1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kết quả nộp đơn học cao học ở Mĩ, Fall 2005

Chủ đề trong 'Du học' bởi bundauphumamtom, 24/02/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cres

    cres Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/01/2002
    Bài viết:
    380
    Đã được thích:
    0
    Đồng chí Niceshot và các bạn khác nên xem lại xem hhv là ai và đang ngồi ở đâu rồi hẵng phát biểu thế nhé.
    Tình yêu hhv ơi, có những sự thật đừng bao giờ nên nói ra...
  2. sieunhankakalot

    sieunhankakalot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/10/2003
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    Vào đây tưởng đọc được cái gì hay, thấy toàn mấy chú khoe mẽ, đọc mấy bài này mà thấy buồn nôn quá.
    Nói chung là thái độ cảu cái cậu này quả là không thể chấp nhận được. Chuyện buồn nôn nhiều lúc do ngoại cảnh, nhưng colúc là do nuốt nhầm nước bọt của chính mình, nên không phải là thứ hay ho gì để mà lên đây khoe trên diễn đàn. Đây là mục để Post nhũng tin admission chứ không phải để ai đó vào bình luận lung tung.
  3. philanthropist

    philanthropist Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2004
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    0
    Chà chà... nghe các anh chị xỉ vả nhau hay thật... bọn em là dân undergrad, cũng competitive ko kém. Mà lại chẳng có ai như VEF đỡ đầu. Thế mà chưa thấy đứa nào thò cổ ra chửi nhau như thế này
  4. Niceshot

    Niceshot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2003
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Bạn biết hhv là ai nhưng tôi thi lại không biết. Nhiều khi không biết có khi lại hay, lời nói của mình sẽ khách quan hơn. Nếu tôi hiểu không nhầm ý của cres thì hhv là một người rất giỏi, đang học trường TOP (có thể là MIT chăng?Nếu đúng thì cho tôi xin lỗi và rút lại lời nói trên nhé, tôi sai rồi) . Theo cres thì những người như tôi không được phát biểu ý kiến của mình với những người như hhv à? Cho tôi biết lý do tại sao nhé! Xin cảm ơn.
    Được niceshot sửa chữa / chuyển vào 23:29 ngày 26/03/2005
  5. bovp2000

    bovp2000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/09/2003
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    0
    Nói tóm lại là các anh chị, các bạn không nên cãi nhau nhiều như thế. Những người ở đây đều đang và sẽ theo học PhD nên không cần phải nói nhau năng lời như thế sau nay biết đâu lại hợp tac cùng nhau nghiên cứu một cái gì đó. Các bác ai cũng giỏi và ai cũng có cái tôi của mình quá lớn. Cũng giống như có lần ai đó tranh luận trường anh trường tôi trường nào giỏi hơn để rồi chẳng để làm gì. Dừng tranh cãi trên giả thiết sai.
    Các bác VEF đưọc admission, xin được chúc mừng các bác vì cuối cùng ước mơ của các bác đã thành hiện thực. Nhưng cũng đừng ví thế mà cho là mình đã hơn người khác nhiều vì rồi các bác còn một quảng đường rất rat dài phía trước. Chúc các bác đi đến được cái đích cuối cùng.
    Các bạn không phải VEF thì cũng không nên lấy làm buồn vì có thể các bạn xứng đáng hơn nhưng không đưọc VEF hỗ trợ nên không vào được các trường TOP. Các bạn nói đúng nếu các VEF fellows ccó thể tự apply và được các trương TOP thì họ đã không phải chờ hai năm để đi qua các quá trình của VEF. Nhưng về một mặt nào đó họ cũng xứng đáng đấy chứ : hai nam làm hồ sơ + 6-7 năm tông cộng 8-9 năm để có PhD đâu phải ai cũng đủ can đảm để vượt qua. Và cũng phải nói là các quá trình đó rất căng thẳng.
    Thôi thì vài lời với các bác hi vong các nhà khoa học tưong lai láy forum lam nơi tạo mối quan hệ và trao đổi thông tin chư không phải là để tranh cãi nhưng vấn đề không đáng.
    For fun :
    http://www.phdcomics.com/comics/archive.php?comicid=560
    Được bovp2000 sửa chữa / chuyển vào 02:34 ngày 27/03/2005
  6. Computerdeptrai

