1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Khai giảng các lớp TOEFL iBT, IELTS, Dịch Thuật mới thông tin chi tiết giữa trang số 98 - Thầy Trần

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi TranNgocVui, 03/06/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. chichchoebk

    chichchoebk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2007
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    0
    Mình học từ lâu rồi, nhưng bây giờ có thể thày đã thay đổi method va facilities cho lớp học thế nào thì mình cũng không biết được
    Tuy nhiên, mình thấy học theo cách Dịch Anh Việt thì sẽ rất tốt với những người mà nền tảng ngôn ngữ chưa tốt, vốn Vocab chưa nhiều. Mình nhớ ngày trước học thày nói chung cũng increase vốn từ vựng khá tốt, tại sau mỗi bài học thì phải về nhà view lại nhiều mà nên cũng tốt
    Tuy nhiên, bi giờ mình lại thích học Anh-Anh hơn, tức là mình thích hiểu từ bằng tiếng ANh hơn là Viêt, vì tiếng Việt nhiều khi không đủ diễn tả hết tiếng ANh do cùng một nghĩa Việt thì các từ TA có khi lại rất khác nhau
    Hơn nữa, do tính chất phức tạp của ngôn ngữ chuyên ngành nên nhiều khi rất khó insight được vào đúg bản chất --> nhiều khi có cách dịch và hiểu không chính xác
  2. phttung

    phttung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/07/2008
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Thày Vui hả, thày này cho đi kể chuyện kiếm hiệp thì hay lắm đấy bạn ạ, bạn cứ qua thử 1, 2 buổi rồi tự mình rút ra kết luận. Chúc bạn tìm được sư phụ tốt, đỡ phí tiền vô ích.
    à, mà bạn xem topic bên ACET ý, thày ấy tuyên bố phương pháp dạy của ACET và BC, IDP là "phản khoa học" đấy, sau đó tự vỗ ngực cho rằng là những nhận xét của thày gây "kinh ngạc cho giáo viên bản ngữ"...
    Tuỳ bạn thôi, cứ thử 1 lần rồi xem, bạn sẽ biết ngay mà.
  3. ngohanh124

    ngohanh124 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/10/2008
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Stocks appear to pleasure sign.
    VN- Index and Hastc- Index have the same increased points when the volume of transaction increases the double of previous session. Series of share to raise on the last 6/1.
    After three point reduced consecutive transactions, the transaction today, it has enhanced , helped bring about market flourish again.
    Ends of transaction on 6/1, with large stock increased price from the beginning helped Vn- Index increased 2,13 points back ( equivalent to 0.68% increase) to 314.04 points.
    The liquid of market has improved with the total of volume order matching successfully this session achieved than 11.5 millions units, equivalent to 259 billions.
    In total 175 codes posted on HoSE, according to the statictics, there are 108 codes increased the price, inside 35 codes increased ceiling price, 32 discount codes with 7 codes reduce floor, the others are 35 stading price codes.
    Many major stock codes contribution in group to increase as DPM, STB, PAN, PPC, HPG... However, some discount codes are PVD, VIC, VPC,PVF.
    Stock discount most powerful is the SGH SaiGon Hotel with reduced levels of 4000/Cp, to the code of PVD and the IMP decreaded 250/ CP, VIC decreased 2000/ CP. While strong price increases is SFC and DME as increasing 2000/CP.
    Ends session, CAD stand at 20.000 VND/ CP, only with 10 units are transacted sucessfully, this code in the end when balance sale nearly 300.000 units.
    The transactions, this VF1 fund certificate trading session uncexpected evenful and market leader with 115 millions ccq, following is SSI with 1.1 millions ccq, including STB,HSG,SAM, are transactions under 1 billion units. Inside, the SSI increased the ceiling to 31500VND/ CP, HSG raised the ceiling and bought nearly 78000 units.
    The other code to increase the ceiling and large enogh to buy the last session KMR, DXP,IFC,LBM,LBM, TNC,... Especially, the â?oreturnâ? to two â?o Great aristocratic familyâ? one tiem is REE and SAM with ceiling residual buy last session approximately 100000 shares.
    Although the market has increased points again, but this mild growth rate has not really eased the investment. Now investors are waiting for the announced preliminary results of business production activity during one past difficult year.
    Party of HaNoi floor, 110 shares increase at the end of drag Hastc- Index increase 1,75 points to 105,33 points after ending the transaction.
    The praiseworthy is the volume of transaction also increase accordingly. The whole market with 6,27 millions shares are transferred, equivalent of 112,58 billions, double of the transaction yesterday.
    Series of stocks increase the ceiling as BVS, EBS, MEC, VMC, XMC, VGS, series of Song Da shares as SD6, SD7,SD9...
    This session, share KLS suddenly increases signifcantly, order matching more 2 shares millions. Although average decrease 500VND/ CP to 11600 VND/CP, but that time, the share increases midl in transaction.
    The other code trading strong is ACB( 779.600 cp), NHM( 375.000 cp), VCG and BBC in turn transactions at 250100cp and 148200cp. Besides VCG stands price, 3 others codes also raise slight.
    The most powerful floor discount code is KBC, DTC, PSC, SPP, and NPS to reduce the amount of since 1000-3800 VND/CP. However the order matching volume of stocks are low. Besides KBC transacted 8000 units, other codes are transactions under 1000CP.
    HANH-IELTS26
  4. penisguy

