1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khả năng phòng vệ ở Biển Đông

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 12/12/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. marsfinder

    marsfinder Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2008
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    2
    Đã có bao giờ HQVN đánh tàu lớn từ thời Madox đến giờ đâu bác?
  2. marsfinder

    marsfinder Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2008
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    2
    Ở 4r khác có bác cho rằng:
    Việt Nam muốn bảo vệ được thì trước tiên phải dựa vào Asean, đoàn kết chung một quan điểm trong an ninh khu vực, ủng hộ các nước khác giành miếng bánh không của Việt Nam. Trước tiên là:
    1. mời các đối tác khai thác hết các lô trong Biển đông,
    2. tiến tới vạch biên giới Biển đông,
    3. rồi khẳng định chắc chắn chủ quyền Trường Sa (nhớ chia cho Philipin ít, vì nhiều đảo khá gần họ và họ cũng đang giữ).
    4. Tìm cơ hội mẫu thuẫn giữa Trung Quốc đại lục và Đài Loan để giảm áp lực trên biển nếu hai thằng này hợp tác với nhau.
    5. Tích cực nghiên cứu, tìm cơ sở pháp lý chủ quyền Hoàng Sa và Đảo Ba Binh (Trường Sa), rồi đưa vấn đề này ra toà án quốc tế.
    6. Không ngừng tuyên chuyền cho thế giới biết vấn đề tranh chấp này và sự trỗi dậy không hoà bình của Trung quốc để tạo áp lực quốc tế, tránh nguy cơ chúng động thủ. Tàu Khựa đã xây dựng căn cứ Hải quân rất hùng mạnh ở Đảo Hải Nam và đã điều già nửa tàu ngầm nguyên tử đến khu vực này.
    7. Tăng cường trang bị vũ khí cho Hải Quân, xây dựng không quân thật mạnh (vì ta bay ra vùng này nhanh hơn bọn tàu). Cũng may là Bác Phùng Quang Thanh cũng cay bọn tàu này lắm (vì vậy mà khi mới lên làm Bộ trưởng, bác cho thay ngay Quân phục - lịch sử quân phục cũ là dọ Tàu viện trợ). Để ý thấy, hễ gặp khác quốc tế là Bác Thanh diện ngay quân phục mới.
    8. Nhớ rằng cuộc chiến trên biển khác xa chiến trên bộ nên dù nó có hơn tỷ người cũng không có ý nghĩa mấy. Nhớ rằng, tại sao TQ không bóp chết được Đài Loan vì tương quan lực lượng trên biển, Đài Loan mạnh hơn TQ. Đài Loan có bao nhiêu tiền đều đầu tư hết cho Hải Quân và Không Quân.
    9. Nhớ về chiến tranh biên giới, TQ khi giao tranh với Bộ đội chủ lực của ta, bị thiệt hại nặng, vì vậy mà chúng phải rút về ngay, và một loạt tướng lĩnh quân đội bị kỷ luật. Thất bại trong cuộc chiến biên giới là lý do TQ hiện đại hoá quân đội.
    các bác cho ý kiến thử xem sao.
  3. trhung

    trhung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    532
    Đã được thích:
    0
    Theo mình neu Trung Quoc chiem 2 dao Truong Sa va Hoang Sa thi minh cho Anh va My ,Nga thue lai vai dao trong 50 nam the la tot ....!!!!
  4. macay3

    macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    2.961
    Đã được thích:
    1.593
    đụng độ nhiều chứ, từ năm 88 đến 92, TQ mấy lần gây hấn bắn chìm tàu của VN ở TS , thình thoảng bắn vài tàu cá của Vn , ta dở cái là cứ cắn răng chịu đòn, chả dám la lối gì ?ngay cả liệt sĩ hy sinh cũng chỉ ghi là bị "nước ngoài " bắn chứ ko dám chỉ mặt gọi tên thằng Tàu.
  5. gepard9

    gepard9 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/02/2009
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0
    Bác má seo viết thế này gây nhầm lẫn
    "kết quả là hải quân VN chưa bao giờ hạ nổi 1 chiến hạm cỡ lớn của địch hết, lại còn bị tổn thất."
    vì các tàu tên lửa chưa từng đụng trận bao giờ (không kể đánh nhau với Khmer đỏ)
  6. Excocet

    Excocet Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2005
    Bài viết:
    4.450
    Đã được thích:
    79
    Đánh Khơme đỏ thì tàu pháo ta cũng đánh chìm 1 số tàu địch, 4-500 tấn có gọi làu lớn ko nhỉ?
  7. Excocet

    Excocet Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2005
    Bài viết:
    4.450
    Đã được thích:
    79
    Nó thuê cho thủy thủ nó đi câu cá à?
  8. macay3

    macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    2.961
    Đã được thích:
    1.593

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    VS
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  9. prohezt

    prohezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2008
    Bài viết:
    881
    Đã được thích:
    0
    Bác macay cho em hỏi vụ trên diễn ra khi nào? sao ta lại dùng tàu pháo đánh nhau với tàu tên lửa vậy bác?
  10. macay3

    macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    2.961
    Đã được thích:
    1.593

Chia sẻ trang này