nghĩ là VN mình sắp có mặt trên bản đồ khoa bảng thế giới rồi đấy, toàn trường đỉnh cả...bác nào có VEF thì em chả nói, vì cũng thuận lợi hơn, em bái phục nhất là các bác apply trực tiếp từ VN ấy...các bác làm cách nào mà tài thế ạ?
  7. cuchuoivn

    cuchuoivn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2004
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    He he, mình apply từ VN nè, sắp bị reject hết rồi. ac ac ac
  8. greatvictory

    greatvictory Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2003
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Chia buồn cùng bác, chắc bác toàn apply trường xịn chứ gì. Mà bác dùng cái Lors của VEF ở cả 5 trường là đầy rủi ro đấy
    To Kaka: Anh học hành bên đấy thế nào, liệu có kết thúc được phd trong 3 years ko? Bên đấy nhiều gái ko, đã kiếm được em nào chưa?
  9. cuchuoivn

    cuchuoivn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2004
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    Trời, LOR của VEF ghê vậy à. Chắc tiêu mình rồi. Mình cũng apply 5 trường đều dùng LOR của VEF hết.
    Ôi, cuộc đời có nhiều ngang trái thế
  10. sieunhankakalot

    sieunhankakalot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/10/2003
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    Chắc chắn sẽ gặp nhau thôi. Stanford và Berkeley rất gần nhau, hàng tuần có một semina chung. Cậu được Stànford thì chắc là do anh NTZ giời thiệu, vậy chắc sẽ đi về hình học, và như vậy rất có thể sẽ sang làm với Elisaberg và do đó sẽ rất gần hướng nghiên cứu với mình. Gửi email cho mình rồi khi nào rỗi nói chuyện. NTZ cung giup minh rat nhieu khi apply, LOR con manh hon ca cua VEF do cung chuyen mon.
    Sang day moi thay viec 3 nam xong Phd la viec khong tuong, va lai tot nhat la lam cang lau cang tot.

Chia sẻ trang này