    penisguy Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/09/2007
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    Đó là vì...cách của thầy mà. Thầy từ rất chắc, thừa nhận, nhiều cái hay nhưng tổ chức thì tương đối là tuỳ tiện.
  5. chuvanthinh

    chuvanthinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2008
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Thày Trần Ngọc Vui post bài quảng cáo, ăn nói linh tinh tại các diến đàn khác bị đập cho tơi tả nên tịt miệng rồi bà con ơi.
    Nói thật, chưa thấy ông giáo nào như ông Vui, nói tiếng Việt còn nhầm lẫn giữa "L" và "N" mà lại đi chê bai người nước ngoài dạy tiếng Anh tại Việt Nam là "phản khoa học". Thày ơi, thày về học lại tiếng mẹ đẻ đi thày.
  6. chichchoebk

    chichchoebk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2007
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    0
    mình đi rất nhiều các diễn đàn, chẳng thấy ở đâu nói là " đập cho tơi tả" như bạn cả
    ở bên tienganh.com.vn, anh welfrog cũng rất agree với phương pháp luyện của thầy.
    Dĩ nhiên, mọi thứ không có gì là tuyệt đối cả, mọi thứ đều có 2 mặt của nó, cũng như mọi phương pháp học, có thể hợp với ng này, không hợp ng kia.. Về điểm này thì mình cũng không đồng ý với thầy
    Tuy nhiên personally thi mình cho rằng nếu học thầy thì lượng Vocab sẽ được cải thiện đáng kể cũng như việc nhớ structure rát tốt do mình phải reiview lại bài đọc và tape nhiều
    Mình có học thày, nhưng chưa bao jo mình thấy có vấn đề j L và N hết, k hiểu ý bạn thế nào
    có một điều nhỏ minh muốn nói là mình là ng có học, có văn hoá, nên nói về các thày cô giáo, dù thích hay không, thì hãy cứ gọi người ta là thầy theo đúng nghĩa của nó, không thì Mr cũng được, chứ đừng ông nọ, lão kia, mình thấy hơi low class một chút
    Mình nói thế, có j mong bạn thông cảm giùm
    Mình cũng chẳng bênh vực hay PR j cho thầy, chỉ là objective viewpoint của mình thôi
  7. maskhadov

    maskhadov Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/01/2003
    Bài viết:
    699
    Đã được thích:
    1
    Thầy Vui từ, và cấu trúc rất chắc, cái này mình thừa nhận. Và mình phải công nhận rằng mình việc mình có sự đột phá về tiếng Anh so với trước là nhờ thầy. Đối với những ai trình độ yếu một chút thì Nghịch kiếm truy hồn rất có tác dụng, dù cái đó ai cũng biết nhưng để gom thành quy tắc thì chưa mấy ai làm cả.
    Điểm ýeu của thầy là phát âm vì bị ảnh hưởng mạnh bởi tíêng quê thầy.
    Ngày trước học dịch ở Sư phạm rất hay nhưng sau thấy tiếc vì thầy không tổ chức tốt khi mà học sinh trong lớp trình độ lệch nhau nhiều quá, sau đó lớp đóng cửa. Ngoài ra còn vài lý do khác nữa.
    Về phương pháp ứng dụng dịch thuật trong học tiếng Anh mình thấy rất hiệu quả, đặc biệt đối với ai đi làm.
  8. chichchoebk

