1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khả năng hạt nhân (QS) của Việt Nam

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Mr_Hoang, 17/06/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.106
  Đã được thích:
  7.066
  Khả năng hạt nhân (QS) của Việt Nam

  Hôm nay lên Net search được cái này các bác cho ý kiến ha
  http://www.ilr-moj.ac.vn/law/vi/1991_to_2000/1996/199609/199609060003/view  Không biết các bác ở bộ "quét phòng" tinh chế "cái ấy" để làm gì nhỉ???
 2. ALEX82

  ALEX82 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/12/2004
  Bài viết:
  294
  Đã được thích:
  0
  KHÔNG NÊN BÀN VỀ VẤN ĐỀ NÀY
  MÀ TRANG NAY CỦA BỘ LĐTBXH MÀ!!!!!!!!
 3. hotnews

  hotnews Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/03/2005
  Bài viết:
  556
  Đã được thích:
  0
  Ở Nước nào mà kg vậy chứ ,dù cho đã kí vào văn bản kg phổ biến vũ khí hạt nhân ,nhưng nuớc nào cũng có thực thi đâu ,còn Việt nam thì chỉ ở dạng nguyên cứu thôi chứ làm gì có,nghe đâu có thỉnh giáo Bắc Triều để gì đó ,nói tóm lại là chưa có gì đâu ,mà tôi nghĩ cũng nên nghiên cứu ,bởi vì việtnam mình chỉ cần có 1 quả thôi (kg cần tên lửa chi cho mệt)thì cũng đủ làm bọn Tàu Chó ,tè ra quần rồi,lúc này hắn lăm le mình lắm rồi nếu mình có đồ chơi thì nó kg dám ép mình đâu vì mình chỉ cần đem quả đó qua Bắc Kinh khủng bố cái bùm thì nó biết ai đâu mà tìm ,lúc đó nó muốn chơi mình thì phải có bằng cớ mới dám chơi chứ ,kg thì thế giới sẻ chơi nó à ,bởi vậy bọn Mỷ sợ bọn Iran và bắc triều là vậy ,chứ mấy cái tên lửa của Bắc Triều ,và iran thì ăn nhầm gì
 4. NVHoang2000

  NVHoang2000 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/03/2002
  Bài viết:
  551
  Đã được thích:
  0
  Nói vớ vẩn . Mình khủng bố nó chắc nó không dám khủng bố mình lại à . Mà mình có VKHN mà nó biết được thì nó gây áp lực trên thế gới . Lại cấm vận này nọ ...lúc đấy còn chết nữa ....
 5. visa

  visa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/03/2005
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  Nhạy cảm quá.
 6. steppy

  steppy Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  20/03/2005
  Bài viết:
  1.565
  Đã được thích:
  1.327
  It''s my dream! Tớ nhiều khi cứ nằm mơ chiến tranh BG và thấy BK và TH biến thành bề mặt mặt trăng. . Chỉ mong chúng ta mạnh lên không thằng nào bắt nạt được. Cái đồ chơi đấy chính ra lại kinh tế => Giảm quân đội xuống, giảm xe tank, máy bay tầu chiến. Đỡ tốn bao nhiêu tiền nuôi quân, bảo dưỡng xây dựng các căn cứ mà tiếng nói lại trọng lượng hơn trên thế giói. Ngoài ra lại với được công nghệ cao kéo các nghành khác lên, đầu tiên ít nhất là trong nghành năng lượng, đỡ phải xây dựng thuỷ điện vừa mất đất, phải di dân và huỷ hoại môi trường.
  Ôi nhiều thứ có lợi lắm, khi nào thì ta được vào câu lạc bộ Hạt Nhân đây.
 7. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.106
  Đã được thích:
  7.066
  Ờ thì đúng là văn bản cua bộ LDTB và XH nhưng mà nó cho phép chúng ta suy diễn là bên bộ QP có vài bác đang làm chuyện này ( chỉ là SUY DIỄN thôi nha).
  Mình không nói về chuyện NC chế bom (điên à tự nhiên cho thế giới cái cớ bụp mình)
  Liệu các chất phóng xạ có ứng dụng gì khác trong QS không ? mình biết là có cái loại đạn gì đó làm bằng chất phóng xạ đó. Liệu NC có khả năng làm cái loại đạn đó không ? .....
  Còn nếu thấy chuyện này nhạy cảm quá thì MOD giúp mình thủ tiêu nó đi ha. Mình sẽ tự đi tìm hiểu 1 mình vậy.
 8. steppy