    Computerdeptrai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2003
    Bài viết:
    1.486
    Đã được thích:
    0
    nếu không care TOEFL hay GRE thì nó quan tâm đến cái gì vậy bác ? Bác có thể nói rõ hơn được ko ? Cám ơn bác nhiều
  7. hoangmanhquang

    hoangmanhquang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2004
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Ý của Cres bảo Niceshot không nên nói về hhv theo kiểu "tôi học được ở những trường TOP, còn hạng như anh chắc đừng bao giờ nên mơ đến những trường TOP" theo kiểu này. Niceshot bảo không khoe khoang, sao lại mắng hhv như thế. Còn bạn muốn biết hhv đang học ở đâu, tong BOX này đã nói rồi. Hay bạn chỉ post bài trong thread này thôi?
    Mà nói thật, tôi thấy topic này không được vui cho lắm. Thẳng thắn mà nói, vào đây đọc mới đầu thì thấy cũng có lý và thông cảm với các bác vì thấy các bác hồi hộp chờ kết quả nhưng sau đấy đọc thì luôn có cảm giác là các bác đem khoe (đừng nói tại tôi ghen với các bác nhá .) Tôi nghĩ là mình nên dừng topic này lại, để chỉ tổ gây cãi nhau mà thôi.
    QUANGHM​
    Được hoangmanhquang sửa chữa / chuyển vào 08:45 ngày 27/03/2005
  8. hhv

    hhv Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/08/2001
    Bài viết:
    756
    Đã được thích:
    0
    Nhân tiện có người hỏi tôi nói luôn các factors ảnh hưởng đến admission của bạn xếp hạng, ranking từ 1 là most important đến là less important
    1. Letter of Recommendation/ Reference: đây là phần quan trọng nhất trong application của bạn, nếu bạn có được thư giới thiệu của các giáo sư đầu ngành nổi tiếng trong ngành học của bạn, chẳng hạn như các giáo sư đoạt giải Nobel thì chance của bạn vào top school là 80%, đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu bạn quen với giáo sư trong khoa bạn xin và và ông giáo sư đó đồng ý nhận bạn thì chắc chắn bạn sẽ vào được. Cái này là thiệt thòi rất lớn của những người tự xin ở VN
    2. Quan trọng thứ nhì là các giải thưởng, ở đây tôi chỉ nói giải Quốc Tế, nếu bạn đoạt các giải Olympic về Toán, Lý thì khả năng được nhận sẽ rất cao, vì các trường của Mỹ rất chuộng nhân tài, thậm chí bạn còn không phải thi TOEFL và GRE,tôi biết rất nhiều trường hợp như thế
    3. TIếp theo là Personal Statement, nếu bạn ko có thư giới thiệu tốt, và ko đoạt giải gì thì cái này là cái quan trọng nhất để quyết định admission, các trường sẽ xem về hướng nghiên cứu của bạn liệu có phù hợp với hướng phát triển của khoa hay không, hoặc có giáo sư nào đang nghiên cứu đề tài bạn đang theo đuổi không. Cái này phải viết thật pursuasive và không có lỗi về ngữ pháp hoặc spellling
    4 Sau đó sẽ đến academic performance, publications
    5. Điểm TOEFL và GRE, điểm này không có ý nghĩa gì cả những nếu điểm bạn quá kém (ví dụ TOEFL under 600/250 CBT) thì họ sẽ reject bạn luôn và ko xét đến những điểm trên. Thậm chí có một thời University of California systems còn có một program để sort tất cả các thí sinh có điểm TOEFL và GRE kém để loại ra
    6. Cuối cùng là các hoạt động xã hội, kinh nghiêm làm việc và các factors khác
    Sau cùng, cái quan trọng nhất quyết định để bạn vào được top school là gì ? Đó là " luck", or sự may mắn, đóng vài trò lớn nhất
    Cres: kekek thôi thôi xin tình yêu từng này tuổi rồi bon chen làm gì nữa, hôm nọ tôi nói cũng hơi quá, những nhắn với các bạn sắp enroll vào top schools, nắm tới là núi cao vẫn có núi cao hơn, trình độ người VN mình chỉ ở tầm lower, may ra bóp được Lào hoặc Cambodia chứ gặp Ấn độ, Thái, Korean, Japanese thì mất điện khẩn cấp. Và các bạn cũng không nên nghĩ là mình đại diện cho những người Việt Nam xuất sắc nhất sang Mỹ, thực sự tôi thấy VEF đã sai lầm trong việc nhồi nhét vào đầu các fellows như vậy vì ở Mỹ có nhiều người Việt giỏi lắm, theo tôi biết huy chương vàng bạc Olympic Toán, Lý mấy năm gần đây đã hầu hết ở Mỹ rồi. Các bạn nên khiêm tốn một chút thì mọi người sẽ nể phục các bạn hơn
    hoangmanhquang: hè về thịt chó không ?
    mịa, mình về VN mở Cty tư vấn du học có khi lại giàu
  9. NanaYeuDau

    NanaYeuDau Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/06/2001
    Bài viết:
    1.455
    Đã được thích:
    0
    Bạn hiền phổ cập thông tin cho H nhà tớ cái. Tình hình học hành rất chán nản và mệt mỏi để H bỏ mộng sang Mỹ hộ tớ cái
    Dạo này sao rồi, có gì mới ko ?
  10. knw

    knw Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/01/2005
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    0
    Các em tranh luận lạc đề quá. Thật tiếc cho một chủ đề hay. Tớ xin khóa chủ đề này vậy.
    Đinh Minh Anh

Chia sẻ trang này