    chichchoebk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2007
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    0
    hicm, tớ nói thật, tớ chưa gặp 1 thày cô nào mà phát âm thấy chuẩn cả, kể cả những thày cô rất nổi tiếng như cô Thu ở Nguyen Lương Bằng dạy Pronon, cô Giang ở Long Biên luyện Viết và Nói ..., nếu như không được tiếp xúc TA từ hồi bé xíu ở nc ngoài thì gần như là impossible để có thể được native
    đến VN thì cũng mỗi vùng 1 giọng1 kiểu, huống chi là nc ngoài, cứ nghe dân Liverpool mà nói thì khác j như mình nghe nhiều bạn miền Trung nói đâu
    Cho nên tớ thấy cứ bám vào cái Pronon của thầy mà phán là rất biased, thày dạy Dịch thì nên tập trung xem thày Dịch như thế nào, luyện cho học sinh ra sao, kết quả thế nào
    Tớ quá chán như một thời có cả 1 cái topic chỉ để nói xấu thầy, ít ra mọi ng nên học câu : " nước sông không phạm nước giếng" [[ dù nhiều khi tháy thày cũng hơi nông nổi, cãi nhau với bọn nó, chấp nó hoá ra mình bằng nó ah]
    Còn tớ, totally recommend các bạn nào vốn Vocab còn yếu và mới bắt đầu thì đi học cũng Ok
    Chỉ là như thày nói, Grammar không quan trọng thì hơi không được đúng lắm thì phải, kém Gram thì có mà chết toi ấy chứ
  9. chuvanthinh

    chuvanthinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2008
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Bạn chickchoebk đúng là như chích chòe!
    Phát âm "chuẩn" ở đây không có nghĩa là phát âm giống như người bản ngữ, mà là phát âm đúng, chính xác bạn ạ, còn âm sắc accent là vấn đề khác. Tớ có theo thày Vui 1 buổi, thấy phát âm một vài từ không đúng, không chính xác mà như bạn gì gì nói ở trên là thày bị ảnh hưởng bởi tiếng địa phương là cũng đúng.
    Điều tớ muốn nói ở đây là "nước sông không phạm nước giêngs" bạn ạ. Thày Vui thì trình độ cũng thường thôi nhưng lại đi chê bai linh tinh, báng bổ cả những chuyên gia ở ACET, BC, rồi tự vỗ ngực cho rằng nhận xét của mình gây kinh ngạc....nghe ngứa tai lắm bạn ạ.
    Nói túm lại, tớ chẳng muốn nói xấu ai, chỉ muốn đưa 1 vài nhận xét của cá nhân thôi, bạn nào thích học thì cứ đến học thày. Dù sao thì thày cũng hơn mấy giáo viên ở trung tâm linh tinh bên ngoài.
  10. chichchoebk

    chichchoebk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2007
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    0
    hic, nói chung để mà phát âm chuẩn cũng khổ sở lắm, hồi tớ học thầy khi đó tớ chưa luyện sâu vào Pronon rồi Phonetics nên cũng chả nhớ j để nhận xét nữa cho nên cái này tớ không nói nữa
    ờ, cái này tớ cũng công nhận là thầy cũng hơi pompous thật, ngày trc học định góp ý nhưng sợ thày tự ái nên thôi
    OK personally tớ cũng recommend nếu bạn nào muốn bổ sung Vocab thì học thày cũng tốt, dĩ nhiên các thày cô khác thì cũng tốt
    Dĩ nhiên, đi sâu dịch chuyên ngành thì khó lắm, bởi đến thày nhiều từ chuyên ngành sâu cũng không hiểu, ngày xưa học Barron tớ nhớ có câu Kháng nguyên, kháng thể thày cũng bị nhầm lẫn. Như thày Tân thì cũng chỉ là dịch về Kinh tế, tài chính, chíh trị... nhiều, chứ đi sâu vào chuyên ngành linh tinh như của TOEFL tớ cũng nghĩ chắc không nắm được lắm
    Thế nhá, tớ nghĩ mình dừng tranh luận về thày ở đây nhỉ
    @: sao dạo này không thấy thày đâu nữa nhỉ
    [/quote]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này