  steppy Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  20/03/2005
  Bài viết:
  1.565
  Đã được thích:
  1.327
  Mr Hoang ạ, đúng là nhạy cảm, tớ cũng có một số thông tin, nhưng không thể nói được ở đây. Toàn là thông tin suy luận
  thôi, nhưng cũng ngại gián điệp tầu. Hôm trước tớ thấy có một nick là DaiHan tớ cũng kinh.. Tất nhiên bay giờ tự mình phát triển CN thì khó rồi, bác nói đúng. Thế thì mình chả bao giờ có à? Bác xem đấy, Israle có vũ khí hạt nhân thì có bị ai đánh đâu! Còn bác Iran và BHan thì lại như con vật tế thần. Tớ thì ủng hộ phát triển Hạt Nhân theo con đường hoà bình đã, còn cái kia thì chắc là ước mơ thôi.
  Thỉnh thoảng tán một tý cho vui, không thì cuộc sống buồn tẻ quá.
 9. VongNoo

  VongNoo Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  04/06/2005
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Về năng lượng nguyên tử(NLNT) để phục vụ mục đích hoà bình thì trên thế giới chẳng ai phản đối cả,chuyện IRAN phát triển NLNT và bị Mỹ đe doạ ,EU phản đối thì cũng chẳng có gì oan vì thực sự chú IRAN này không ngây thơ trong trắng chỉ sử dụng NLNT cho mục đích hoà bình đâu .Vì vậy khi 1 nước thực sự chỉ sư dụng NLNT cho mục đích hoà bình thì chẳng ai trên thế giới phản đối cả.Ở VN ,NLNT phục vụ mục đích hoà bình thì gần như chắc chắn phải sử dụng rồi( vì nhu cầu về điện năng ngày 1 lớn trong khi các nguồn khác không đủ để cung cấp ) và cái này chẳng có gì là nhạy cảm cả vì ta đã tiếp công khai rất nhiều tập đoàn nổi tiếng về năng lượng nguyên tử của các nước như Nhật, Pháp,Nga ,Ấn Độ(bọn Nhật rất máu giúp ta xây nhà máy điện nguyên tử ) tổ chức nhiều buổi triển lãm ,hội thảo về điện nguyên tử... .Ta đang lập dự án tiền khả thi để trình quốc hội thông qua và vừa rồi đã khảo sát địa điểm thích hợp để xây dụng nhà máy điện nguyên tử ( có thể sẽ chọn Bình Thuận )
  Về chuyện nuke thì ..... đây là vấn đề nhạy cảm miễn bình luận !!!
 10. nimitz

  nimitz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/05/2005
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nói chuyện VN phát triển VKHN đúng là viễn tưởng. Từ con người cho đến cơ sở vật chất đều không đủ điều kiện. Còn để chế tạo VK dùng DU-uranium làm nghèo- cũng vô lý vì VN làm gì có lò phản ứng lớn nào để cung cấp cái thứ "phế thải" đó. Tổng khối lượng vật liệu phóng xạ ở VN chắc được chừng vài ký.
  Theo tôi, ý kiến cho rằng VKHN sẽ làm giảm chi phí quốc phòng là sai. Không 1 nước nào, dù là siêu cường, lại chỉ trông cậy vào VKHN, vì nó chỉ dùng trong tình thế rất cấp bách, ví dụ như chiến tranh xâm lược quy mô lớn. Trường hợp này hạn hữu thôi. Giả sử 1 quốc gia nào đó ở khu vực có hành động xâm lấn vùng lãnh hải quốc gia ở biển đông thì sao? không lẽ cũng lấy bom HN ra chơi?

Chia sẻ trang này